ดาวโจนส์ร่วงหนักกว่า 200 จุด รวมทั้งตลาดหุ้นสหรัฐหลังทำ All Time High

Table of Contents

หลังจากสัปดาห์ที่แล้วสายเทรดหุ้นอาจจะเคยได้ยินข่าวที่ว่าตลาดหุ้นสหรัฐนั้นทำ All Time High กันเป็นจำนวนมาก แต่สัปดาห์นี้ดูเหมือนหุ้นต่าง ๆ ก็เริ่มกลับตัวอยู่ในช่วงขาลงกันแล้วค่ะ

สำหรับตลาดหุ้นสหรัฐที่เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองกันทั่วโลกนั้น เมื่อราคาตลาดเกิดการปรับตัว แน่นอนว่าต้องส่งข่าวใหญ่ไปทั่วโลกแน่นอน เพราะดูเหมือนว่าตลาดหุ้นสหรัฐนั้นโดนเทขายพร้อมกันเลยค่ะ 

คาดการณ์สาเหตุที่ตลาดหุ้นร่วง

โดยทั้งทาง Reuters และ Bloomberg ต่างก็รายงานว่าตลาดหุ้นนั้นกำลังมีความกังวลเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจของจีนเนื่องจากว่าชะลอตัวค่อนข้างมาก ซึ่งอาจจะส่งผลกับยอดการค้า เนื่องจากจีนกล่าวว่าช่วงเดือนก.ค.นั้นยอดเพิ่มขึ้นที่ 8.5 % เท่านั้น จากที่เคยคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ระดับ 11.5% ซึ่งนับว่าส่งผลกระทบอย่างมากและทำให้เศรษฐกิจของทั่วโลกชะลอตัวไปด้วย 

รวมถึงตลาดนั้นอาจจะอยู่ในช่วงกังวลกับสถานการณ์ในประเทศอัฟกานิสถานที่กลุ่มตาลีบันนั้นเข้ายึดประเทศเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะยังไม่เกิดเหตุรุนแรงก็ตาม แต่นั่นก็ส่งผลให้นักลงทุนเทขายเพื่อทำกำไรเพื่อลดความเสี่ยง 

และในส่วนของธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED นั้นจะเริ่มมีการประกาศเกี่ยวกับนโยบายเพื่อปรับลดวงเงินในการซื้อขายพันธบัตรในช่วงเดือนตุลาคมนี้ จึงเริ่มมีการเทขายก่อนนั่นเองค่ะ 

โดยเฉพาะในกลุ่มหุ้น Tech และ Growth ที่มีการถูกเทขายมากกว่าเพื่อน โดยเฉพาะ Ark Invest ของ Cathie Wood ร่วงหนักถึง -3% เลยทีเดียว


ส่วนทิศทางตลาดจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณน้าจะนำเสนอใหม่อีกครั้งนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 13 มิถุนายน 2567
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 13 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,317 / 2,330 / 2,340
แนวรับ : 2,310 / 2,300 / 2,288

กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม หลังราคาทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!
กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม? หลังทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!

คุณน้าจะพาทุกคนไปศึกษาการลงทุนกองทุนทองคำที่นักลงทุนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการลงทุนต่ำอีกด้วย

เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024
เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024

ในวันนี้คุณน้าจะมานำเสนอเทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก พร้อมเจาะคุณสมบัติเด่น ๆ ของ IUX ว่ามีอะไรบ้าง? !