ชวนส่องดัชนี S&P 500 ที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง 7 เดือน

Table of Contents

วันนี้คุณน้าอยากพาทุกคนมาดูดัชนี S&P ของสหรัฐที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดัชนีสำคัญเลยทีเดียว

ไฮไลท์ของวันนี้ 

  • สิงหาคมปิดเดือนด้วยดัชนีอื่นที่ค่อนข้างผันผวนต่ำ แต่ S&P 500 ยังคงทำกำไรต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 
  • เดือนกันยายนถือเป็นจุดเปลี่ยนของความผันผวนในอดีต แต่เรายังคงอยู่ในภาวะการค้าช่วงเทศกาลวันหยุดรวมกับการคาดการณ์ความเสี่ยงจากเหตุการณ์สำคัญจึงต้องรอดูต่อไป
  • สำหรับพุธนี้ ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจะได้รับแรงผลักดันอีกครั้งจากการผลิตของ ISM ในขณะที่สกุลเงิน EM มีศักยภาพสูงสุด 

ดัชนี S&P 500

S&P 500 : คำนวณมาจากหุ้นใหญ่ 500 ตัว โดยมูลค่าของบริษัทใน S&P 500 คิดเป็น 80% ของมูลค่าตลาดหุ้นในสหรัฐฯทั้งหมด และถูกมองว่า S&P 500 เป็นดัชนีที่แสดงภาพรวมของตลาดและเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาได้ดีที่สุด

คงต้องบอกเลยว่าในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นราคาปิดรายวันค่อนข้างธรรมดาจากเกณฑ์มาตรฐาน และดัชนี S&P 500 ก็ยังคงทำกำไรได้อยู่ค่ะ 

สำหรับนักลงทุนที่ซื้อและถือระยะยาวคงต้องบอกเลยว่าเป็นข่าวดีอย่างมาก เพราะทำกำไรแบบขาขึ้นมา 7 เดือนแล้วค่ะ แต่สำหรับผู้ที่ขายไปอาจจะเสียดายกันหน่อย 

ถึงแม้ว่าจะเป็นไทม์เฟรมระยะที่ค่อนข้างยาวมาก แต่สามารถสังเกตได้ชัดเลยค่ะว่าดัชนี S&P นั้นมีการปรับตัวสูงขึ้น  

กันยายนเป็นที่รู้จักกันว่ามีความสำคัญในการเผชิญหน้าในมาตรการทั้งสองสำหรับสินทรัพย์เสี่ยง เช่น ดัชนีสหรัฐ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยทำให้เรานึกถึงวันหยุดวันแรงงานของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมักจะถือเป็นจุดเปลี่ยนจากซบเซาในฤดูร้อน วันหยุดยาวนั้นยังคงดำเนินต่อไป (วันจันทร์) และสัปดาห์ก่อนที่สภาพคล่องจะไหลออกจะเห็นปริมาณที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 20 สัปดาห์โดยรอบและโดยทั่วไปเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่ตามมา ประสิทธิภาพโดยรวม ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละปี แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ค่าเฉลี่ย SPX จะเพิ่มขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ