รัสเซีย – ยูเครน : รัสเซียโจมตีโรงพยาบาลและโรงไฟฟ้า

Table of Contents

ถือเป็นอีกข่าวที่คุณน้าและทุกคนทั่วโลกยังคงติดตามกันอย่างต่อเนื่องค่ะ กับสถานการณ์ในยูเครนที่ล่าสุดมีการโจมตีโรงพยาบาลและโรงไฟฟ้า ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่ระบุว่าจะหยุดยิงก็ตาม


Russian President Vladimir Putin chairs a meeting with members of the Security Council via a video link at the Novo-Ogaryovo state residence outside Moscow, Russia March 3, 2022.

ยูเครนประกาศอพยพพลเรือนจำนวนมากออกจากเมืองซูมีได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่มีการหยุดอพยพทั่วประเทศ โดยเจ้าหน้าที่ของยูเครนกล่าวหาว่ากองกำลังรัสเซียละเมิดข้อตกลงหยุดยิง และเปิดเฉพาะเส้นทางอพยพที่นำไปสู่รัสเซียเท่านั้นค่ะ


ยูเครนกล่าวว่ารัสเซียวางระเบิดโรงพยาบาลเด็ก โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Chornobyl ตัดการเชื่อมต่อจากกริดค่ะ

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่าเครมลินเผยแพร่รายงานเท็จเกี่ยวกับการใช้อาวุธเคมีและชีวภาพโดยสหรัฐอเมริกาและยูเครนด้วยค่ะ ซึ่งทางโฆษกเน็ด ไพรซ์ ก็ได้ออกมากล่าวว่า รัสเซียเป็นข้ออ้างเท็จที่จะพิสูจน์ “การกระทำที่น่ากลัว” ของตนเองในยูเครน คำกล่าวอ้างดังกล่าว “ถูกหักล้างโดยเด็ดขาดและซ้ำแล้วซ้ำเล่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา” เขากล่าวในแถลงการณ์

“รัสเซียเป็นประเทศที่มีโครงการอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ และกำลังละเมิดอนุสัญญาว่าด้วยอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ” เขากล่าว พร้อมเสริมว่ามอสโกได้กล่าวหาหลายครั้งว่าชาติตะวันตกกำลังก่ออาชญากรรม

กลวิธีเหล่านี้เป็นอุบายที่ชัดเจนของรัสเซียในการพยายามหาเหตุผลเพิ่มเติมในการโจมตียูเครนโดยไตร่ตรองล่วงหน้า ไม่มีการยั่วยุ และไม่ยุติธรรม” เขากล่าว “เราคาดหวังอย่างเต็มที่ว่ารัสเซียจะเพิ่มการเรียกร้องประเภทนี้เป็นสองเท่าโดยมีข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลเพิ่มเติม”


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ