ทำไมหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารธนาคารกลางของยุโรปอย่าง Fabio Panetta ถึงได้บอกว่า ” Bitcoin นั้นเป็นสัตว์ที่อันตรายมาก “

Table of Contents

วันนี้คุณน้าพามาติดตามข่าวเกี่ยวกับทางสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้อย่าง Bitcoin  ซึ่งเราคงจะได้เห็นเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมารวมถึงต้นปีนี้ ราคาของ Bitcoin นั้นได้มีการพุ่งสูงขึ้น รวมถึงผักผันอยู่บ้างในบ้างครั้ง แถมยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โดยทาง Fabio Panetta ที่เป็นหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารธนาคารกลางของยุโรปก็ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทาง Financial Times เขาอธิบายว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Bitcoin นั้นนับว่าเป็น “สัตว์ที่อันตรายมาก”

ทำไมถึงเปรียบเทียบ Bitcoin ว่าเป็น “สัตว์ที่อันตรายมาก” กันนะ ?

เพราะสำหรับ Bitcoin เรียกได้ว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มักจะถูกโจมตีอยู่บ่อยครั้งจากผู้ที่ไม่ชอบหรือไม่สนับสนุน รวมไปถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากทั้งผู้ที่ถือหุ้นเองอย่าง Elon Musk บ้าง และในครั้งนี้ Fabio Panetta เองก็กล่าวว่า Bitcoin นั้นเป็นสัตว์ที่อันตรายมาก 

ที่เขาเปรียบเทียบเช่นนั้นนั่นก็เพราะว่า Bitcoin นั้นมักถูกใช้งานโดยอาชญากรเป็นส่วนใหญ่ แถมเขายังระบุเพิ่มด้วยการการขุด Bitcoin นั้นใช้ทรัพยากรและใช้พลังงานมากเกินไป เหมือนกับที่ทาง Tesla เคยออกมาพูดในเรื่องนี้ และมีการยกเลิกการรับเหรียญนี้ในการซื้อขายด้วยเช่นกัน

เนื่องจากมูลค่าที่สูงมากในช่วงนี้และมีแนวโน้มที่จะสูงและได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าจะมีราคาผกผันลดลงบ้าง แต่กระแสก็มักจะตีกลับและเพิ่มมูลค่าขึ้นไปอีก เพราะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เหมาะกับโลกแห่งเทคโนโลยีของเรา เขาจึงเปรียบเปรยเจ้า Bitcoin กับสัตว์ที่มีอันตรายเป็นอย่างมาก 

รวมถึง Fabio ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าการจะรักษาเจ้า Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลนี่นั้นทางธนาคารกลางสามารถให้ความปลอดภัยและปกป้องความเป็นส่วนตัวได้ดีกว่าบริษัทเอกชนอื่น ๆ 

ว่ากันง่าย ๆ Fabio อยากเตือนทุกคนที่ลงทุนกับเหรียญ Bitcoin นี้ว่าเป็นเหรียญที่มีเสี่ยงอยู่บ้าง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงต้องมีการเก็บรักษาและปกป้องความเป็นส่วนตัวให้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ