ราคาน้อง Dogecoin พุ่งทะยานอีกครั้ง เมื่อผู้ก่อตั้ง Ethereum และที่ปรึกษาของ Elon Musk เข้าร่วมบอร์ด

Table of Contents

กลายเป็นข่าวดีสำหรับชาวทาสน้อง Dogecoin เพราะราคากำลังขึ้นสูงตั้งแต่เมื่อคืนนี้ หลังมีข่าวว่ามูลนิธิ Dogecoin คัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกับสมาชิกบอร์ดที่มีชื่อเสียงมาก ซึ่งรวมถึง Vitalik Buterin ผู้ก่อตั้ง Ethereum ด้วย และยังมีที่ปรึกษาของ Elon Musk ร่วมด้วยค่ะ

Vitalik Buterin, co-founder of Ethereum Foundation and Bitcoin Magazine, speaks during the TechCrunch Disrupt 2017 in San Francisco, California, U.S., on Monday, Sept. 18, 2017. TechCrunch Disrupt, the world's leading authority in debuting revolutionary startups, gathers the brightest entrepreneurs, investors, hackers, and tech fans for on-stage interviews. Photographer: David Paul Morris/Bloomberg via Getty Images

มูลนิธิ Dogecoin คืออะไร ?

มูลนิธิ Dogecoin ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสนับสนุนและการปกป้องเครื่องหมายการค้า ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 แต่ถูกยุบเมื่อเวลาผ่านไป ตอนนี้กลุ่มกำลังมองหาเงินทุนเป็นเวลาสามปีในการจ้างพนักงานและทำงานเต็มเวลากับ Dogecoin และตอนนี้ก็กำลังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ค่ะ

ตามเว็บไซต์ของมูลนิธิ สมาชิกของกลุ่มจะพบปะกันทุกเดือนเพื่อหารือเกี่ยวกับโครงการ Dogecoin เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อสกุลเงินดิจิทัลและสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลโดยแพลนจะเผยแพร่ในภายหลัง 

ในแถลงการณ์ขององค์กร สมาชิกได้วางภารกิจและหลักการก่อตั้งโดยกล่าวว่า 

 “เรากำลังพัฒนาสกุลเงินสำหรับประชาชน และเรามุ่งมั่นที่จะทำความดีทุกวันเท่านั้น” 


ในการคัมแบ็คครั้งนี้ กลุ่มจะรวม Billy Markus ผู้สร้าง Dogecoin เป็นที่ปรึกษาชุมชนและ Meme และ Jared Birchall ซึ่งเป็นหัวหน้าสำนักงานครอบครัวของ Elon Musk และจะเป็นตัวแทนของ Dogecoin ผู้สนับสนุนมหาเศรษฐีในฐานะที่ปรึกษากฎหมายและการเงิน นักพัฒนาหลัก Max Keller จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคด้วย

สมาชิกคนอื่นๆ ได้แก่ สมาชิกคนก่อนของมูลนิธิ Dogecoin, Jens Weichers และนักพัฒนาหลักของ Dogecoin Michi Lumin และ Ross Nicoll 

Dogecoin ซึ่งเริ่มต้นจากการเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบมีมในปี 2013 ได้เติบโตขึ้นเป็นยักษ์ใหญ่ที่มีมูลค่าหลายพันล้าน และได้รับการสนับสนุนจากบุคคลสำคัญและมหาเศรษฐีเช่น Mark Cuban และ Elon Musk ด้วย

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ