ดัชนีดอลลาร์สหรัฐฯ ฟื้นตัวใกล้ 93.00

Table of Contents

สถานการณ์ดัชนีดอลลาร์สหรัฐเริ่มฟื้นตัวอีกครั้งค่ะ ซึ่ง DXY เข้าใกล้ 93.00  แต่อัตราผลตอบแทน 10 ปีของสหรัฐยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่า 1.30%


ดัชนีดอลลาร์สหรัฐยังคงไม่มีความผันผวนหนักก่อนแจ็คสันโฮล

ตอนนี้ดัชนีฟื้นมาที่ประมาณ 93.00 น. ท่ามกลางผลตอบแทนที่มั่นคงและความระมัดระวังที่เพิ่มขึ้นจากคำพูดของคุณพาวเวลล์ประธานคณะกรรมการของเฟดที่ Jackson Hole Symposium ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์นี้ค่ะ

อันที่จริง นักลงทุนคาดว่าจะติดตามเหตุการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อหาคำแนะนำจากหัวหน้าพาวเวลล์เกี่ยวกับระยะเวลาที่เป็นไปได้ของการลด QE นั่นเอง และในขณะเดียวกัน อัตราผลตอบแทน 10 ปีของสหรัฐฯ ได้ขยายบรรยากาศโดยรวม ซึ่งต่ำกว่าระดับ 1.30% 

ต่อมา สำหรับในพื้นที่ข้อมูลของสหรัฐอเมริกา คำสั่งซื้อสินค้าคงทนจะได้รับความสนใจพร้อมกับการยื่นขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยรายสัปดาห์โดย MBA และรายงานของ EIA เกี่ยวกับสินค้าคงคลังน้ำมันดิบ


USD Index (DXY) Edges Higher Ahead of Data Release - FVP Trade

สถานการ์สกุลเงิน USD

หลังจากทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ในปี 2564 ที่ระดับ 93.70 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ค่าเงินดอลลาร์ได้มีการปรับลงลงไปที่ 92.80 ซึ่งการดำเนินการเชิงสร้างสรรค์ของเงินดอลลาร์ในระหว่างนี้ได้รับการเสริมแรงเพิ่มเติมหลังจากการตีพิมพ์รายงานการประชุม FOMC ซึ่งคณะกรรมการรับทราบว่าการลด QE นั้นใกล้กว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้และ “ความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องต่อไป” ในตลาดแรงงานยังคงต้อง เผชิญทั้งๆ ที่เศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง การสนับสนุนเงินสกุลนี้เพิ่มเติมมาในรูปแบบของความกังวลเรื่องไวรัสโคโรน่า เงินเฟ้อสูง อัตราผลตอบแทนที่แท้จริงที่สูงขึ้น และความเสี่ยงที่อ่อนตัวลง

เหตุการณ์สำคัญในสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้: คำสั่งซื้อสินค้าคงทน (วันพุธ) – Flash Q2 GDP, การอ้างสิทธิ์เบื้องต้น (วันพฤหัสบดี) – Jackson Hole Symposium, PCE, รายได้/การใช้จ่ายส่วนบุคคล, ดุลการค้าสินค้าขั้นสูง, ความเชื่อมั่นผู้บริโภคขั้นสุดท้าย (วันศุกร์)


ระดับที่เกี่ยวข้องของดัชนีดอลลาร์สหรัฐ

ตอนนี้ดัชนีกำลังเพิ่มขึ้น 0.13% ที่ 93.00 และพักเหนือ 93.72 (สูง 2021 ส.ค. 20) จะเปิดประตูสู่ 94.00 (ระดับรอบ) และ 94.30 (สูงสุดรายเดือน 4 พ.ย. 2020) ในทางกลับกัน แนวรับครั้งต่อไปอยู่ที่ 92.80 (ต่ำสุดรายสัปดาห์ 24 ส.ค.) ตามด้วย 92.47 (ต่ำสุด 13 ส.ค.) และสุดท้าย 91.78 (ต่ำสุดรายเดือน 30 ก.ค.)

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ