Meitu เผยว่าขาดทุนกว่า 17.3 ล้านดอลลาร์ หลังลงทุนใน Bitcoin ช่วงครึ่งปีแรก

Table of Contents

หลังจากเราได้เห็นข่าวแอปพลิเคชั่นปรับแต่งภาพยอดนิยมอย่าง Meitu ได้ทำการเข้าซื้อ Bitcoin กันไปแล้ว วันนี้คุณน้าเลยมีข่าวเกี่ยวกับรายงานผลประกอบการการลงทุนของ Meitu ในการซื้อ Crypto มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ


ขาดทุนรวมกว่า 2 ล้านเหรียญ

Meitu อ้างว่าใช้จ่ายเงินไปประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ ใน Bitcoin และ Ethereum ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเมษายน 2564 สิ่งนี้ทำให้บริษัทได้รับ 940.89 BTC เป็นเงิน 49.5 ล้านดอลลาร์ และ 31,000 ETH เป็นเงิน 50.5 ล้านดอลลาร์

ผู้พัฒนาแอพสไตล์ Photoshop กล่าวว่ามูลค่าการถือครอง BTC และ ETH นั้นอิงตามราคาตลาด ณ วันที่ 30 มิถุนายน ภายในหกเดือนแรกของปี 2021 การลงทุนของ Meitu ใน Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 32.2 ล้านดอลลาร์ นี่หมายถึงการสูญเสียขั้นต้น 17.3 ล้านดอลลาร์ 

ในขณะเดียวกัน การลงทุนของ Meitu ใน ETH นั้นทำเงินได้ประมาณ 65.2 ล้านดอลลาร์ ในช่วงเวลาเดียวกัน กำไรสูงถึง 14.7 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากการเติบโตของราคา ETH เราไม่สามารถเรียกมันว่า ไม่น่าแปลกใจเลยที่ตัวเลขเหล่านี้เผยให้เห็นการลดลงโดยรวม 2.6 ล้านดอลลาร์ เมื่อเทียบกับการลงทุนครั้งแรก 100 ล้านดอลลาร์ 

ETH 

แม้จะมีทุกอย่าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับ Meitu ที่ย้ายอุตสาหกรรมบล็อกเชนเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดตัว เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่าราคาของ cryptocurrencies สามารถเพิ่มขึ้นได้ในระยะยาว บริษัทได้รับการเตือนว่าอย่าทำตามตัวอย่างของสถาบันอื่น ๆ ที่เพิ่งขายผลิตภัณฑ์ BTC และ ETH ของพวกเขา

เพื่อแสดงความมั่นใจนี้ นักพัฒนาในฮ่องกงยังได้ให้มูลค่ายุติธรรมที่อัปเดตของสินทรัพย์ดิจิทัล ธุรกรรมนี้ส่งผลให้มีกำไรโดยรวม 5.2 ล้านดอลลาร์  ซึ่งได้มาจากการหักมูลค่าปัจจุบันของ ETH (72 ล้านดอลลาร์) และ BTC (32.8 ล้านดอลลา) จาก 100 ล้านดอลลาร์เริ่มต้น 

กำไรจะยิ่งใหญ่กว่านี้ถ้า Ethereum ไม่ได้ถูกตีราคาต่ำเกินไปอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ สถานการณ์ดังกล่าวได้รับการสังเกตอย่างเหมาะสมโดย CroissantEth ที่มีชื่อเสียงซึ่งอ้างเหตุผล 24 ข้อสำหรับการประเมินค่าต่ำไปดังกล่าวผ่านทางบัญชี Twitter ของพวกเขา

ไตรมาสหลังของปี 2021

ดูเหมือนว่าการขาดทุนใน Bitcoin ของ Meitu จะเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้วค่ะ เพราะราคา Bitcoin นั้นปรับตัวสูงขึ้นมากเลยทีเดียว รวมถึง ETH ด้วยเช่นกัน


คงต้องรอดูรายงานการสรุปในครึ่งปีหลังของ Meitu อีกครั้ง เพราะน่าจะเป็นข่าวดีเลยทีเดียว 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ