Bitcoin ทำราคาสูงสุดกว่า 46,000 ดอลลาร์ สูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

Table of Contents

ชาวถือบิทคอยน์คงต้องมีเฮกันบ้าง เพราะว่าราคาของเจ้า Bitcoin นั้นขึ้นไปแตะราคาสูงถึง $46,550.61 ในวันจันทร์ที่ผ่านมาค่ะ นั่นคือระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมที่เคยขึ้นสูงจนไปแตะระดับ 49,770.33 ดอลลาร์เลยทีเดียว

อย่างที่เราเห็นกันนะคะว่าช่วงที่ผ่านมานั้น Bitcoin อยู่ในช่วง 30,000 ดอลลาร์เป็นเวลาหลายสัปดาห์มาก ๆ เลยทีเดียวหลังจากร่วงลงจากระดับสูงสุดในเดือนพฤษภาคม แต่พอเข้าสู่ช่วงเดือนกรกฎาคมราคาของ Bitcoin ก็มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นมากขึ้น จนกระทั่งมาพีคสุด ๆ ในช่วงนี้ค่ะ

ราคาของ Bitcoin เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นมากว่า 30 เปอร์เซ็นต์จากในช่วงเดือนกว่าที่ผ่านมาหรือจากช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ราคาเริ่มลดลง แต่ก็ราคาก็กลับมาพลิกฟื้นในช่วงนี้จนได้ 

ในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา วุฒิสภาได้เลื่อนการลงคะแนนในร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานเป็นวันอังคารแทน เนื่องจากเพื่อให้มีเวลามากขึ้นในการอภิปรายข้อแก้ไขที่แข่งขันกันเพื่อแก้ไขบทบัญญัติด้านภาษีสกุลเงินดิจิทัล 2 ฉบับ ซึ่งในขั้นต้นรวมอยู่ในร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อเป็นการจ่ายเงินช่วยเหลือรัฐบาลในการระดมเงินบางส่วน 28 พันล้านดอลลาร์สำหรับการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งก็มีแนวโน้มที่จะมีผลตอบรับที่ดีมากค่ะ 

หลังจากนี้เราคงต้องรอดูแล้วว่าทิศทางราคาของเจ้า Bitcoin จะเป็นอย่างไรต่อ เพราะในขณะนี้ก็มีราคาอยู่ที่ราว ๆ 45,679 ดอลลาร์สหรัฐ เรียกได้ว่าราคายังดีมาก ๆ สำหรับคนที่ถือบิทคอยน์อยู่คงจะยิ้มหวานอยู่บ้าง 

ถ้าหากว่าราคามีการปรับทิศทางอย่างไรและด้วยเหตุผลอะไรทางคุณน้าพาเทรดจะมาอัปเดตให้ทุกคนได้อ่านกันอีกครั้งนะคะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ