เงินดอลล่าร์อ่อนค่าลง หลังมีการยืนยันว่าเฟดจะยังไม่ลดสินทรัพย์ในเร็ว ๆ นี้

Table of Contents

อย่างที่รู้กันว่าการประชุมเฟดและเฟดนั้นค่อนข้างมีผลอย่างมากในตลาดการลงทุนใช่มั้ยคะ วันนี้คุณน้าเลยอยากพาทุกคนมาอ่านข่าวที่ว่าหลังจากผลสรุปของการประชุมครั้งล่าสุดนั้นสามารถส่งผลอย่างไรบ้าง ในส่วนของค่าเงินดอลลาร์ในช่วงนี้กันค่ะ


อัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ มีแนวโน้มลดลงหลังจากแถลงการณ์ของเฟดเมื่อวันพุธ โดยอัตราผลตอบแทนจริงที่ปรับอัตราเงินเฟ้อแล้วร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใหม่ โดยส่งผลต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเวลาวันที่ 29 ที่ผ่านมาดัชนีดอลลาร์นั้นปรับตัวลดลง 0.2 % และอยู่ที่ 92.157 ซึ่งเรียกได้ว่าอยู่เหนือระดับต่ำสุดในช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ 

Currencies: Is the Dollar in Danger? | Global Risk Insights

เทียบสกุลเงินดอลลาร์

ค่าเงินดอลลาร์เมื่อต้องเทียบกับเงินเยนของทางญี่ปุ่นนั้นลดลง 0.1 %

ในขณะที่ค่าเงินปอนด์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% เป็น 1.3931 เรียกได้ว่าเป็นระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ในส่วนของค่าเงินยูโรก็มีการปรับเพิ่มขึ้น 0.1 % อยู่ที่ประมาณ 1.1856 และในส่วนของค่าเงินออสเตรเลียก็มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.1 % เป็น 0.7385 ค่ะ

ผลจากการประชุม

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลงแล้ว ก็จะมีการสรุปการประชมซึ่งเฟดนั้นยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้เหมือนเดิม ซึ่งประธานธนาคารกลางของสหรัฐหรือคุณพาวเวลล์นั้นก็ได้กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐนั้นกำลังก้าวไปสู่ระดับที่ทางสมาชิกเฟดนั้นอาจทำข้อตกลงที่จะลดการซื้อพันธบัตรรายเดือนได้ค่ะ แถมคุณพาวเวลล์ยังเสริมด้วยอีกว่าทางตลาดแรงงานนั้นจะต้องพิจารณาให้ดี ก่อนที่ทางเฟดนั้นจะเริ่มลดสินทรัพย์ค่ะ 

และยังมีแนวโน้มว่าเนื่องจากค่าเงินของทางสหรัฐลดลงนั้นจะสามารถส่งผลให้ค่าเงินปอนด์ช่วยอังกฤษพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์อีกด้วยค่ะ


ส่วนทิศทางของค่าเงินจะเป็นอย่างไรต่อไป ทางคุณน้าจะหยิบมานำเสนอกับทุกคนใหม่อีกครั้งในภายหลังนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ