รัสเซีย – ยูเครน : รัสเซียโจมตีโรงพยาบาลและโรงไฟฟ้า

Table of Contents

ถือเป็นอีกข่าวที่คุณน้าและทุกคนทั่วโลกยังคงติดตามกันอย่างต่อเนื่องค่ะ กับสถานการณ์ในยูเครนที่ล่าสุดมีการโจมตีโรงพยาบาลและโรงไฟฟ้า ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่ระบุว่าจะหยุดยิงก็ตาม


Russian President Vladimir Putin chairs a meeting with members of the Security Council via a video link at the Novo-Ogaryovo state residence outside Moscow, Russia March 3, 2022.

ยูเครนประกาศอพยพพลเรือนจำนวนมากออกจากเมืองซูมีได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่มีการหยุดอพยพทั่วประเทศ โดยเจ้าหน้าที่ของยูเครนกล่าวหาว่ากองกำลังรัสเซียละเมิดข้อตกลงหยุดยิง และเปิดเฉพาะเส้นทางอพยพที่นำไปสู่รัสเซียเท่านั้นค่ะ


ยูเครนกล่าวว่ารัสเซียวางระเบิดโรงพยาบาลเด็ก โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Chornobyl ตัดการเชื่อมต่อจากกริดค่ะ

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่าเครมลินเผยแพร่รายงานเท็จเกี่ยวกับการใช้อาวุธเคมีและชีวภาพโดยสหรัฐอเมริกาและยูเครนด้วยค่ะ ซึ่งทางโฆษกเน็ด ไพรซ์ ก็ได้ออกมากล่าวว่า รัสเซียเป็นข้ออ้างเท็จที่จะพิสูจน์ “การกระทำที่น่ากลัว” ของตนเองในยูเครน คำกล่าวอ้างดังกล่าว “ถูกหักล้างโดยเด็ดขาดและซ้ำแล้วซ้ำเล่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา” เขากล่าวในแถลงการณ์

“รัสเซียเป็นประเทศที่มีโครงการอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ และกำลังละเมิดอนุสัญญาว่าด้วยอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ” เขากล่าว พร้อมเสริมว่ามอสโกได้กล่าวหาหลายครั้งว่าชาติตะวันตกกำลังก่ออาชญากรรม

กลวิธีเหล่านี้เป็นอุบายที่ชัดเจนของรัสเซียในการพยายามหาเหตุผลเพิ่มเติมในการโจมตียูเครนโดยไตร่ตรองล่วงหน้า ไม่มีการยั่วยุ และไม่ยุติธรรม” เขากล่าว “เราคาดหวังอย่างเต็มที่ว่ารัสเซียจะเพิ่มการเรียกร้องประเภทนี้เป็นสองเท่าโดยมีข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลเพิ่มเติม”


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ