รัสเซีย – ยูเครน : ปูตินสั่งกองป้องปรามนิวเคลียร์เตรียมพร้อม

Table of Contents

ถึงแม้จะเข้าสู่วันสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ในยูเครนยังคงตึงเครียดและเป็นที่จับตามองจากทั่วโลก เพราะล่าสุดมีคำสั่งจากประธานาธิบดีปูตินให้กองป้องปรามนิวเคลียร์ในรัสเซียเตรียมพร้อมอย่างเต็มกำลังค่ะ


Russia removed the deputy head of the US mission, America said - Ukraine  can be attacked anytime
  • เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ประกาศให้กองกำลังป้องปรามนิวเคลียร์ในประเทศของเขาตื่นตัว ท่ามกลางกระแสต่อต้านทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต่อการรุกรานยูเครนของรัสเซีย
  • กระทรวงกลาโหมของยูเครนกล่าวว่าตัวแทนของยูเครนและรัสเซียได้ตกลงที่จะพบปะกันที่ชายแดนยูเครน-เบลารุส แม้จะมีการยกระดับขึ้น
  • เมืองหลวงของ Kyiv ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของยูเครน โดยมีเจ้าหน้าที่คนสำคัญในการบริหารเมืองของ Kyiv ยืนยันว่า “เมืองหลวงถูกควบคุมโดยกองทัพและการป้องกันของยูเครนอย่างสมบูรณ์”

การถอดธนาคารรัสเซียออกจาก SWIFT

สหรัฐ พันธมิตรยุโรป และแคนาดาตกลงเมื่อวันเสาร์ที่จะถอดธนาคารรัสเซียที่สำคัญออกจากระบบส่งข้อความระหว่างธนาคาร SWIFT ซึ่งทำหน้าที่เป็นระบบส่งข้อความภายในระหว่างธนาคารและสถาบันการเงินมากกว่า 11,000 แห่งในกว่า 200 ประเทศ การเคลื่อนไหวครั้งนี้นับว่าเป็นก้าวสำคัญในการคว่ำบาตรเลยค่ะ


รัสเซียยังคงรุกยูเครนอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่ากองกำลังรัสเซียยังคงรุกเข้าสู่ยูเครนจากหลายแกนอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงพบกับการต่อต้านอย่างไม่ยอมแพ้จากกองกำลังยูเครนเช่นกันค่ะ

นอกจากนี้ยูเครนยังคงควบคุมเมืองหลวง Kyiv และเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองคือ Kharkiv แม้ว่าจะมีการต่อสู้กันอย่างหนัก ตามข้อมูลล่าสุดจากกระทรวงและอื่น ๆ อีกด้วย

กองหลังชาวยูเครนยังคงยึดครอง Kherson ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสามที่ตกเป็นเป้าหมายของรัสเซียอีกด้วยค่ะ


ปัญหาหลักของกองกำลังรัสเซีย

ปัญหาหลักของกองรุกฝั่งรัสเซียคือการขาดแคลนเชื้อเพลิงและโลจิสติกส์ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองคาร์คิฟ และรวมถึงการรุกคืบไปยังกรุงเคียฟด้วย

นอกจากนี้ ทางยุโรปและสหรัฐอเมริกาแสดงการคัดค้านอย่างชัดเจนต่อปูติน โดยประกาศคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจและการจัดส่งอาวุธ


คุณน้าหวังว่าสงครามนั้นจะไม่บานปลายไปมากกว่านี้ และสามารถปิดฉากการสู้รบในครั้งนี้ในเร็ววันค่ะ

ที่มา : https://www.cnbc.com/2022/02/27/ukraine-holds-on-to-kyiv-as-dawn-breaks-as-us-and-europe-impose-massive-new-sanctions.html

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ