หุ้นฟิวเจอร์สสูงขึ้นเล็กน้อยหลังดาวโจนส์ร่วงจากการรายงานการจ้างงานเดือนสิงหาคม

Table of Contents

ฟิวเจอร์สหุ้นสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในเช้าวันอังคารหลังจากดาวโจนส์ร่วงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันศุกร์ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์วันแรงงานสามวัน


ฟิวเจอร์สเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 28 จุด สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S&P 500 และ Nasdaq 100 ก็เพิ่มขึ้นเล็กน้อยค่ะ

ในการซื้อขายปกติในวันศุกร์ ดาวโจนส์ร่วง 74.73 จุดหรือ 0.21% ในขณะที่ S&P 500 ลดลงเล็กน้อย 0.03% Nasdaq ที่เน้นด้านเทคโนโลยีเพิ่มขึ้น 0.21% อีกด้วย

A trader works on the floor of the New York Stock Exchange.

การสูญเสียเกิดขึ้นหลังจากรายงานการจ้างงานในเดือนสิงหาคมนั้นไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ โดยเน้นย้ำถึงความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการแพร่กระจายของ Covid และตัวแปรเดลต้า กระทรวงแรงงานรายงานว่า การจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 235,000 ในเดือนสิงหาคม แต่นักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดย Dow Jones คาดว่าจะมีงาน 720,000 ตำแหน่ง

Ryan Detrick หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ LPL Financial กล่าวว่าอาจมีการฟื้นตัวของงานที่แข็งแกร่ง “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” และมีสัญญาณที่มีแนวโน้มว่ากรณีที่เลวร้ายที่สุดของกรณี Covid อาจอยู่ข้างหลังเรา อย่างไรก็ตาม รายงานการจ้างงานในเดือนสิงหาคมมีศักยภาพที่จะชะลอระยะเวลาที่เฟดลดลง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในปีนี้อย่างแพร่หลาย Detrick กล่าว

ในการซื้อขายในวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ดาวโจนส์ร่วง 74.73 จุดหรือประมาณ 0.21% ค่ะ ในขณะที่ S&P 500 ลดลงเล็กน้อยที่ 0.03% และฝั่ง Nasdaq ที่เน้นด้านเทคโนโลยีก็เพิ่มขึ้น 0.21% 

“ประธานเฟดพาวเวลล์ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าตลาดแรงงานจะทำหน้าที่เป็นตัวบอกเกี่ยวกับเวลาที่จะเริ่มลดการซื้อสินทรัพย์” เขากล่าว “ด้วยการจ่ายเงินเดือนพลาดครั้งใหญ่ของ [วันศุกร์] เป็นที่ชัดเจนว่าตลาดแรงงานอยู่ภายใต้แรงกดดันบางประการในระยะสั้น และในขณะที่แรงกดดันเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะกระจายไป Fed อาจจะทำผิดพลาดในด้านของความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินการก่อนเวลาอันควร”

หนึ่งสัปดาห์ในเดือนกันยายน ค่าเฉลี่ยที่สำคัญทั้งหมดเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะไม่มีการแจ้งกำหนดการสำหรับเดือนนั้นก็ตาม จนถึงวันนี้ ดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 15.5%, S&P เพิ่มขึ้น 20.7% และ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 19.2% แม้ว่านักลงทุนและนักวิเคราะห์ยังคงมองหาการปรับฐานครั้งใหญ่ในเดือนกันยายน


ยังไงก็ตาม เราก็ยังคงต้องจับตาดูว่าจะไปในทิศทางไหนกันต่อไปค่ะ แล้วคุณน้าจะคอยเอาข่าวมาอัปเดตแน่นอน 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ