ทำไมหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารธนาคารกลางของยุโรปอย่าง Fabio Panetta ถึงได้บอกว่า ” Bitcoin นั้นเป็นสัตว์ที่อันตรายมาก “

Table of Contents

วันนี้คุณน้าพามาติดตามข่าวเกี่ยวกับทางสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเป็นที่นิยมและถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้อย่าง Bitcoin  ซึ่งเราคงจะได้เห็นเลยว่าในช่วงปีที่ผ่านมารวมถึงต้นปีนี้ ราคาของ Bitcoin นั้นได้มีการพุ่งสูงขึ้น รวมถึงผักผันอยู่บ้างในบ้างครั้ง แถมยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โดยทาง Fabio Panetta ที่เป็นหนึ่งในบอร์ดผู้บริหารธนาคารกลางของยุโรปก็ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทาง Financial Times เขาอธิบายว่าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Bitcoin นั้นนับว่าเป็น “สัตว์ที่อันตรายมาก”

ทำไมถึงเปรียบเทียบ Bitcoin ว่าเป็น “สัตว์ที่อันตรายมาก” กันนะ ?

เพราะสำหรับ Bitcoin เรียกได้ว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มักจะถูกโจมตีอยู่บ่อยครั้งจากผู้ที่ไม่ชอบหรือไม่สนับสนุน รวมไปถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากทั้งผู้ที่ถือหุ้นเองอย่าง Elon Musk บ้าง และในครั้งนี้ Fabio Panetta เองก็กล่าวว่า Bitcoin นั้นเป็นสัตว์ที่อันตรายมาก 

ที่เขาเปรียบเทียบเช่นนั้นนั่นก็เพราะว่า Bitcoin นั้นมักถูกใช้งานโดยอาชญากรเป็นส่วนใหญ่ แถมเขายังระบุเพิ่มด้วยการการขุด Bitcoin นั้นใช้ทรัพยากรและใช้พลังงานมากเกินไป เหมือนกับที่ทาง Tesla เคยออกมาพูดในเรื่องนี้ และมีการยกเลิกการรับเหรียญนี้ในการซื้อขายด้วยเช่นกัน

เนื่องจากมูลค่าที่สูงมากในช่วงนี้และมีแนวโน้มที่จะสูงและได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก ถึงแม้ว่าจะมีราคาผกผันลดลงบ้าง แต่กระแสก็มักจะตีกลับและเพิ่มมูลค่าขึ้นไปอีก เพราะเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เหมาะกับโลกแห่งเทคโนโลยีของเรา เขาจึงเปรียบเปรยเจ้า Bitcoin กับสัตว์ที่มีอันตรายเป็นอย่างมาก 

รวมถึง Fabio ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าการจะรักษาเจ้า Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลนี่นั้นทางธนาคารกลางสามารถให้ความปลอดภัยและปกป้องความเป็นส่วนตัวได้ดีกว่าบริษัทเอกชนอื่น ๆ 

ว่ากันง่าย ๆ Fabio อยากเตือนทุกคนที่ลงทุนกับเหรียญ Bitcoin นี้ว่าเป็นเหรียญที่มีเสี่ยงอยู่บ้าง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงต้องมีการเก็บรักษาและปกป้องความเป็นส่วนตัวให้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !