หุ้น YG ปรับตัวสูงขึ้นในรอบ 8 ปี หลังปล่อยภาพตัวอย่าง Solo ของ LISA

Table of Contents

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นข่าวดีของแฟนคลับวง BlackPink ที่มีการปล่อยภาพตัวอย่าง Solo ของ LISA ออกมาให้ได้ชมแล้ว ยังมีข่าวดีในส่วนของหุ้น YG นั้นปรับตัวสูงขึ้นในรอบ 8 ปีหลังการปล่อยภาพตัวอย่างออกมาด้วยเช่นกันค่ะ

10 กันยายน ปักวัน 'ลิซ่า' ปล่อยอัลบั้มเดี่ยว 'LALISA'

รู้จัก LISA นักร้องไอดอลสาวชาวไทยที่ดังไกลทั่วโลก

ลลิษา มโนบาล ชื่อเดิม ปราณปรียา มโนบาล หรือชื่อในวงการคือ ลิซ่า เป็นนักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกของวงเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง BlackPink นั่นเองค่ะ 

BlackPink เกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้น ๆ

ถึงแม้ว่า BlackPink นั้นจะเดบิวต์ในปี 2559 ซึ่งก็นับว่าเป็นระยะเวลา 5 ปีเท่านั้น แต่ถ้าหากเทียบความสำเร็จของวง BlackPink ที่สามารถขึ้นมายืนเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้น ๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ในเกาหลีแต่ทวีปเอเชียเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับโลกได้ พิสูจน์ได้จากแฟน ๆ ของวง BlackPink ที่มีทั่วโลก รวมไปถึงการทัวร์คอนเสิร์ตที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ Sold Out ตลอดด้วยเช่นกันค่ะ 

นอกจากผลงานที่เป็นที่ประจักษ์แล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ BlackPink นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็น่าจะมาจากการได้ขึ้นงานดนตรีชื่อดังของทางสหรัฐอเมริกาอย่างงาน Coachella Festival งานดนตรีที่ทั่วทั้งโลกรอคอยรับชมเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศิลปิน K-Pop วงแรกที่ได้ขึ้นเวทีนี้เลยละค่ะ และจากแฟนคลับที่มีเยอะอยู่แล้ว ยิ่งได้ขึ้นเวทีระดับโลกยิ่งเสริมให้ฐานแฟนคลับของทาง BlackPink สูงขึ้นไปอีกนอกจากนี้ยอด Follower ใน IG ของ 4 สาวก็สูงมากเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะสาวลิซ่าที่เพิ่งจะเตรียมปล่อย Solo ออกมาในเร็ว ๆ นี้


รากฎการณ์หุ้น YG สูงขึ้นในรอบ 8 ปี

จากในกราฟราคาหุ้นของทาง YG ค่ายเพลงของ 4 สาววง BlackPink นั้นจะเห็นได้เลยว่าในตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมานั้น ในช่วงปัจจุบันนับเป็นช่วงเวลาที่หุ้นกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งแตะถึง 62,100 วอน เป็นรองเพียงแค่ในปี 2557 ที่เปิดตัวหุ้นในตลาดใหม่ ๆ เพียงเท่านั้น 

ซึ่งสาเหตุที่หุ้นกลับมาสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดนี้ก็เพราะว่ามีการปล่อยภาพตัวอย่าง Solo รวมถึงวันกำหนดปล่อยเพลงและอัลบั้มของน้องลิซ่านั่นเองค่ะ 


นี่เพียงแค่ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาหุ้นยังดีดตัวสูงขนาดนี้ คงต้องรอวันเปิดตัวเพลงอีกครั้งซึ่งคือวันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้ คุณน้าเชื่อว่าหุ้นจะยังสูงได้อีก รวมถึงปรากฎการณ์ LALISA SOLO ต้องดังทั่วโลกแน่นอนเลยค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ