ส่องน้อง Cardano ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในขณะนี้

Table of Contents

คงต้องบอกเลยว่าในช่วงนี้ Cryptocurrencies กำลังฟื้นแรงและ Cardano ก็กำลังปังสุด ๆ เลยค่ะ 

โทเคน ada ของ Cardano เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 3.09 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดีนี้ ทำให้มูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นเกือบ 100 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียวค่ะ


ราคาถูกดึงกลับมาในภายหลังและเพิ่มขึ้น 4% ที่ $2.94 ตาม CoinMarketCap ในขณะเดียวกัน Bitcoin พุ่งขึ้น 5% สู่ระดับ 50,000 ดอลลาร์อีกครั้งในวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ แต่ยังคงรักษาระดับสูงสุดไว้ที่ 63,500 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน และอันดับ 2 Ethereum เพิ่มขึ้น 7% เป็นประมาณ $3,800 ซึ่งยังคงต่ำกว่าระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Cardano (ADA) แตกใหม่ $2.5 สูงสุดตลอดกาล $3 เป็นไปได้ไหม | Thaifrx.com

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นในโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ (NFTs) นั้นเป็นเหมือนการกระตุ้นให้ราคาสกุลเงินดิจิทัลนั้นพุ่งขึ้นอีกค่ะ 

ด้วยความที่มีสิ่งที่เรียกว่าสุดจะอัจฉริยะนั่นก็คือคือรหัสคอมพิวเตอร์ที่เก็บไว้ในบล็อคเชนที่ทำงานเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ล่วงหน้า สามารถตรวจสอบหรือดำเนินการ และบังคับใช้ข้อตกลงทางกฎหมายได้โดยอัตโนมัติ ผู้เข้าร่วมทุกคนสามารถทราบผลลัพธ์ได้ทันทีโดยไม่ต้องให้คนกลางเข้ามาเกี่ยวข้องเลยค่ะ 

NFT เป็นหน่วยของข้อมูลที่จัดเก็บบนบล็อคเชนที่รับรองสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น ไฟล์ภาพถ่าย วิดีโอ หรือเสียงว่าไม่ซ้ำกัน ดังนั้นจึงใช้แทนกันไม่ได้ ยูนีคสุด ๆ 


การเปลี่ยนแปลงของ Cardano กำลังจะเกิดขึ้น

นักลงทุนคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ Cardano เมื่อเดือนที่แล้ว Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano บอกใบ้ว่าการอัปเดตซอฟต์แวร์ในเดือนกันยายนจะทำให้สามารถประมวลผลสัญญาอัจฉริยะได้ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุให้ราคาพุ่งค่ะ

ซึ่งจะทำให้ Cardano สามารถแข่งขันกับ Ethereum ได้ดีขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในสองเหรียญชื่อดัง (อีกหนึ่งอันแน่นอนว่าเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Bitcoin นั่นเองค่ะ)


หุ้น Cryptocurrency เริ่มเข้าสู่ตลาดหุ้นในวันนี้ ผู้ขุด Bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) พุ่งขึ้น 4.3% เป็น 42.93 หุ้น MARA ยังคงลดลง 26% จากระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ที่ 57.75 ในเดือนเมษายน ตามการวิเคราะห์ของ MarketSmith

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ