ดาวโจนส์ร่วงหนักกว่า 200 จุด รวมทั้งตลาดหุ้นสหรัฐหลังทำ All Time High

Table of Contents

หลังจากสัปดาห์ที่แล้วสายเทรดหุ้นอาจจะเคยได้ยินข่าวที่ว่าตลาดหุ้นสหรัฐนั้นทำ All Time High กันเป็นจำนวนมาก แต่สัปดาห์นี้ดูเหมือนหุ้นต่าง ๆ ก็เริ่มกลับตัวอยู่ในช่วงขาลงกันแล้วค่ะ

สำหรับตลาดหุ้นสหรัฐที่เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองกันทั่วโลกนั้น เมื่อราคาตลาดเกิดการปรับตัว แน่นอนว่าต้องส่งข่าวใหญ่ไปทั่วโลกแน่นอน เพราะดูเหมือนว่าตลาดหุ้นสหรัฐนั้นโดนเทขายพร้อมกันเลยค่ะ 

คาดการณ์สาเหตุที่ตลาดหุ้นร่วง

โดยทั้งทาง Reuters และ Bloomberg ต่างก็รายงานว่าตลาดหุ้นนั้นกำลังมีความกังวลเกี่ยวกับตัวเลขเศรษฐกิจของจีนเนื่องจากว่าชะลอตัวค่อนข้างมาก ซึ่งอาจจะส่งผลกับยอดการค้า เนื่องจากจีนกล่าวว่าช่วงเดือนก.ค.นั้นยอดเพิ่มขึ้นที่ 8.5 % เท่านั้น จากที่เคยคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ที่ระดับ 11.5% ซึ่งนับว่าส่งผลกระทบอย่างมากและทำให้เศรษฐกิจของทั่วโลกชะลอตัวไปด้วย 

รวมถึงตลาดนั้นอาจจะอยู่ในช่วงกังวลกับสถานการณ์ในประเทศอัฟกานิสถานที่กลุ่มตาลีบันนั้นเข้ายึดประเทศเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะยังไม่เกิดเหตุรุนแรงก็ตาม แต่นั่นก็ส่งผลให้นักลงทุนเทขายเพื่อทำกำไรเพื่อลดความเสี่ยง 

และในส่วนของธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED นั้นจะเริ่มมีการประกาศเกี่ยวกับนโยบายเพื่อปรับลดวงเงินในการซื้อขายพันธบัตรในช่วงเดือนตุลาคมนี้ จึงเริ่มมีการเทขายก่อนนั่นเองค่ะ 

โดยเฉพาะในกลุ่มหุ้น Tech และ Growth ที่มีการถูกเทขายมากกว่าเพื่อน โดยเฉพาะ Ark Invest ของ Cathie Wood ร่วงหนักถึง -3% เลยทีเดียว


ส่วนทิศทางตลาดจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณน้าจะนำเสนอใหม่อีกครั้งนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !