ส่องน้อง Cardano ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในขณะนี้

Table of Contents

คงต้องบอกเลยว่าในช่วงนี้ Cryptocurrencies กำลังฟื้นแรงและ Cardano ก็กำลังปังสุด ๆ เลยค่ะ 

โทเคน ada ของ Cardano เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 3.09 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีนี้ ทำให้มูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นเกือบ 100 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียวค่ะ


ราคาถูกดึงกลับมาในภายหลังและเพิ่มขึ้น 4% ที่ $2.94 ตาม CoinMarketCap ในขณะเดียวกัน Bitcoin พุ่งขึ้น 5% สู่ระดับ 50,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ แต่ยังคงรักษาระดับสูงสุดไว้ที่ 63,500 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน และอันดับ 2 Ethereum เพิ่มขึ้น 7% เป็นประมาณ $3,800 ซึ่งยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Cardano (ADA) แตกใหม่ $2.5 สูงสุดตลอดกาล $3 เป็นไปได้ไหม | Thaifrx.com

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFTs) นั้นเป็นเหมือนการกระตุ้นให้ราคาสกุลเงินดิจิทัลนั้นพุ่งขึ้นอีกค่ะ 

ด้วยความที่มีสิ่งที่เรียกว่าสุดจะอัจฉริยะนั่นก็คือคือรหัสคอมพิวเตอร์ที่เก็บไว้ในบล็อคเชนที่ทำงานเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ล่วงหน้า สามารถตรวจสอบหรือดำเนินการ และบังคับใช้ข้อตกลงทางกฎหมายได้โดยอัตโนมัติ ผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถทราบผลลัพธ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องให้คนกลางเข้ามาเกี่ยวข้องเลยค่ะ 

NFT เป็นหน่วยของข้อมูลที่จัดเก็บบนบล็อคเชนที่รับรองสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น ไฟล์ภาพถ่าย วิดีโอ หรือเสียงว่าไม่ซ้ำกัน ดังนั้นจึงใช้แทนกันไม่ได้ ยูนีคสุด ๆ 


การเปลี่ยนแปลงของ Cardano กำลังจะเกิดขึ้น

นักลงทุนคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ Cardano เมื่อเดือนที่แล้ว Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano บอกใบ้ว่าการอัปเดตซอฟต์แวร์ในเดือนกันยายนจะทำให้สามารถประมวลผลสัญญาอัจฉริยะได้ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุให้ราคาพุ่งค่ะ

ซึ่งจะทำให้ Cardano สามารถแข่งขันกับ Ethereum ได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในสองเหรียญชื่อดัง (อีกหนึ่งอันแน่นอนว่าเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Bitcoin นั่นเองค่ะ)


หุ้น Cryptocurrency เริ่มเข้าสู่ตลาดหุ้นในวันนี้ ผู้ขุด Bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) พุ่งขึ้น 4.3% เป็น 42.93 หุ้น MARA ยังคงลดลง 26% จากระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ที่ 57.75 ในเดือนเมษายน ตามการวิเคราะห์ของ MarketSmith

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ