ชวนส่องดัชนี S&P 500 ที่ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง 7 เดือน

Table of Contents

วันนี้คุณน้าอยากพาทุกคนมาดูดัชนี S&P ของสหรัฐที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดัชนีสำคัญเลยทีเดียว

ไฮไลท์ของวันนี้ 

  • สิงหาคมปิดเดือนด้วยดัชนีอื่นที่ค่อนข้างผันผวนต่ำ แต่ S&P 500 ยังคงทำกำไรต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 7 
  • เดือนกันยายนถือเป็นจุดเปลี่ยนของความผันผวนในอดีต แต่เรายังคงอยู่ในภาวะการค้าช่วงเทศกาลวันหยุดรวมกับการคาดการณ์ความเสี่ยงจากเหตุการณ์สำคัญจึงต้องรอดูต่อไป
  • สำหรับพุธนี้ ค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจะได้รับแรงผลักดันอีกครั้งจากการผลิตของ ISM ในขณะที่สกุลเงิน EM มีศักยภาพสูงสุด 

ดัชนี S&P 500

S&P 500 : คำนวณมาจากหุ้นใหญ่ 500 ตัว โดยมูลค่าของบริษัทใน S&P 500 คิดเป็น 80% ของมูลค่าตลาดหุ้นในสหรัฐฯทั้งหมด และถูกมองว่า S&P 500 เป็นดัชนีที่แสดงภาพรวมของตลาดและเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาได้ดีที่สุด

คงต้องบอกเลยว่าในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นราคาปิดรายวันค่อนข้างธรรมดาจากเกณฑ์มาตรฐาน และดัชนี S&P 500 ก็ยังคงทำกำไรได้อยู่ค่ะ 

สำหรับนักลงทุนที่ซื้อและถือระยะยาวคงต้องบอกเลยว่าเป็นข่าวดีอย่างมาก เพราะทำกำไรแบบขาขึ้นมา 7 เดือนแล้วค่ะ แต่สำหรับผู้ที่ขายไปอาจจะเสียดายกันหน่อย 

ถึงแม้ว่าจะเป็นไทม์เฟรมระยะที่ค่อนข้างยาวมาก แต่สามารถสังเกตได้ชัดเลยค่ะว่าดัชนี S&P นั้นมีการปรับตัวสูงขึ้น  

กันยายนเป็นที่รู้จักกันว่ามีความสำคัญในการเผชิญหน้าในมาตรการทั้งสองสำหรับสินทรัพย์เสี่ยง เช่น ดัชนีสหรัฐ อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อยทำให้เรานึกถึงวันหยุดวันแรงงานของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมักจะถือเป็นจุดเปลี่ยนจากซบเซาในฤดูร้อน วันหยุดยาวนั้นยังคงดำเนินต่อไป (วันจันทร์) และสัปดาห์ก่อนที่สภาพคล่องจะไหลออกจะเห็นปริมาณที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 20 สัปดาห์โดยรอบและโดยทั่วไปเมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่ตามมา ประสิทธิภาพโดยรวม ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละปี แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ค่าเฉลี่ย SPX จะเพิ่มขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ