รัสเซีย – ยูเครน : ไบเดนเตรียมส่งอาวุธและความช่วยเหลือเพิ่มเติม

Table of Contents

สถานการณ์ล่าสุด : ไบเดนจะส่งอาวุธและความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจเพิ่มเติมไปยังยูเครน และอังกฤษคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่ทหารรัสเซียค่ะ

Smoke rises above a plant of Azovstal Iron and Steel Works company during Ukraine-Russia conflict in the southern port city of Mariupol, Ukraine April 20, 2022.
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

สหรัฐฯ จะส่งชุดอาวุธใหม่มูลค่า 800 ล้านดอลลาร์ไปยังยูเครนค่ะ และอีก 500 ล้านดอลลาร์ในการสนับสนุนทางการเงินโดยตรงด้วยเช่นกัน ขณะที่ชาวยูเครนพยายามป้องกันการโจมตีของรัสเซียที่กำลังเกิดขึ้นในภาคตะวันออกและใต้ของประเทศ

ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ได้สั่งให้กองทัพยกเลิกแผนการที่จะบุกโจมตีโรงงานเหล็ก Azovstal ในเมืองมาริอูปอลที่ถูกปิดล้อมแล้วค่ะ เนื่องจากมีทหารยูเครนหลายพันนายและพลเรือนตั้งค่ายพักพิงที่นั่นด้วยเช่นกัน

ความปรารถนาของรัสเซียที่จะแสดง “ความสำเร็จที่สำคัญ” ในสงครามก่อนวันแห่งชัยชนะในวันที่ 9 พฤษภาคม อาจส่งผลกระทบต่อการที่ “อย่างรวดเร็วและรุนแรง” ที่รัสเซียพยายามดำเนินการปฏิบัติการทางทหารในยูเครน กระทรวงกลาโหมของสหราชอาณาจักรระบุในทวีต

ยูเครนยังเสนอแผนยุติความสามารถของรัสเซียในการจัดหาเงินทุนในการทำสงครามกับรายได้จากน้ำมันและก๊าซด้วยค่ะ โดยการจำกัดภาคส่วนสำคัญ ๆ ในประเทศ เช่น การธนาคาร พลังงาน การขนส่ง และการดำเนินการนำเข้า-ส่งออก

สถานการณ์จะเป็นอย่างไรนั้น คุณน้าพาเทรดจะนำเสนอให้ทุกคนได้ทราบเมื่อมีการอัปเดตค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post