เทคนิค Scalping คืออะไร ทำไมถึงได้เป็นที่นิยม

Scalping คือ
Table of Contents

หลังจากที่คุณน้าพาทุกคนรู้จักกับความรู้พื้นฐานของการลงทุนไปกันบ้างแล้ว วันนี้เลยอยากลองนำรูปแบบในการเทรดที่ได้รับการนิยมมาให้ทุกคนได้รู้จักและลองศึกษากันดูค่ะ โดยวันนี้คุณน้าจะเริ่มจากสิ่งที่เรียกว่า Scalping 


Scalping คืออะไร

Scalping เป็นรูปแบบในการเทรดแบบหนึ่งซึ่งเป็นการทำกำไรในระยะสั้น มีการเปิดปิดออเดอร์อย่างรวดเร็ว ไม่มีการถือยาวข้ามวัน โดยอาจจะใช้เวลามากสุดไม่เกิน 1-2 ชั่วโมงในการถือออเดอร์ค่ะ อีกทั้งยังมักจะวัดผลกันในการเทรดภายในไม้หรือสองไม้แล้วรู้ผลเลย ส่วนใหญ่จะไม่เทรดบนไทม์เฟรมแบบใหญ่ จะเป็นการวิเคราะห์ในไทม์เฟรมสั้น ๆ เพราะจะเห็นการเคลื่อนตัวของราคาได้อย่างชัดเจนนั่นเองค่ะ เป็นรูปแบบการเทรดที่ต้องมือไวแต่ต้องใจเย็นด้วยเช่นกัน 

ข้อควรระวังในการเทรดแบบ Scalping

ในบางโบรกเกอร์อาจจะไม่รองรับการเทรดแบบ Scalping (ไม่รองรับการซื้อขายออเดอร์แบบถือระยะสั้นมาก) ดังนั้นผู้เทรดควรศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้งในการจะเลือกโบรกเกอร์นะคะ 

การเทรดแบบ Scalping จะสร้างปัญหาให้กับผู้เทรดได้น้อยมากถ้าหากว่าเรารู้จักความพอดีในการเทรด พูดง่าย ๆ ก็คือต้องไม่โลภมากเกินไป ไม่ใช่ว่าพอเห็นว่าได้กำไรแล้วก็ยังหวังให้ได้มากกว่าเดิม อาจจะส่งผลเสียให้มากกว่าเดิมได้ค่ะ แต่ถ้ามีความมั่นใจในการคาดการณ์แล้วละก็ จะลองเสี่ยงดูก็ได้ อันนี้คุณน้าคงต้องยกให้เป็นวิจารณญาณของแต่ละคนค่ะ

ข้อแนะนำ

  • ต้องมีการตั้ง Stop Loss (SL) และ Take Profit (TP) อยู่เสมอ
  • เหมาะกับผู้ที่คอยสังเกตกราฟหรือไทม์เฟรมอยู่ตลอดเวลา
  • เหมาะกับสายเก็งกำไรในระยะสั้น 

สรุป

การเทรดแบบ Scalping ก็เป็นอีกหนึ่งแบบที่น่าสนใจมาก ๆ แล้วก็ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะสามารถสร้างรายได้สร้างกำไรได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ก็ต้องอาศัยประสบการณ์และการคาดการณ์ด้วยเช่นกัน 

การลงทุนนั้นมีความเสี่ยง ยังไงก็ต้องศึกษาให้ดีก่อนการลงทุนในแต่ละครั้งนะคะ ด้วยความเป็นห่วงจากคุณน้าค่ะ 


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ