หุ้นฟิวเจอร์สชี้ขาดทุนอีกหลังดาวโจนส์และ S&P 500 ร่วงเป็นเซสชั่นที่สามติดต่อกัน

Table of Contents

ฟิวเจอร์สของหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงในการซื้อขายช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ เนื่องจากนักลงทุนยังคงระมัดระวังในการซื้อขายกันอยู่นั่นเอง


ล่าสุด ดาวโจนส์ร่วงกว่า 160 จุด ฟิวเจอร์ส S&P 500 และฟิวเจอร์ส Nasdaq 100 ทั้งก็ยังอยู่ในแดนลบอีกด้วย

มาดูฝั่งหุ้นของผู้ค้าปลีกกันบ้างดีกว่าค่ะ หุ้นค้าปลีกด้านกีฬาอย่าง Lululemon พุ่งขึ้นมากกว่า 13% และร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ RH เพิ่มขึ้น 1.32% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการจากผลกำไรที่ออกมาดีเกินคาด Lululemon ยังเสนอแนวโน้มที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับไตรมาสที่สามและปีด้วย

เมื่อวานนี้หรือพุธที่ผ่านมา ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์และ S&P 500 ก็ลดลงเป็นวันที่สามติดต่อกัน ดาวโจนส์ร่วง 68 จุดและ S&P 500 ลดลง 0.13% ค่ะ

ส่วนฝั่งของ Nasdaq Composite ก็ลดลงด้วยเช่นกัน โดยลดลง 0.6% ขณะที่ Facebook, Apple, Netflix และ Google-parent Alphabet ก็ลดลงเล็กน้อย เลยเรียกได้ว่า Nasdaq ร่วงลงเป็นวันแรกในรอบ 5 วันค่ะ

สาเหตุหลักก็น่าจะมาจากปัญหาในตลาดแรงงานจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อผลสำรวจพบว่าตำแหน่งงานว่างมีจำนวนมากกว่าผู้ว่างงานมากกว่า 2 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม 

รายงานบอกว่า Federal Reserve กำลังจับตาดูสัญญาณของการจ้างงานอย่างใกล้ชิดค่ะ และแสดงให้เห็นว่าตำแหน่งงานว่างเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.9 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 9.9 ล้าน FactSet และ 10.2 ล้านจากเดือนมิถุนายน เลยส่งผลกับราคาหุ้นด้วย

Peter Boockvar หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Bleakley Advisory Group บอกกับลูกค้าว่า “ค่าจ้างที่สูงขึ้นและโบนัสครั้งเดียวเป็นเครื่องมือที่ธุรกิจจำนวนมากใช้เพื่อสร้างความดึงดูด แต่เห็นได้ชัดว่านั่นยังไม่เพียงพอ”

หรือจะพูดง่าย ๆ ก็ต้องบอกว่าตลาดแรงงานมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากนั่นเองค่ะ 


คงต้องมารอดูกันอีกทีค่ะว่าจะมีมาตรการรองรับการว่างงานในอเมริกาอย่างไรบ้าง และจะส่งผลต่อตลาดหุ้นอย่างไร และคุณน้าจะนำมาเสนอให้ทุกคนอ่านแน่นอนค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ