Cathie Wood อวยยศให้ Tesla ว่าจะราคาสูงถึง 3,000 ดอลลาร์ภายใน 4 ปีแน่นอน

Table of Contents

หลังจากที่คุณน้าเคยเสนอเรื่องนักวิเคราะห์ทางการเงินระดับโลกกล่าวว่าหุ้น Tesla ราคาสูงเกินควรไปแล้ว วันนี้เลยอยากนำเสนอข่าวในอีกมุมมองนึงค่ะ นั่นก็คือมีคนมองว่าหุ้น Tesla นั้นจะมีราคาเพิ่มขึ้นจากเดิมแน่นอน นั่นก็คือคุณ Cathie Wood แห่งกองทุน ARK Invest นั่นเองค่ะ


อย่างที่เรารู้กันว่าทั้งคุณ Cathie และ Elon เนี่ย ต่างก็มองว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์แห่งอนาคตและมีโอกาสเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากแน่นอน คราวนี้คุณ Cathie ก็ได้พูดถึงธุรกิจของคุณ Elon Musk อย่างบริษัท Tesla ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในด้านเทคโนโลยีและยานยนต์ 

TSLA's biggest bull is beating Wall St just as hard as Tesla is beating  legacy automakers

คุณ Cathie ได้กล่าวว่า ” ถ้าเราได้ศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจของ Tesla ให้ดีมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งเวลาผ่านไปยิ่งทำให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าทางบริษัท Tesla นั้นจะไม่ใช่แค่ผู้นำในธุรกิจรถยนต์ที่แสนก้าวหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ Tesla นั้นจะเป็นผู้นำในด้านธุรกิจ AI ด้วยอย่างแน่นอน “

นอกจากนี้คุณ Cathie ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า 

” ราคาของ Tesla นั้น ทาง ARK Invest ตั้งเป้าราคาอยู่ที่ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐภายใน 4 ปีหรือ 2025 ” 

ซึ่งถ้าเราลองมาคำนวนดูก็จะพบว่าราคานั้นจะสูงขึ้นเกิน 5 เท่าจากราคาปัจจุบันเลยทีเดียวค่ะ 

และคุณ Cathie ยังบอกอีกว่า กลุ่มนักลงทุนนั้นมีอยู่ 2 กลุ่มด้วยกัน คือกลุ่มที่ทำการศึกษาและให้ความสนใจกับธุรกิจของ Tesla เป็นอย่างดีและจะพบว่าน่าลงทุนและคุ้มค่า กับอีกกลุ่มหนึ่งคือกลุ่มที่มองหุ้น Tesla และธุรกิจนี้แบบผ่าน ๆ เท่านั้น  


ปีที่แล้ว Ark Invest เคยคาดว่าหุ้นของบริษัทจะแตะ 7,000 ดอลลาร์ต่อหุ้นหรือ 1,400 ดอลลาร์เมื่อปรับการแตกหุ้นแบบ 5 ต่อ 1 ภายในปี 2567

จากปีที่แล้ว เมื่อ Ark เผยแพร่รายงานในช่วงเวลาที่ผ่านมาในวันที่ 31 มกราคม 2020 หุ้นของ Tesla เพิ่มขึ้นมากถึง 400% เป็น 654.87 ดอลลาร์ ณ จุดปิดของวันศุกร์

Ark Invest ยังเพิ่มความน่าจะเป็นที่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจะสามารถขับขี่อัตโนมัติได้อย่างเต็มที่ภายในห้าปี และกล่าวว่ารายรับสุทธิจของบริษัทอาจสูงถึง 327 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 และคาดว่ารายรับจากรถยนต์ไฟฟ้าของเทสลาจะสูงถึง 234 พันล้านดอลลาร์ และ 367 พันล้านดอลลาร์ในปี 2568


เทสลาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน ARK Innovation มูลค่า 26.6 พันล้านดอลลาร์และผู้ดำเนินการกองทุน Wood ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Ark เป็นผู้บุกเบิก Tesla มาเป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตามเราคงจะต้องคอยติดตามกันต่อไปเรื่อย ๆ ค่ะ ว่าราคาของหุ้น Tesla นั้นจะขึ้นไปสูงจนแตะที่เท่าไหร่ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ