เงินดอลล่าร์อ่อนค่าลง หลังมีการยืนยันว่าเฟดจะยังไม่ลดสินทรัพย์ในเร็ว ๆ นี้

Table of Contents

อย่างที่รู้กันว่าการประชุมเฟดและเฟดนั้นค่อนข้างมีผลอย่างมากในตลาดการลงทุนใช่มั้ยคะ วันนี้คุณน้าเลยอยากพาทุกคนมาอ่านข่าวที่ว่าหลังจากผลสรุปของการประชุมครั้งล่าสุดนั้นสามารถส่งผลอย่างไรบ้าง ในส่วนของค่าเงินดอลลาร์ในช่วงนี้กันค่ะ


อัตราผลตอบแทนของกระทรวงการคลังสหรัฐฯ มีแนวโน้มลดลงหลังจากแถลงการณ์ของเฟดเมื่อวันพุธ โดยอัตราผลตอบแทนจริงที่ปรับอัตราเงินเฟ้อแล้วร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใหม่ โดยส่งผลต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเวลาวันที่ 29 ที่ผ่านมาดัชนีดอลลาร์นั้นปรับตัวลดลง 0.2 % และอยู่ที่ 92.157 ซึ่งเรียกได้ว่าอยู่เหนือระดับต่ำสุดในช่วงระยะเวลา 2 สัปดาห์เพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ 

Currencies: Is the Dollar in Danger? | Global Risk Insights

เทียบสกุลเงินดอลลาร์

ค่าเงินดอลลาร์เมื่อต้องเทียบกับเงินเยนของทางญี่ปุ่นนั้นลดลง 0.1 %

ในขณะที่ค่าเงินปอนด์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% เป็น 1.3931 เรียกได้ว่าเป็นระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือน ในส่วนของค่าเงินยูโรก็มีการปรับเพิ่มขึ้น 0.1 % อยู่ที่ประมาณ 1.1856 และในส่วนของค่าเงินออสเตรเลียก็มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.1 % เป็น 0.7385 ค่ะ

ผลจากการประชุม

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลงแล้ว ก็จะมีการสรุปการประชมซึ่งเฟดนั้นยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้เหมือนเดิม ซึ่งประธานธนาคารกลางของสหรัฐหรือคุณพาวเวลล์นั้นก็ได้กล่าวว่าเศรษฐกิจสหรัฐนั้นกำลังก้าวไปสู่ระดับที่ทางสมาชิกเฟดนั้นอาจทำข้อตกลงที่จะลดการซื้อพันธบัตรรายเดือนได้ค่ะ แถมคุณพาวเวลล์ยังเสริมด้วยอีกว่าทางตลาดแรงงานนั้นจะต้องพิจารณาให้ดี ก่อนที่ทางเฟดนั้นจะเริ่มลดสินทรัพย์ค่ะ 

และยังมีแนวโน้มว่าเนื่องจากค่าเงินของทางสหรัฐลดลงนั้นจะสามารถส่งผลให้ค่าเงินปอนด์ช่วยอังกฤษพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์อีกด้วยค่ะ


ส่วนทิศทางของค่าเงินจะเป็นอย่างไรต่อไป ทางคุณน้าจะหยิบมานำเสนอกับทุกคนใหม่อีกครั้งในภายหลังนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 13 มิถุนายน 2567
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 13 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,317 / 2,330 / 2,340
แนวรับ : 2,310 / 2,300 / 2,288

กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม หลังราคาทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!
กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม? หลังทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!

คุณน้าจะพาทุกคนไปศึกษาการลงทุนกองทุนทองคำที่นักลงทุนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการลงทุนต่ำอีกด้วย

เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024
เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024

ในวันนี้คุณน้าจะมานำเสนอเทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก พร้อมเจาะคุณสมบัติเด่น ๆ ของ IUX ว่ามีอะไรบ้าง? !