ช้อนกันรึยัง ? หลัง Bitcoin ราคาร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

Table of Contents

Bitcoin น่าจะทำเอาคนถือใจหายวาบกันไปเป็นแถบ

เพราเมื่อวานนี้ลดลงมาที่ 32,951 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม โดยขาดทุนจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 69,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยลดลง 50% เลยทีเดียวค่ะ 


สาเหตุที่คาดว่าส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ร่วงหนัก

  • รัสเซียมีการเสนอห้ามใช้และขุดคริปโต 
  • ความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและสหรัฐอเมริกา
  • โดยเฉพาะเมื่อวานนี้ ( 24 มกราคม 2565 ) ที่มีความตึงเครียดในยูเครนจนทำให้หุ้นสหรัฐร่วง รวมถึงราคาคริปโตได้รับผลกระทบด้วยค่ะ 

กระแสกดดันจากหลาย ๆ ทางที่ยังมีคนมองว่าคริปโตนั้นเป็นสินทรัพย์ที่แตะต้องไม่ได้และไม่มีจริงก็มีผลด้วยนะคะ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ราคาน้องบิทคอยน์กำลังร่วงแบบนี้ก็สามารถสร้างความกดดันให้กับผู้ถือเหรียญและผู้ลงทุนได้มากโขเลย

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักขุดหลายกลุ่มเริ่มทำการขายเครื่องขุดบิทคอยน์ทิ้งเพราะกังวลในเรื่องของอนาคตกันมากขึ้นอีกด้วย แถมนักวิชาการหลายท่านก็ออกมากล่าวว่าถึงเวลาที่จะพูดถึงราคาต่ำสุดที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตของเหรียญนี้กันแล้วรึยังอย่างคุณ John Bollinger นักวิเคราะห์ทางเทคนิค ก็ได้ออกมาทวิตเรื่องนี้อีกด้วยค่ะ 

แต่อย่างไรก็ตามคงต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปค่ะ เพราะราคาก็เคยสูงจนไปแตะ 69,000 เหรียญมาแล้ว  นั่นพิสูจน์ได้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในตลาดลงทุน

และตอนนี้ราคา Bitcoin ก็ดีดกลับมาอยู่ที่ 36,000 กว่าเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ


ถ้าหากมีข่าวสารอะไรเกิดขึ้นอีก คุณน้าจะมาอัปเดตให้ทุกคนได้รับรู้กันอย่างแน่นอนค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ