ตลาดหุ้นเทคจีนคึกคักอีกครั้ง หลัง Cathie Wood ได้เข้าซื้อหุ้นจีน

Table of Contents

คงเป็นข่าวดีสำหรับตลาดหุ้นในจีนอีกครั้งนะคะ เพราะว่าหลังจากราคาหุ้นที่ตกลงมาได้ซักพักแล้วก็ได้ดีดตัวกลับขึ้นมาอีกครั้ง 


สาเหตุที่ราคาในตลาดหุ้นจีนตก

หลังจากที่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้นตลาดหุ้นจีนได้รับมาตรการที่เข้มข้นขึ้นจากการควบคุมดูแลของทางรัฐบาล ที่รวมไปถึงทั้งเรื่องที่มีการป้องกันและดูแลการผูกขาดในทางการค้าอย่างเข้มข้นมากขึ้น 

ถึงแม้ว่านั่นจะเป็นการกระทำเพื่อปกป้องข้อมูลผู้บริโภค แต่ว่านั่นก็เป็นสาเหตุหลักเลยที่ทำให้เหล่านักลงทุนทั้งหลายเริ่มเทขายหุ้นเทคของจีนไป เพื่อหลีกหนีมาตรการและการปราบปรามในครั้งนี้นั่นเองค่ะ

และหนึ่งในวาฬตัวใหญ่ที่ได้เทขายเหมือนกันก็คือคุณ Cathie Wood ของ ARK Invest ที่เคยได้เทขายหุ้นจีนออกไปจนแทบจะหมดพอร์ตเลยทีเดียวค่ะ เพราะถ้าหากเราย้อนไปเมื่อช่วงประมาณต้นปีที่ผ่านมานั้นหรือราวมกราคม – กุมภาพันธ์และดูหุ้นในพอร์ตของทางกองทุน ARK Invest ก็จะพบเลยว่ามีหุ้นจีนอยู่ในพอร์ตประมาณ 8 % เลยค่ะ และมีหุ้นเทคของทางประเทศจีนอย่าง Alibaba, Tencent, Pinduoduo, JD-com, Meituan แต่หลังจากประกาศมาตรการนั้นออกมา ทาง ARK Invest ก็ได้มีการขายเทออกจนหมดเลยค่ะ เหลือเพียงประมาณ 0.9 % เท่านั้น จากเดิม 8 %

Cathie Wood: religious, Reddit hit, Trump supporter? Meet Ark Invest's rock  star stock picker who even has her own merchandise | South China Morning  Post

ดินหน้ากลับเข้าซื้ออีกครั้ง

และเมื่อวานที่ผ่านมาก็มีข่าวว่าทางคุณ Cathie Wood แห่งกองทุน ARK Invest ได้กลับเข้าซื้อหุ้นของทางจีนอีกครั้งแล้วค่ะ โดยได้ซื้อหุ้น JD,COM ไปที่ประมาณ 160,000 หุ้น และเพราะเหตุนี้เลยส่งผลให้ราคาหุ้นตัวนี้ในตลาดเทคของจีนเพิ่มขึ้นสูงกว่า 15% เลยทีเดียวค่ะ (เรียกได้ว่ามีอิทธิพลมากเลยค่ะ) และไม่ใช่แค่หุ้นตัวนี้เท่านั้นนะคะ เพราะหลังจากที่คุณเคธี่ทำการเข้าซื้อปุ๊ป ก็ส่งผลไปทั่วทั้งตลาดหุ้นเทคของจีนเลยค่ะ เพราะกลับมาคึกคักอีกครั้งแล้ว อย่างดัชนี Hang Seng Tech ก็เพิ่มขึ้นกว่า 7% รวมไปถึงหุ้น Tencent, Alibaba และ Baidu ที่เพิ่มขึ้นมาประมาณ 4 – 9 % เลยค่ะ


สัญญาณที่ดีในการกลับเข้าซื้ออีกครั้ง ?

คงต้องเรียกได้ว่าการเข้าซื้อของคุณ Cathie ในครั้งนี้ส่งผลกับความเชื่อมั่นของนักลงทุนอยู่บ้าง แต่อย่างไรก็ตามคุณน้าจะนำข้อมูลเกี่ยวกับตลาดหุ้นเทคในจีนมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกอย่างแน่นอนค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ