แนวโน้มราคาเงินปอนด์อังกฤษ: GBP/USD อาจได้รับผลกระทบจากแผนการขึ้นภาษี

Table of Contents

ประเด็นสำคัญ

  • GBP/USD อาจอยู่ภายใต้แรงกดดันที่ลดลงหลังจากความก้าวหน้าครั้งล่าสุดเมื่อนายกรัฐมนตรีอย่างคุณ Borris Johnson ของสหราชอาณาจักรเผชิญกับการจัดการฟันเฟืองจากภายในพรรคอนุรักษ์นิยมของเขาเองที่วางแผนที่จะเพิ่มการประกันแห่งชาติเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลและการดูแลสังคม
  • การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำลายคำมั่นสัญญาของแถลงการณ์พรรคอนุรักษ์นิยมและนำการเมืองกลับมามีบทบาทอีกครั้งซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเงินปอนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากมีรายงานว่าจอห์นสันมีแผนจัดการกับการแพร่ระบาดของโควิดในเดือนตุลาคมนี้ค่ะ
  • อย่างไรก็ตาม Michael Saunders ผู้กำหนดนโยบายของ Bank of England ได้แนะนำว่าสหราชอาณาจักรไม่ต้องการมาตรการกระตุ้นทางการเงินมากเท่ากับเมื่อก่อนอีกต่อไป และอาจจำกัดข้อเสียได้

GBP/USD มีความเสี่ยงที่จะอ่อนตัว

GBP/USD มีแนวโน้มจะตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากการที่การเมืองของสหราชอาณาจักรกลับมาเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปค่ะ

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ถูกคาดหวังให้ขึ้นค่าประกันแห่งชาติ (National Insurance) ซึ่งเป็นการขึ้นภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ารักษาพยาบาลทางสังคม แต่จะเป็นการฝ่าฝืนคำมั่นสัญญาของพรรคอนุรักษ์นิยมของเขา และต้องเผชิญกับการต่อต้านที่สำคัญจากสมาชิกรัฐสภาหัวโบราณ และอาจถึงแม้จะมาจากภายใน คณะรัฐมนตรีของตัวเอง

นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้จัดทำแผนสำหรับการล็อกดาวน์เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิดในเดือนตุลาคม หากการรักษาตัวในโรงพยาบาลยังคงดำเนินต่อไปในระดับปัจจุบัน 

Latest GBP/USD price chart.

เมื่อเทียบกับเหตุผลพวกนี้แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าประหลาดใจเลยค่ะ ถ้า GBP/USD จะอ่อนค่าลงหลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นเวลาหนึ่งเดือน

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ