แนวโน้มราคาเงินปอนด์อังกฤษ: GBP/USD อาจได้รับผลกระทบจากแผนการขึ้นภาษี

Table of Contents

ประเด็นสำคัญ

  • GBP/USD อาจอยู่ภายใต้แรงกดดันที่ลดลงหลังจากความก้าวหน้าครั้งล่าสุดเมื่อนายกรัฐมนตรีอย่างคุณ Borris Johnson ของสหราชอาณาจักรเผชิญกับการจัดการฟันเฟืองจากภายในพรรคอนุรักษ์นิยมของเขาเองที่วางแผนที่จะเพิ่มการประกันแห่งชาติเพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลและการดูแลสังคม
  • การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะทำลายคำมั่นสัญญาของแถลงการณ์พรรคอนุรักษ์นิยมและนำการเมืองกลับมามีบทบาทอีกครั้งซึ่งเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อเงินปอนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากมีรายงานว่าจอห์นสันมีแผนจัดการกับการแพร่ระบาดของโควิดในเดือนตุลาคมนี้ค่ะ
  • อย่างไรก็ตาม Michael Saunders ผู้กำหนดนโยบายของ Bank of England ได้แนะนำว่าสหราชอาณาจักรไม่ต้องการมาตรการกระตุ้นทางการเงินมากเท่ากับเมื่อก่อนอีกต่อไป และอาจจำกัดข้อเสียได้

GBP/USD มีความเสี่ยงที่จะอ่อนตัว

GBP/USD มีแนวโน้มจะตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากการที่การเมืองของสหราชอาณาจักรกลับมาเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปค่ะ

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ถูกคาดหวังให้ขึ้นค่าประกันแห่งชาติ (National Insurance) ซึ่งเป็นการขึ้นภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ารักษาพยาบาลทางสังคม แต่จะเป็นการฝ่าฝืนคำมั่นสัญญาของพรรคอนุรักษ์นิยมของเขา และต้องเผชิญกับการต่อต้านที่สำคัญจากสมาชิกรัฐสภาหัวโบราณ และอาจถึงแม้จะมาจากภายใน คณะรัฐมนตรีของตัวเอง

นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้จัดทำแผนสำหรับการล็อกดาวน์เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิดในเดือนตุลาคม หากการรักษาตัวในโรงพยาบาลยังคงดำเนินต่อไปในระดับปัจจุบัน 

Latest GBP/USD price chart.

เมื่อเทียบกับเหตุผลพวกนี้แล้ว ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าประหลาดใจเลยค่ะ ถ้า GBP/USD จะอ่อนค่าลงหลังจากแตะระดับสูงสุดเป็นเวลาหนึ่งเดือน

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ