ช้อนกันรึยัง ? หลัง Bitcoin ราคาร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

Bitcoin น่าจะทำเอาคนถือใจหายวาบกันไปเป็นแถบ

เพราเมื่อวานนี้ลดลงมาที่ 32,951 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม โดยขาดทุนจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 69,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยลดลง 50% เลยทีเดียวค่ะ 


สาเหตุที่คาดว่าส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ร่วงหนัก

  • รัสเซียมีการเสนอห้ามใช้และขุดคริปโต 
  • ความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและสหรัฐอเมริกา
  • โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ ( 24 มกราคม 2565 ) ที่มีความตึงเครียดในยูเครนจนทำให้หุ้นสหรัฐร่วง รวมถึงราคาคริปโตได้รับผลกระทบด้วยค่ะ 

กระแสกดดันจากหลาย ๆ ทางที่ยังมีคนมองว่าคริปโตนั้นเป็นสินทรัพย์ที่แตะต้องไม่ได้และไม่มีจริงก็มีผลด้วยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ราคาน้องบิทคอยน์กำลังร่วงแบบนี้ก็สามารถสร้างความกดดันให้กับผู้ถือเหรียญและผู้ลงทุนได้มากโขเลย

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักขุดหลายกลุ่มเริ่มทำการขายเครื่องขุดบิทคอยน์ทิ้งเพราะกังวลในเรื่องของอนาคตกันมากขึ้นอีกด้วย แถมนักวิชาการหลายท่านก็ออกมากล่าวว่าถึงเวลาที่จะพูดถึงราคาต่ำสุดที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตของเหรียญนี้กันแล้วรึยังอย่างคุณ John Bollinger นักวิเคราะห์ทางเทคนิค ก็ได้ออกมาทวิตเรื่องนี้อีกด้วยค่ะ 

แต่อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปค่ะ เพราะราคาก็เคยสูงจนไปแตะ 69,000 เหรียญมาแล้ว  นั่นพิสูจน์ได้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในตลาดลงทุน

และตอนนี้ราคา Bitcoin ก็ดีดกลับมาอยู่ที่ 36,000 กว่าเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ


ถ้าหากมีข่าวสารอะไรเกิดขึ้นอีก คุณน้าจะมาอัปเดตให้ทุกคนได้รับรู้กันอย่างแน่นอนค่ะ

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด