ส่องหุ้นน่าสนใจกับหุ้น BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายพุ่งกว่า 300%

Table of Contents

  • BYD ขายรถยนต์พลังงานใหม่ได้ 61,409 คันในเดือนสิงหาคม มากกว่า 4 เท่าของยอดขายในปีที่แล้ว
  • BYD เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน 
  • อุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับปัญหาสำคัญ 2 อย่าง ได้แก่ การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ที่ใช้ในการประกอบรถยนต์

BYD's Han electric car, pictured here at the 2021 Shanghai auto show, is one of the most popular new energy vehicles in China.

BYD ขายรถยนต์พลังงานใหม่ได้ 61,409 คันในเดือนสิงหาคม มากกว่าสี่เท่าของยอดขายในปีที่แล้ว เนื่องจากความต้องการรถยนต์ไฟฟ้ายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ยังเพิ่มขึ้นจาก 50,492 คันที่ขายในเดือนกรกฎาคม หุ้น BYD เพิ่มขึ้น 5.5% ในการซื้อขายช่วงเช้าในฮ่องกงด้วยเช่นกันค่ะ

BYD ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

อุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับปัญหาสำคัญสองประการ ได้แก่ การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องและการขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ที่เข้าสู่รถยนต์

BYD ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับตัวเลขเดือนสิงหาคม แต่ในผลประกอบการครึ่งปีแรกที่เผยแพร่เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัทกล่าวว่า “ความสามารถในการทำกำไรได้รับผลกระทบในระดับหนึ่งจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงราคาวัตถุดิบที่สูงขึ้น เช่น สินค้าจำนวนมาก”

แม้จะมีปัญหาที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ แต่ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากรัฐบาลได้ผลักดันการพัฒนาภาคส่วนนี้

จีนคาดว่าจะขายรถยนต์พลังงานใหม่ได้ 1.7 ล้านคันในช่วงแปดเดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้นจาก 600,000 คันในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2020 ตามรายงานของรอยเตอร์จากความเห็นของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนค่ะ


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวหุ้นในด้านเทคโนโลยีและยานยนต์ที่น่าจับตามองมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะหุ้นนั้นมีแนวโน้มที่จะปรับราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ถึงจะไม่หวือหวามาก แต่เป็นหุ้นอีกตัวที่น่าลงทุนเลยทีเดียวค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง!

ในบทความนี้ คุณน้าจะทุกคนมาดูว่า ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ในปี 2567 นี้ และมีกองทุนหุ้นจีนไหนที่น่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335