เงินดอลล่าร์อ่อนค่าลง หลังมีการยืนยันว่าเฟดจะยังไม่ลดสินทรัพย์ในเร็ว ๆ นี้

Table of Contents

อย่างที่รู้กันว่าการประชุมเฟดและเฟดนั้นค่อนข้างมีผลอย่างมากในตลาดการลงทุนใช่มั้ยคะ วันนี้คุณน้าเลยอยากพาทุกคนมาอ่านข่าวที่ว่าหลังจากผลสรุปของการประชุมครั้งล่าสุดนั้นสามารถส่งผลอย่างไรบ้าง ในส่วนของค่าเงินดอลลาร์ในช่วงนี้กันค่ะ


อัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ มีแนวโน้มลดลงหลังจากแถลงการณ์ของเฟดเมื่อวันพุธ โดยอัตราผลตอบแทนจริงที่ปรับอัตราเงินเฟ้อแล้วร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใหม่ โดยส่งผลต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเวลาวันที่ 29 ที่ผ่านมาดัชนีดอลลาร์นั้นปรับตัวลดลง 0.2 % และอยู่ที่ 92.157 ซึ่งเรียกได้ว่าอยู่เหนือระดับต่ำสุดในช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ 

Currencies: Is the Dollar in Danger? | Global Risk Insights

เทียบสกุลเงินดอลลาร์

ค่าเงินดอลลาร์เมื่อต้องเทียบกับเงินเยนของทางญี่ปุ่นนั้นลดลง 0.1 %

ในขณะที่ค่าเงินปอนด์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% เป็น 1.3931 เรียกได้ว่าเป็นระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ในส่วนของค่าเงินยูโรก็มีการปรับเพิ่มขึ้น 0.1 % อยู่ที่ประมาณ 1.1856 และในส่วนของค่าเงินออสเตรเลียก็มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.1 % เป็น 0.7385 ค่ะ

ผลจากการประชุม

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลงแล้ว ก็จะมีการสรุปการประชมซึ่งเฟดนั้นยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้เหมือนเดิม ซึ่งประธานธนาคารกลางของสหรัฐหรือคุณพาวเวลล์นั้นก็ได้กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐนั้นกำลังก้าวไปสู่ระดับที่ทางสมาชิกเฟดนั้นอาจทำข้อตกลงที่จะลดการซื้อพันธบัตรรายเดือนได้ค่ะ แถมคุณพาวเวลล์ยังเสริมด้วยอีกว่าทางตลาดแรงงานนั้นจะต้องพิจารณาให้ดี ก่อนที่ทางเฟดนั้นจะเริ่มลดสินทรัพย์ค่ะ 

และยังมีแนวโน้มว่าเนื่องจากค่าเงินของทางสหรัฐลดลงนั้นจะสามารถส่งผลให้ค่าเงินปอนด์ช่วยอังกฤษพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์อีกด้วยค่ะ


ส่วนทิศทางของค่าเงินจะเป็นอย่างไรต่อไป ทางคุณน้าจะหยิบมานำเสนอกับทุกคนใหม่อีกครั้งในภายหลังนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ