Pepperstone ถอนเงินช้า ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

Table of Contents

สวัสดีค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะนักเทรดทั้งหลาย หลายคนอาจจะยังลังเลกับการเริ่มต้นลงทุน หรืออาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้โบรกเกอร์ไหนในการเทรดดี วันนี้คุณน้าจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ชื่อว่า Pepperstone ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เทรดเดอร์รายย่อยไปจนถึงสถาบันการเงินใหญ่ ๆ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะว่าโบรกเกอร์ Pepperstone มีความน่าสนใจอย่างไร และอย่าลืมติดตามผลคะแนนรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้าด้วยนะคะ

ข้อมูลเบื้องต้น Pepperstone

Pepperstone เป็นโบรกเกอร์สัญชาติออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 2010 โดยกลุ่มนักเทรดที่มีประสบการณ์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ให้บริการส่งคำสั่งซื้อ-ขายผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ฟอเร็กซ์, CFD, สกุลเงินดิจิทัล, ดัชนี, สินค้าโภคภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งในการส่งคำสั่งซื้อขายแต่ละครั้ง ทางโบรกเกอร์ Pepperstone จะใช้หลักของ No-Dealing Desk (NDD) ซึ่งมีการส่งคำสั่งไปที่ตลาดกลางโดยตรงโดยไม่ผ่านเซิร์ฟเวอร์กลางของตัวโบรกเกอร์เอง นอกจากนี้แล้วทางหน้าเว็บไซต์ยังมีให้บริการถึง 5 ภาษา

Pepperstone


ประเภทบัญชี Pepperstone

โบรกเกอร์ Pepperstone มีบัญชีทั้งหมด 2 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

 • บัญชี Razor
 • บัญชีมาตรฐาน
ประเภทบัญชี Pepperstone


ค่าสเปรด

ค่า Spread เริ่มต้นอยู่ที่ 1.0 pips และคิดค่า Swap โดยไม่มีข้อยกเว้นค่ะ ซึ่งคุณน้าขอยกตัวอย่างเป็น 3 คู่สกุลเงินยอดนิยม โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

คู่เงินยอดนิยมค่า Spread เริ่มต้น
EURUSD1.0 pips
GBPUSD1.0 pips
USDJPY1.0 pips

จากตารางคู่สกุลเงินยอดนิยม เห็นได้ว่า Pepperstone เก็บค่า Spread ค่อนข้างสูงค่ะ และ Pepperstone ยังให้ Leverage อยู่ที่ 1:200 ซึ่งถือว่าน้อยมาก ทำให้โอกาสในการทำกำไรของคุณอาจจะลดลง อีกทั้ง Pepperstone ยังมีการคิดค่า Swap ทำให้เทรดเดอร์ต้องเสียค่าธรรมเนียมสำหรับออเดอร์ข้ามคืนนั่นเองค่ะ แม้ว่าบางคนอาจจะมองว่าจำนวนเงินไม่สูงมากนัก แต่หากนำไปรวมกับค่า Spread ก็ย่อมเป็นเงินจำนวนที่มากทีเดียวค่ะ ซึ่งคุณน้าเห็นว่ามีโบรกเกอร์รายอื่นที่มีค่า Spread ต่ำกว่า Pepperstone อยู่เป็นจำนวนมากค่ะ ยกตัวอย่างเช่น

 • IUX Markets มีค่า Spread เริ่มต้นอยู่ที่ 0.2 pips และให้ Leverage สูงสุดถึง 1:3000
 • Exness มีค่า Spread เริ่มต้นอยู่ที่ 0.2 pips และให้ Leverage ไม่จำกัด แต่มีเงื่อนไขและข้อจำกัดที่ค่อนข้างยุ่งยาก อีกทั้งไม่ใช่ทุกบัญชีของ Exness จะได้เลเวอเรจไม่จำกัดค่ะ
 • IC Markets มีค่า Spread เริ่มต้นอยู่ที่ 0.8 pips และให้ Leverage อยู่ที่ 1:1000 ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับปานกลาง

📌 สำหรับการคิดค่า Swap นั้น Pepperstone มีการคิดค่า Swap สูง ซึ่งสำหรับเทรดเดอร์ที่ชื่นชอบการถือออเดอร์ระยะยาว คุณน้าขอแนะนำ IUX Markets และ FBS ค่ะ โดย IUX Markets ไม่คิดค่า Swap ในทุกประเภทสินทรัพย์และมีบัญชีให้เลือกหลากหลาย ส่วน FBS ไม่คิดค่า Swap เช่นเดียวกัน แต่มีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้นค่ะ


ช่องทางการฝาก – ถอนของ Pepperstone


ช่องทางการฝากเงินกับ Pepperstone

ช่องทางฝากเงิน Pepperstone


ช่องทางการถอนเงินจาก Pepperstone

ช่องทางถอนเงิน pepperstone

📌สำหรับช่องทางการฝากถอนของ Pepperstone นั้น มีหลากหลายช่องทางค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต, Skrill, Neteller และ PayPal เป็นต้น โดยระยะเวลาการฝากเงินของ Pepperstone อยู่ที่ 5-10 นาที ส่วนการถอนเงินค่อนข้างนาน โดยใช้ระยะเวลา 3-5 วันทำการค่ะ ทำให้ไม่เหมาะกับเทรดเดอร์ที่ต้องการถอนเงินไว เพื่อนำเงินออกมาใช้ในยามฉุกเฉิน สำหรับใครที่กำลังหาโบรกเกอร์ฝากถอนไว คุณน้าขอแนะนำ IUX Markets, FBS และ GMI Markets โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

โบรกเกอร์ระยะเวลาฝาก-ถอน
IUX Markets3-5 นาที
FBS15-20 นาที
GMI Markets10-15 นาที

หากเทรดเดอร์ท่านใดกำลังให้ความสนใจโบรกเกอร์ฝากถอนไว เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกโบรกเกอร์ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความของเราได้เลยค่ะ


Platform ที่รองรับสำหรับ Pepperstone

 • MetaTrader 4
 • MetaTrader5
 • cTrader

ผลิตภัณฑ์ที่ Pepperstone ให้บริการ

โบรกเกอร์ Pepperstone มีผลิตภัณฑ์สำหรับการเทรด ดังนี้

 • Forex
 • สินค้าโภคภัณฑ์
 • ETF CFD
 • หุ้น CFD
 • สกุลเงินดิจิทัล
 • ดัชนีสกุลเงิน CFD
📢 คำแนะนำจากคุณน้า

คุณน้าพาเทรด

หลังจากทำความรู้จักกับโบรกเกอร์ Pepperstone กันพอสมควรแล้ว จะเห็นว่าโบรกเกอร์นี้เปิดให้บริการผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและมีช่องทางการฝาก-ถอนให้เลือกใช้งาน ด้วยการที่เปิดให้บริการเป็นเวลานาน ทำให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเทรดชาวไทย แม้ว่าหน้าเว็บจะมีภาษาไทยให้บริการ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดบางอย่างที่จำกัดการให้บริการบางผลิตภัณฑ์กับเทรดเดอร์ชาวไทย ดังนั้นก่อนตัดสินใจลงทุนควรศึกษารายละเอียดของตัวโบรกเกอร์ให้ดีเพื่อให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ของผู้เทรดเอง และเพื่อป้องกันการสูญเสียเงินทุนของเรา แต่ก่อนจะตัดสินใจ คุณน้ามีจุดอ่อนของโบรกเกอร์ Pepperstone เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของนักเทรดที่สนใจโบรกเกอร์นี้กันนะคะ

 • ใช้เวลาในการถอนเงินค่อนข้างนาน เมื่อเทียบกับโบรกในระดับเดียวกัน
 • มีประเภทบัญชีให้เลือกซื้อขายน้อย
 • ค่าคอมมิชชันค่อนข้างสูง
 • จำนวนเงินฝากเริ่มต้นสูง
 • การใช้บริการโบรกเกอร์ค่อนข้างยาก
 • ค่า Spread ของบัญชีมาตรฐาน ค่อนข้างสูง
 • ไม่มีโปรโมชัน
 • ไม่มีโบนัส
 • ขั้นตอนสมัครซับซ้อน

📌 หากใครกำลังมองหาโบรกเกอร์ที่มีการเทรดด้วยโบนัสได้จริง และมีต้นทุนการฝากเงินขั้นต่ำน้อยกว่า Pepperstone เป็นอย่างมากค่ะ โดยคุณน้าขอแนะนำ XM, IUX Markets และ Octa โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

โบรกเกอร์เงื่อนไขโบนัสฝากขั้นต่ำ
XM– โบนัสต้อนรับ $30$5
IUX Markets– โบนัสต้อนรับ $30
– โบนัสเงินฝาก 35% สูงสุด $300 และรับเพิ่ม 25% สูงสุด $3,000
$10
Octa– โบนัสเงินฝาก 50% ไม่จำกัด (มีระยะเวลาจำกัด)฿25

สรุปคะแนนจากคุณน้า : 6 / 10⚠️ รีวิวจากผู้ใช้งาน Pepperstone

รีวิว pepperstoneLink: https://www.trustfinance.com/companies/pepperstone


รีวิว pepperstoneLink: https://www.trustfinance.com/companies/pepperstone


รีวิว pepperstoneLink: https://www.trustpilot.com/review/pepperstone.com


pepperstoneLink: https://www.facebook.com/groups/666530527014836/search/?q=peperstone

สำหรับใครที่สนใจอ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ : Review Brokers

บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : Investing

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ