รัสเซีย – ยูเครน : ชาวยูเครนกว่าล้านรายถูกบังคับย้ายไปอยู่รัสเซีย

Table of Contents

ชาวยูเครนอย่างน้อย 1 ล้านคนถูก “บังคับย้ายถิ่นฐาน” และส่งไปยังรัสเซียค่ะ ตามรายงานของเจ้าหน้าที่สิทธิมนุษยชนชาวยูเครนได้รายงานไว้

An elderly woman sits in Kharkiv after fleeing from a war-torn Kutuzivka village in Ukraine, April 29th, 2022. At least a million Ukrainians have been "forcible relocated" and sent to Russia, Ukraine's ombudsman for human rights said, NBC News reported.
หญิงชราคนหนึ่งนั่งอยู่ในคาร์คิฟ หลังจากหลบหนีจากหมู่บ้าน Kutuzivka ที่ถูกทำลายจากสงครามในยูเครน


Lyudmyla Denisova ผู้ตรวจการแผ่นดินของยูเครนเพื่อสิทธิมนุษยชนกล่าวว่า “ทางรัสเซียไม่ได้แค่ก่ออาชญากรรมเท่านั้น แต่ยังต้องการเคลื่อนย้ายชาวยูเครนที่เขารู้สึกไม่ไว้ใจให้ไปอยู่ที่รัสเซียด้วย”

นอกจากนี้ผู้ตรวจการแผ่นดินยังกล่าวเพิ่มเติมว่า มีหลักฐานที่รัสเซียมีคำสั่งสำหรับเขตของตนว่า มีชาวยูเครนกี่คนและจะส่งพวกเขาไปที่ไหน ซึ่งในขณะนี้ชาวยูเครนประมาณ 20,000 คนอยู่ใน “ค่ายกรอง” โดยส่วนใหญ่ถูกส่งไปยังรัสเซีย ในขณะที่ชะตากรรมของส่วนที่เหลือยังไม่ทราบซึ่งน่าเป็นห่วงอย่างมากค่ะ

เมื่อเดือนที่แล้ว คณะทำงานตรวจสอบสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติในยูเครนได้บันทึกเกี่ยวกับ 109 คดีที่ต้องสงสัยว่าถูกกักขังหรือบังคับให้หายสาบสูญในหมู่พลเรือนนับตั้งแต่การบุกรุกเริ่มต้นขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าวไม่ได้เป็นตัวแทนของชาวยูเครนหลายหมื่นคนที่ถูกส่งตัวกลับประเทศผ่าน “ค่ายกรอง” แต่อย่างใด

และหากมีข่าวสารอัปเดต คุณน้าจะนำเรื่องนี้มานำเสนออย่างแน่นอนค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335