หุ้นฟิวเจอร์สชี้ขาดทุนอีกหลังดาวโจนส์และ S&P 500 ร่วงเป็นเซสชั่นที่สามติดต่อกัน

Table of Contents

ฟิวเจอร์สของหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงในการซื้อขายช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ เนื่องจากนักลงทุนยังคงระมัดระวังในการซื้อขายกันอยู่นั่นเอง


ล่าสุด ดาวโจนส์ร่วงกว่า 160 จุด ฟิวเจอร์ส S&P 500 และฟิวเจอร์ส Nasdaq 100 ทั้งก็ยังอยู่ในแดนลบอีกด้วย

มาดูฝั่งหุ้นของผู้ค้าปลีกกันบ้างดีกว่าค่ะ หุ้นค้าปลีกด้านกีฬาอย่าง Lululemon พุ่งขึ้นมากกว่า 13% และร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ RH เพิ่มขึ้น 1.32% ในการซื้อขายนอกเวลาทำการจากผลกำไรที่ออกมาดีเกินคาด Lululemon ยังเสนอแนวโน้มที่แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับไตรมาสที่สามและปีด้วย

เมื่อวานนี้หรือพุธที่ผ่านมา ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์และ S&P 500 ก็ลดลงเป็นวันที่สามติดต่อกัน ดาวโจนส์ร่วง 68 จุดและ S&P 500 ลดลง 0.13% ค่ะ

ส่วนฝั่งของ Nasdaq Composite ก็ลดลงด้วยเช่นกัน โดยลดลง 0.6% ขณะที่ Facebook, Apple, Netflix และ Google-parent Alphabet ก็ลดลงเล็กน้อย เลยเรียกได้ว่า Nasdaq ร่วงลงเป็นวันแรกในรอบ 5 วันค่ะ

สาเหตุหลักก็น่าจะมาจากปัญหาในตลาดแรงงานจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 เมื่อผลสำรวจพบว่าตำแหน่งงานว่างมีจำนวนมากกว่าผู้ว่างงานมากกว่า 2 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม 

รายงานบอกว่า Federal Reserve กำลังจับตาดูสัญญาณของการจ้างงานอย่างใกล้ชิดค่ะ และแสดงให้เห็นว่าตำแหน่งงานว่างเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.9 ล้านคนในเดือนกรกฎาคม สูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 9.9 ล้าน FactSet และ 10.2 ล้านจากเดือนมิถุนายน เลยส่งผลกับราคาหุ้นด้วย

Peter Boockvar หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Bleakley Advisory Group บอกกับลูกค้าว่า “ค่าจ้างที่สูงขึ้นและโบนัสครั้งเดียวเป็นเครื่องมือที่ธุรกิจจำนวนมากใช้เพื่อสร้างความดึงดูด แต่เห็นได้ชัดว่านั่นยังไม่เพียงพอ”

หรือจะพูดง่าย ๆ ก็ต้องบอกว่าตลาดแรงงานมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากนั่นเองค่ะ 


คงต้องมารอดูกันอีกทีค่ะว่าจะมีมาตรการรองรับการว่างงานในอเมริกาอย่างไรบ้าง และจะส่งผลต่อตลาดหุ้นอย่างไร และคุณน้าจะนำมาเสนอให้ทุกคนอ่านแน่นอนค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ