แนวโน้มราคาเงินปอนด์อังกฤษ: GBP/USD อาจได้รับผลกระทบจากแผนการขึ้นภาษี

Table of Contents

ประเด็นสำคัญ

  • GBP/USD อาจอยู่ภายใต้แรงกดดันที่ลดลงหลังจากความก้าวหน้าครั้งล่าสุดเมื่อนายกรัฐมนตรีอย่างคุณ Borris Johnson ของสหราชอาณาจักรเผชิญกับการจัดการฟันเฟืองจากภายในพรรคอนุรักษ์นิยมของเขาเองที่วางแผนที่จะเพิ่มการประกันแห่งชาติเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลและการดูแลสังคม
  • การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำลายคำมั่นสัญญาของแถลงการณ์พรรคอนุรักษ์นิยมและนำการเมืองกลับมามีบทบาทอีกครั้งซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเงินปอนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากมีรายงานว่าจอห์นสันมีแผนจัดการกับการแพร่ระบาดของโควิดในเดือนตุลาคมนี้ค่ะ
  • อย่างไรก็ตาม Michael Saunders ผู้กำหนดนโยบายของ Bank of England ได้แนะนำว่าสหราชอาณาจักรไม่ต้องการมาตรการกระตุ้นทางการเงินมากเท่ากับเมื่อก่อนอีกต่อไป และอาจจำกัดข้อเสียได้

GBP/USD มีความเสี่ยงที่จะอ่อนตัว

GBP/USD มีแนวโน้มจะตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากการที่การเมืองของสหราชอาณาจักรกลับมาเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปค่ะ

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ถูกคาดหวังให้ขึ้นค่าประกันแห่งชาติ (National Insurance) ซึ่งเป็นการขึ้นภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ารักษาพยาบาลทางสังคม แต่จะเป็นการฝ่าฝืนคำมั่นสัญญาของพรรคอนุรักษ์นิยมของเขา และต้องเผชิญกับการต่อต้านที่สำคัญจากสมาชิกรัฐสภาหัวโบราณ และอาจถึงแม้จะมาจากภายใน คณะรัฐมนตรีของตัวเอง

นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้จัดทำแผนสำหรับการล็อกดาวน์เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิดในเดือนตุลาคม หากการรักษาตัวในโรงพยาบาลยังคงดำเนินต่อไปในระดับปัจจุบัน 

Latest GBP/USD price chart.

เมื่อเทียบกับเหตุผลพวกนี้แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าประหลาดใจเลยค่ะ ถ้า GBP/USD จะอ่อนค่าลงหลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นเวลาหนึ่งเดือน

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023

5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023

ใกล้สิ้นปีแล้ว พอร์ตการลงทุนของทุกคนยังอยู่ดีหรือเปล่าคะ ครั้งนี้ คุณน้าจะพาทุกคนไปดู 5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023 เผื่อเป็นไอเดียการลงทุนกันค่ะ