ราคาน้อง Dogecoin พุ่งทะยานอีกครั้ง เมื่อผู้ก่อตั้ง Ethereum และที่ปรึกษาของ Elon Musk เข้าร่วมบอร์ด

Table of Contents

กลายเป็นข่าวดีสำหรับชาวทาสน้อง Dogecoin เพราะราคากำลังขึ้นสูงตั้งแต่เมื่อคืนนี้ หลังมีข่าวว่ามูลนิธิ Dogecoin คัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกับสมาชิกบอร์ดที่มีชื่อเสียงมาก ซึ่งรวมถึง Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum ด้วย และยังมีที่ปรึกษาของ Elon Musk ร่วมด้วยค่ะ

Vitalik Buterin, co-founder of Ethereum Foundation and Bitcoin Magazine, speaks during the TechCrunch Disrupt 2017 in San Francisco, California, U.S., on Monday, Sept. 18, 2017. TechCrunch Disrupt, the world's leading authority in debuting revolutionary startups, gathers the brightest entrepreneurs, investors, hackers, and tech fans for on-stage interviews. Photographer: David Paul Morris/Bloomberg via Getty Images

มูลนิธิ Dogecoin คืออะไร ?

มูลนิธิ Dogecoin ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสนับสนุนและการปกป้องเครื่องหมายการค้า ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 แต่ถูกยุบเมื่อเวลาผ่านไป ตอนนี้กลุ่มกำลังมองหาเงินทุนเป็นเวลาสามปีในการจ้างพนักงานและทำงานเต็มเวลากับ Dogecoin และตอนนี้ก็กำลังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ค่ะ

ตามเว็บไซต์ของมูลนิธิ สมาชิกของกลุ่มจะพบปะกันทุกเดือนเพื่อหารือเกี่ยวกับโครงการ Dogecoin เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสกุลเงินดิจิทัลและสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลโดยแพลนจะเผยแพร่ในภายหลัง 

ในแถลงการณ์ขององค์กร สมาชิกได้วางภารกิจและหลักการก่อตั้งโดยกล่าวว่า 

 “เรากำลังพัฒนาสกุลเงินสำหรับประชาชน และเรามุ่งมั่นที่จะทำความดีทุกวันเท่านั้น” 


ในการคัมแบ็คครั้งนี้ กลุ่มจะรวม Billy Markus ผู้สร้าง Dogecoin เป็นที่ปรึกษาชุมชนและ Meme และ Jared Birchall ซึ่งเป็นหัวหน้าสำนักงานครอบครัวของ Elon Musk และจะเป็นตัวแทนของ Dogecoin ผู้สนับสนุนมหาเศรษฐีในฐานะที่ปรึกษากฎหมายและการเงิน นักพัฒนาหลัก Max Keller จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคด้วย

สมาชิกคนอื่นๆ ได้แก่ สมาชิกคนก่อนของมูลนิธิ Dogecoin, Jens Weichers และนักพัฒนาหลักของ Dogecoin Michi Lumin และ Ross Nicoll 

Dogecoin ซึ่งเริ่มต้นจากการเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบมีมในปี 2013 ได้เติบโตขึ้นเป็นยักษ์ใหญ่ที่มีมูลค่าหลายพันล้าน และได้รับการสนับสนุนจากบุคคลสำคัญและมหาเศรษฐีเช่น Mark Cuban และ Elon Musk ด้วย

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง!

ในบทความนี้ คุณน้าจะทุกคนมาดูว่า ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ในปี 2567 นี้ และมีกองทุนหุ้นจีนไหนที่น่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335