ส่องความเคลื่อนไหวฝั่งอเมริกา กับสถานการณ์ในยูเครน

Table of Contents

ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่ทั่วโลกยังจับตามองอย่างต่อเนื่องกับสถานการณ์ในยูเครนค่ะ เพราะหลังจากที่ประธานาธิบดีปูตินได้เซ็นต์ยอมรับและส่งกองกำลังเข้าไปยังยูเครน ล่าสุดทางประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาก็ได้ประกาศคว่ำบาตรรัสเซียค่ะ


Biden says US believes Putin has decided to invade Ukraine | News | Al  Jazeera

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวเมื่อวันอังคารว่ารัสเซียได้เริ่ม “การรุกราน” ยูเครน และเขาได้ประกาศคว่ำบาตรธนาคาร VEB รายใหญ่ของรัสเซียและธนาคารทหารของบริษัท ตลอดจนหนี้อธิปไตยของประเทศและบุคคล 3 รายด้วยเช่นกันค่ะ

การประกาศของไบเดนมีขึ้นหลังจากรัฐสภาของรัสเซียอนุมัติคำขอของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินเมื่อวันอังคาร ให้ใช้กำลังทหารนอกพรมแดนของประเทศ การพัฒนาที่ดูเหมือนว่าจะอนุญาตให้โจมตียูเครนในวงกว้างขึ้น

มาตรการคว่ำบาตรเป็นอย่างไรบ้าง ?

มาตรการคว่ำบาตรของธนาคารจะห้ามสถาบันการเงินอเมริกันในการประมวลผลธุรกรรมสำหรับ VEB และ PSB ธนาคารทหารของรัสเซีย สิ่งนี้จะตัดธนาคารออกจากธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับดอลลาร์สหรัฐฯ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสกุลเงินหลักของโลกเลยทีเดียวค่ะ

ไบเดนกล่าวอะไรเพิ่มบ้าง ?

ในส่วนของการคว่ำบาตร ประธานาดิบดีสหรัฐอเมริกากล่าวเพิ่มเติมว่า “นั่นหมายความว่าเราได้ตัดรัฐบาลรัสเซียออกจากการจัดหาเงินทุนจากตะวันตก” ไบเดนกล่าว “ซึ่งนั่นแปลว่ารัสเซียจะไม่สามารถหาเงินจากตะวันตกได้อีกต่อไป และไม่สามารถแลกเปลี่ยนหนี้ใหม่ในตลาดของเรา หรือตลาดยุโรปได้เช่นกัน”

นอกเหนือจากการคว่ำบาตร VEB และหนี้ของรัสเซียแล้ว ฝ่ายบริหารของ Biden ยังได้คว่ำบาตรบุคคลสามคน โดยสองคนเป็นบุตรชายของข้าราชการระดับสูงของรัสเซีย


ที่น่าสนใจก็คือ คุณโจ ไบเดนได้กล่าวเพิ่มเติมว่า

“ในขณะที่รัสเซียครุ่นคิดถึงการย้ายครั้งต่อไป เราก็ได้เตรียมการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปเช่นกัน”

แบบนี้ต้องคอยจับตาดูอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะค่ะ ว่า next move ของทางรัสเซียและสหรัฐอเมริกาจะเป็นอย่างไรต่อไป

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ