หุ้นฟิวเจอร์สชี้ขาดทุนอีกหลังดาวโจนส์และ S&P 500 ร่วงเป็นเซสชั่นที่สามติดต่อกัน

ฟิวเจอร์สของหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงในการซื้อขายช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ เนื่องจากนักลงทุนยังคงระมัดระวังในการซื้อขายกันอยู่นั่นเอง


ล่าสุด ดาวโจนส์ร่วงกว่า 160 จุด ฟิวเจอร์ส S&P 500 และฟิวเจอร์ส Nasdaq 100 ทั้งก็ยังอยู่ในแดนลบอีกด้วย

มาดูฝั่งหุ้นของผู้ค้าปลีกกันบ้างดีกว่าค่ะ หุ้นค้าปลีกด้านกีฬาอย่าง Lululemon พุ่งขึ้นมากกว่า 13% และร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ RH เพิ่มขึ้น 1.32% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการจากผลกำไรที่ออกมาดีเกินคาด Lululemon ยังเสนอแนวโน้มที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับไตรมาสที่สามและปีด้วย

เมื่อวานนี้หรือพุธที่ผ่านมา ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์และ S&P 500 ก็ลดลงเป็นวันที่สามติดต่อกัน ดาวโจนส์ร่วง 68 จุดและ S&P 500 ลดลง 0.13% ค่ะ

ส่วนฝั่งของ Nasdaq Composite ก็ลดลงด้วยเช่นกัน โดยลดลง 0.6% ขณะที่ Facebook, Apple, Netflix และ Google-parent Alphabet ก็ลดลงเล็กน้อย เลยเรียกได้ว่า Nasdaq ร่วงลงเป็นวันแรกในรอบ 5 วันค่ะ

สาเหตุหลักก็น่าจะมาจากปัญหาในตลาดแรงงานจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อผลสำรวจพบว่าตำแหน่งงานว่างมีจำนวนมากกว่าผู้ว่างงานมากกว่า 2 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม 

รายงานบอกว่า Federal Reserve กำลังจับตาดูสัญญาณของการจ้างงานอย่างใกล้ชิดค่ะ และแสดงให้เห็นว่าตำแหน่งงานว่างเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.9 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 9.9 ล้าน FactSet และ 10.2 ล้านจากเดือนมิถุนายน เลยส่งผลกับราคาหุ้นด้วย

Peter Boockvar หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Bleakley Advisory Group บอกกับลูกค้าว่า “ค่าจ้างที่สูงขึ้นและโบนัสครั้งเดียวเป็นเครื่องมือที่ธุรกิจจำนวนมากใช้เพื่อสร้างความดึงดูด แต่เห็นได้ชัดว่านั่นยังไม่เพียงพอ”

หรือจะพูดง่าย ๆ ก็ต้องบอกว่าตลาดแรงงานมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากนั่นเองค่ะ 


คงต้องมารอดูกันอีกทีค่ะว่าจะมีมาตรการรองรับการว่างงานในอเมริกาอย่างไรบ้าง และจะส่งผลต่อตลาดหุ้นอย่างไร และคุณน้าจะนำมาเสนอให้ทุกคนอ่านแน่นอนค่ะ 

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด