หุ้น YG ปรับตัวสูงขึ้นในรอบ 8 ปี หลังปล่อยภาพตัวอย่าง Solo ของ LISA

Table of Contents

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นข่าวดีของแฟนคลับวง BlackPink ที่มีการปล่อยภาพตัวอย่าง Solo ของ LISA ออกมาให้ได้ชมแล้ว ยังมีข่าวดีในส่วนของหุ้น YG นั้นปรับตัวสูงขึ้นในรอบ 8 ปีหลังการปล่อยภาพตัวอย่างออกมาด้วยเช่นกันค่ะ

10 กันยายน ปักวัน 'ลิซ่า' ปล่อยอัลบั้มเดี่ยว 'LALISA'

รู้จัก LISA นักร้องไอดอลสาวชาวไทยที่ดังไกลทั่วโลก

ลลิษา มโนบาล ชื่อเดิม ปราณปรียา มโนบาล หรือชื่อในวงการคือ ลิซ่า เป็นนักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกของวงเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง BlackPink นั่นเองค่ะ 

BlackPink เกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้น ๆ

ถึงแม้ว่า BlackPink นั้นจะเดบิวต์ในปี 2559 ซึ่งก็นับว่าเป็นระยะเวลา 5 ปีเท่านั้น แต่ถ้าหากเทียบความสำเร็จของวง BlackPink ที่สามารถขึ้นมายืนเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้น ๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ในเกาหลีแต่ทวีปเอเชียเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับโลกได้ พิสูจน์ได้จากแฟน ๆ ของวง BlackPink ที่มีทั่วโลก รวมไปถึงการทัวร์คอนเสิร์ตที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ Sold Out ตลอดด้วยเช่นกันค่ะ 

นอกจากผลงานที่เป็นที่ประจักษ์แล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ BlackPink นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็น่าจะมาจากการได้ขึ้นงานดนตรีชื่อดังของทางสหรัฐอเมริกาอย่างงาน Coachella Festival งานดนตรีที่ทั่วทั้งโลกรอคอยรับชมเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศิลปิน K-Pop วงแรกที่ได้ขึ้นเวทีนี้เลยละค่ะ และจากแฟนคลับที่มีเยอะอยู่แล้ว ยิ่งได้ขึ้นเวทีระดับโลกยิ่งเสริมให้ฐานแฟนคลับของทาง BlackPink สูงขึ้นไปอีกนอกจากนี้ยอด Follower ใน IG ของ 4 สาวก็สูงมากเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะสาวลิซ่าที่เพิ่งจะเตรียมปล่อย Solo ออกมาในเร็ว ๆ นี้


รากฎการณ์หุ้น YG สูงขึ้นในรอบ 8 ปี

จากในกราฟราคาหุ้นของทาง YG ค่ายเพลงของ 4 สาววง BlackPink นั้นจะเห็นได้เลยว่าในตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมานั้น ในช่วงปัจจุบันนับเป็นช่วงเวลาที่หุ้นกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งแตะถึง 62,100 วอน เป็นรองเพียงแค่ในปี 2557 ที่เปิดตัวหุ้นในตลาดใหม่ ๆ เพียงเท่านั้น 

ซึ่งสาเหตุที่หุ้นกลับมาสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดนี้ก็เพราะว่ามีการปล่อยภาพตัวอย่าง Solo รวมถึงวันกำหนดปล่อยเพลงและอัลบั้มของน้องลิซ่านั่นเองค่ะ 


นี่เพียงแค่ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาหุ้นยังดีดตัวสูงขนาดนี้ คงต้องรอวันเปิดตัวเพลงอีกครั้งซึ่งคือวันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้ คุณน้าเชื่อว่าหุ้นจะยังสูงได้อีก รวมถึงปรากฎการณ์ LALISA SOLO ต้องดังทั่วโลกแน่นอนเลยค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ