มาดูกันว่า Crypto จะเป็นอย่างไรในอีก 50 ปีข้างหน้า ในความคิดเห็นของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ !

Table of Contents

เรามาดูกันว่าผู้เชี่ยวชาญหรือนักวิชาการจะมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างเกี่ยวกับ Crypto ในอีก 50 ปีข้างหน้า โดยคุณน้าได้นำบทความจากการสัมภาษณ์ของ CNBC ที่ได้ทำการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาวิชามาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 

1. Ivory Johnson ผู้วางแผนทางการเงินและผู้ก่อตั้ง Delancey Wealth Management

โดยคุณจอห์นสันได้กล่าวว่า  “  Crypto จะเข้ามาขัดขวางการเงินแบบดั้งเดิม เนื่องจากระบบสาธารณูปโภคที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งของระบบสกุลเงินดิจิทัลคือความสามารถในการโอนเงินข้ามพรมแดนแบบมีประสิทธิภาพโดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยด้วยซ้ำ ในส่วนของ bitcoin ในอีก 50 ปีข้างหน้าอาจกลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลกเลยทีเดียว ”


2. Frederick Kaufman ผู้เขียน “The Money Plot: A History of Currency’s Power to Enchant, Control, and Manipulate”

“ก่อนที่จะถึงปี 2071 ( 50 ปีข้างหน้า) เงินดอลลาร์จะมีความเหมือนกันกับ crypto มากกว่าเงินหรือทองอื่น ๆ ทั้งหมด  ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องตั้งข้อสงสัยกับระบบอัลกอริทึ่มของสกุลเงินดิจิทัลเลย เพราะเงินทั้งหมดเป็นรูปแบบหนึ่งของการเข้ารหัสและเป็นแบบนั้นตั้งแต่เริ่มต้น ยิ่งเวลาผ่านไปมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้มนุษย์เราเข้าใกล้กับเทคโนโลยีมากขึ้นเท่านั้น และนั่นก็จะเป็นตัวกระตุ้นในการลงทุนในโทเค็นมากขึ้นตามด้วยเช่นกัน เพราะหากเรามีสินทรัพย์ที่จำเป็นจะต้องเข้ารหัสเพื่อเข้าถึง นั่นแสดงถึงความปลอดภัยของสินทรัพย์เราด้วย และคนเรามักคำนึงถึงความปลอดภัยมากขึ้นในทุกวันนี้ จึงทำให้ Crypto จะเป็นสิ่งสำคัญในอนาคตแน่นอน ”


3. Dan Egan รองประธานฝ่ายการเงินเชิงพฤติกรรมและการลงทุนที่ Betterment

“ สกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrencies อย่าง bitcoin ได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์สำหรับการเคลื่อนไหวของเงินและการเก็งกำไร และไม่น่าจะหายไปได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน แต่ก็ต้องมีการสร้างพลังงานเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด crypto ที่กำลังเติบโตด้วยเช่นกัน เพราะผมคาดว่าในอนาคตจะมีแหล่งอุตสาหกรรมสำหรับขุดหาเหรียญคริปโตอย่าง Bitcoin มากขึ้นอย่างแน่นอน ”


เรียกได้ว่าผู้เชี่ยวชาญทุกคนเห็นด้วยว่าในอนาคตอีก 50 ปี สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Cryptocurrency จะมีบทบาทสำคัญในอนาคตอย่างแน่นอน และเป็นเรื่องยากมากถ้าจะจินตนาการถึงโลกอนาคตโดยไม่มีสกุลเงินดิจิทัล แล้วทุกคนมีความคิดเห็นยังไงเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในอีก 50 ปีข้างหน้ากันบ้างคะ อย่าลืมเล่าให้คุณน้าพาเทรดฟังน้า

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ