รัสเซีย – ยูเครน : รัสเซียกำลังเตรียมการเลือกตั้งในยูเครน

Table of Contents

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ในยูเครนนั้นจะยืดเยื้ออย่างมาก เพราะทางสหราชอาณาจักรนั้นกล่าวว่า รัสเซียกำลังวางแผนจัดการเลือกตั้งในเมืองยูเครนแล้วค่ะ

Ukraine conflict: UK to impose sanctions on Russia's President Putin - BBC  News
ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : cnbc

ซึ่งที่มานั้นมาจากกระทรวงกลาโหมของทางประเทศอังกฤษที่ได้ระบุในรายงานข่าวกรองว่า รัสเซียนั้นกำลังวางแผนการลงประชามติในเมือง Kherson ของประเทศยูเครน เพื่อเป็นการยืนยันว่าสามารถยึดครองเมืองได้แล้วค่ะ

ทำไมเมืองตอนใต้ของยูเครนถึงสำคัญ ?
เนื่องจากเมืองทางตอนใต้มีความสำคัญต่อวัตถุประสงค์ของมอสโกในการสร้างสะพานทางบกไปยังแหลมไครเมียและครอบครองยูเครนตอนใต้นั่นเองค่ะ

คาบสมุทรไครเมีย (Crimea) ซึ่งรัสเซียเข้าควบคุมอย่างผิดกฎหมายในปี 2557 ตั้งอยู่ทางใต้ของยูเครนระหว่างทะเลดำ (Black Sea) และทะเลอาซอฟ (Azov) ซึ่งถูกแยกออกจากรัสเซียไปทางทิศตะวันออกโดยช่องแคบเคิร์ช (Kerch Strait)

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ