ดาวโจนส์ร่วงหนักกว่า 200 จุด รวมทั้งตลาดหุ้นสหรัฐหลังทำ All Time High

Table of Contents

หลังจากสัปดาห์ที่แล้วสายเทรดหุ้นอาจจะเคยได้ยินข่าวที่ว่าตลาดหุ้นสหรัฐนั้นทำ All Time High กันเป็นจำนวนมาก แต่สัปดาห์นี้ดูเหมือนหุ้นต่าง ๆ ก็เริ่มกลับตัวอยู่ในช่วงขาลงกันแล้วค่ะ

สำหรับตลาดหุ้นสหรัฐที่เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองกันทั่วโลกนั้น เมื่อราคาตลาดเกิดการปรับตัว แน่นอนว่าต้องส่งข่าวใหญ่ไปทั่วโลกแน่นอน เพราะดูเหมือนว่าตลาดหุ้นสหรัฐนั้นโดนเทขายพร้อมกันเลยค่ะ 

คาดการณ์สาเหตุที่ตลาดหุ้นร่วง

โดยทั้งทาง Reuters และ Bloomberg ต่างก็รายงานว่าตลาดหุ้นนั้นกำลังมีความกังวลเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจของจีนเนื่องจากว่าชะลอตัวค่อนข้างมาก ซึ่งอาจจะส่งผลกับยอดการค้า เนื่องจากจีนกล่าวว่าช่วงเดือนก.ค.นั้นยอดเพิ่มขึ้นที่ 8.5 % เท่านั้น จากที่เคยคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ระดับ 11.5% ซึ่งนับว่าส่งผลกระทบอย่างมากและทำให้เศรษฐกิจของทั่วโลกชะลอตัวไปด้วย 

รวมถึงตลาดนั้นอาจจะอยู่ในช่วงกังวลกับสถานการณ์ในประเทศอัฟกานิสถานที่กลุ่มตาลีบันนั้นเข้ายึดประเทศเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะยังไม่เกิดเหตุรุนแรงก็ตาม แต่นั่นก็ส่งผลให้นักลงทุนเทขายเพื่อทำกำไรเพื่อลดความเสี่ยง 

และในส่วนของธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED นั้นจะเริ่มมีการประกาศเกี่ยวกับนโยบายเพื่อปรับลดวงเงินในการซื้อขายพันธบัตรในช่วงเดือนตุลาคมนี้ จึงเริ่มมีการเทขายก่อนนั่นเองค่ะ 

โดยเฉพาะในกลุ่มหุ้น Tech และ Growth ที่มีการถูกเทขายมากกว่าเพื่อน โดยเฉพาะ Ark Invest ของ Cathie Wood ร่วงหนักถึง -3% เลยทีเดียว


ส่วนทิศทางตลาดจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณน้าจะนำเสนอใหม่อีกครั้งนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ