หุ้น Moderna กับราคาที่เพิ่มขึ้นมา 10 เท่า ในระยะเวลาเพียงแค่ 1 ปีครึ่ง

Table of Contents

วันนี้คุณน้าก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับหนึ่งบริษัทที่กำลังเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกในตอนนี้ เพราะเป็นบริษัทที่ผลิตวัคซีนเพื่อปกป้องมนุษย์เราจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าที่ระบาดอยู่ทั่วโลกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 และยังมีแนวโน้มที่เจ้าเชื้อร้ายนี้จะยังอยู่กับโลกเราไปอีกซักพัก เพราะเกิดการกลายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง และบริษัทที่เราจะพูดถึงก็คือ Morderna นั่นเองค่ะ 

เส้นทางการเติบโตของ MRNA

ทางบริษัท Moderna นั้นก่อตั้งในช่วงเดือนกันยนยนปี 2010 ซึ่งก็นับว่าเป็นบริษัทที่มีอายุ 11 ปีแล้ว ในช่วงแรกหุ้นของ Moderna ที่เข้าสู่ตลาดหุ้นในช่วงปี 2018 นั้นมีราคาอยู่ที่ประมาณ 18 – 22 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้นค่ะ

วิกฤตการระบาดที่สร้างโอกาสให้กับหุ้น MRNA

เมื่อเราลองกลับไปดูในช่วงการระบาดของโควิด 19 ในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมาก็จะพบว่าหุ้นของทาง Mornerna นั้นเริ่มขยับขึ้นมาที่ราคาประมาณ 40 – 60 ดอลลาร์สหรัฐเลยค่ะ และเมื่อทางโมเดอร์น่าเริ่มมีแผนพัฒนาและผลิตวัคซีนออกมา ราคาก็ขึ้นไปถึง 100 ดอลลาร์และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ  

ราคาหุ้นโมเดอร์น่าในขณะนี้

ราคาหุ้นโมเดอร์น่านั้นเคยขึ้นไปถึงจุดสูงสุดที่ 497 บาทเลยทีเดียวค่ะ นับว่าโตจากราคาเริ่มต้นเยอะมาก เลยจากราคาเริ่มต้นเพียง 18 – 22 ดอลลาร์ และราคาก่อนโควิดที่จะอยู่ที่ประมาณ 40 ดอลลาร์ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะลดลงอยู่ที่ม 389.78 ดอลลาร์ แต่ราคาก็นับว่าสูงขึ้นมากว่าที่เคยเลยทีเดียวค่ะ

แนวโน้มภายหน้า

แนวโน้มของหุ้น Morderna นั้นมีโอกาสสูงมากขึ้นอีก เพราะดูเหมือนว่าสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์นั้นทาง Moderna ยังพอมีประสิทธิภาพที่จะต้านทานได้อยู่บ้าง แต่ยังไงก็ต้องดูการวิจัยวัคซีนและการแพร่ระบาดของโควิดอีกต่อไปในภายภาคหน้าด้วยเช่นกันค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ