Michael Burry ยังเดินต่อ กับการ Short Sell หุ้น Tesla รวมถึงกองทุน Ark Invest

Table of Contents

ช่วงนี้กำลังเกิดเหตุการณ์ที่น่าจับตามองเลยทีเดียวค่ะหลังจากที่มีข่าวราคาหุ้นสหรัฐร่วงกันทั้งแถบ และคุณน้าเลยอยากเสนอข่าวที่ว่า Michael Burry นั้นยังคงทำการ Short Sell หุ้นของทาง Tesla เพิ่มขึ้นอีก 40% เลยทีเดียว รวมไปถึงกองทุน Ark Invest ของทางคุณ Cathie Wood ด้วย

Michael Burry against a promotional backdrop for the movie "The Big Short."

โดยมีรายงานจาก Scion Asset Management ของคุณ Burry ว่ากำลังถือครองหุ้น Tesla เกือบ 1.1 ล้านหุ้น มูลค่า 731 ล้านดอลลาร์ในช่วงปลายเดือนเดือนมิถุนายน เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นจาก 800,000 หุ้นเมื่อสามเดือนก่อนเลยทีเดียวค่ะ  เพราะว่าคุณ Michael Burry ได้เพิ่มเดิมพันของเขากับ Elon Musk และวางเดิมพันใหม่กับ Cathie Wood ด้วย

Scion ยังเปิดเผยด้วยว่าได้หุ้น 235,500 หุ้นของทาง Ark Innovation นั้นมีกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวตั้งแต่ต้นปี 2020 เลยทีเดียว โดยมีผู้ลงทุนน่าจับตามองได้แก่ Zoom, Coinbase และ Shopify  และรวมถึง Tesla ที่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด

ซึ่งในตอนแรกนั้นหลายฝ่ายล้วนจับตามองคุณ Burry เนื่องจากราคาหุ้น Tesla นั้นมีการปรับตัวสูงขึ้นมาก เลยคิดว่าจะมีการถอนตัวจากการ Short Sell หุ้น Tesla แต่ก็ไม่เกิดขึ้นค่ะ เพราะทางคุณ Burry นั้นไม่ได้มีการถอนตัวหรือถอยออกจากการขายช็อตแต่อย่างใด แถวยัง Short Sell เพิ่มขึ้นจาก 8 แสนหุ้นเป็น 1.1 หุ้นเป็นที่เรียบร้อย คิดเป็นประมาณ 40% ด้วยกัน  ซึ่งสิทธิการขายหุ้น Tesla นั้นมีมูลค่าเดิมพันสูงกว่า 730 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐแล้วค่ะ 

Scion นั้นได้ทำการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ อีกหลายรายการในการรายงานของไตรมาสที่แล้ว โดยมีการแย่งชิงหุ้น Discovery และซื้อตัวเลือกใน Walmart, Cardinal Health และ McKesson ในทางกลับกัน ก็ได้ขายหุ้นใน Occidental Petroleum, Meredith และ Zymeworks


Burry เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องการเดิมพันครั้งใหญ่ของเขากับฟองสบู่ที่อยู่อาศัยของสหรัฐในช่วงกลางปี ​​​​2000 ซึ่งทำให้เป็นอมตะในหนังสือของ Michael Lewis เรื่อง “The Big Short” นอกจากนี้ เขายังช่วยปูทางให้ GameStop เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงปี 2019 อีกด้วยค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ