หุ้นฟิวเจอร์สสูงขึ้นเล็กน้อยหลังดาวโจนส์ร่วงจากการรายงานการจ้างงานเดือนสิงหาคม

Table of Contents

ฟิวเจอร์สหุ้นสหรัฐปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยในเช้าวันอังคารหลังจากดาวโจนส์ร่วงจากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันศุกร์ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์วันแรงงานสามวัน


ฟิวเจอร์สเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 28 จุด สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S&P 500 และ Nasdaq 100 ก็เพิ่มขึ้นเล็กน้อยค่ะ

ในการซื้อขายปกติในวันศุกร์ ดาวโจนส์ร่วง 74.73 จุดหรือ 0.21% ในขณะที่ S&P 500 ลดลงเล็กน้อย 0.03% Nasdaq ที่เน้นด้านเทคโนโลยีเพิ่มขึ้น 0.21% อีกด้วย

A trader works on the floor of the New York Stock Exchange.

การสูญเสียเกิดขึ้นหลังจากรายงานการจ้างงานในเดือนสิงหาคมนั้นไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ โดยเน้นย้ำถึงความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการแพร่กระจายของ Covid และตัวแปรเดลต้า กระทรวงแรงงานรายงานว่า การจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 235,000 ในเดือนสิงหาคม แต่นักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดย Dow Jones คาดว่าจะมีงาน 720,000 ตำแหน่ง

Ryan Detrick หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ LPL Financial กล่าวว่าอาจมีการฟื้นตัวของงานที่แข็งแกร่ง “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” และมีสัญญาณที่มีแนวโน้มว่ากรณีที่เลวร้ายที่สุดของกรณี Covid อาจอยู่ข้างหลังเรา อย่างไรก็ตาม รายงานการจ้างงานในเดือนสิงหาคมมีศักยภาพที่จะชะลอระยะเวลาที่เฟดลดลง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในปีนี้อย่างแพร่หลาย Detrick กล่าว

ในการซื้อขายในวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ดาวโจนส์ร่วง 74.73 จุดหรือประมาณ 0.21% ค่ะ ในขณะที่ S&P 500 ลดลงเล็กน้อยที่ 0.03% และฝั่ง Nasdaq ที่เน้นด้านเทคโนโลยีก็เพิ่มขึ้น 0.21% 

“ประธานเฟดพาวเวลล์ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าตลาดแรงงานจะทำหน้าที่เป็นตัวบอกเกี่ยวกับเวลาที่จะเริ่มลดการซื้อสินทรัพย์” เขากล่าว “ด้วยการจ่ายเงินเดือนพลาดครั้งใหญ่ของ [วันศุกร์] เป็นที่ชัดเจนว่าตลาดแรงงานอยู่ภายใต้แรงกดดันบางประการในระยะสั้น และในขณะที่แรงกดดันเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะกระจายไป Fed อาจจะทำผิดพลาดในด้านของความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินการก่อนเวลาอันควร”

หนึ่งสัปดาห์ในเดือนกันยายน ค่าเฉลี่ยที่สำคัญทั้งหมดเพิ่มขึ้น แม้ว่าจะไม่มีการแจ้งกำหนดการสำหรับเดือนนั้นก็ตาม จนถึงวันนี้ ดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 15.5%, S&P เพิ่มขึ้น 20.7% และ Nasdaq Composite เพิ่มขึ้น 19.2% แม้ว่านักลงทุนและนักวิเคราะห์ยังคงมองหาการปรับฐานครั้งใหญ่ในเดือนกันยายน


ยังไงก็ตาม เราก็ยังคงต้องจับตาดูว่าจะไปในทิศทางไหนกันต่อไปค่ะ แล้วคุณน้าจะคอยเอาข่าวมาอัปเดตแน่นอน 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ