ส่อง 5 หุ้นญี่ปุ่นน่าสนใจ ที่ปู่ Warren Buffett เข้าซื้อเพราะเชื่อมั่นในการเติบโตทางเศรษฐกิจ

หุ้นญี่ปุ่นน่าสนใจ
Table of Contents

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอิทธิพลและเป็นที่นิยมทั้งในด้านของการท่องเที่ยวและการลงทุนเลยนะคะ กับประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นมาดู 5 หุ้นญี่ปุ่นน่าสนใจ ที่ปู่ Warren Buffett เลือกลงทุน เพราะมีความเชื่อมั่นในการเติบโตของเศรษฐกิจญี่ปุ่นกันค่ะ

วันนี้คุณน้าพาเทรดเลยอยากทุกคนไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยข้อมูลการลงทุนเกี่ยวกับตลาดหุ้นญี่ปุ่น และหุ้นญี่ปุ่น 5 ตัวที่น่าสนใจนั้นจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ


หุ้นญี่ปุ่นน่าสนใจในช่วงเศรษฐกิจญี่ปุ่นกำลังเติบโต

เศรษฐกิจญี่ปุ่น

ปัจจุบันตลาดหุ้นและเศรษฐกิจญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากขึ้นค่ะ เพราะมีหลายปัจจัยสำหรับญี่ปุ่นเลย

  • อย่างแรก ตลาดถือว่ามีราคาถูก ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่มองหาหุ้นที่น่าสนใจแต่ราคาไม่สูงมาก เพราะมีความคุ้มค่าและน่าลงทุน
  • อย่างที่สอง ญี่ปุ่นกำลังเปลี่ยนผ่านจากภาวะเงินฝืดและประสบกับภาวะเงินเฟ้อในระดับปานกลาง ซึ่งกระตุ้นการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างกะทันหัน สภาพแวดล้อมนี้มีแนวโน้มที่จะเอื้ออำนวยต่อนักลงทุนด้วย
  • นอกจากนี้ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดในทัศนคติด้านการกำกับดูแลกิจการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับผลตอบแทนของผู้ถือหุ้นมากขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับนักลงทุนในตราสารทุน แนวทางการเปลี่ยนแปลงนี้ชี้ให้เห็นถึงการเน้นที่ประสิทธิภาพและมูลค่าของผู้ถือหุ้นมากขึ้นด้วยค่ะ

อีกอย่างก็คือ ราคาตราสารทุนของญี่ปุ่นสามารถยืนเหนือระดับแนวต้านที่มีมายาวนาน ประกอบกับปัจจัยทางเศรษฐกิจที่เอื้ออำนวยและการปรับปรุงในด้านการเงินการลงทุน ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในเชิงบวกมากขึ้นด้วยค่ะ


นอกจากนี้สกุลเงิน JYP ก็เป็นที่นิยมในการเทรดมากเช่นกัน เพราะค่าเงินญี่ปุ่นหรือเงินเยนนั้น เป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์ที่นักลงทุนทั่วโลกจับตามอง สำหรับใครที่ต้องการหาข้อมูลเรื่องนี้เพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่ USDJPY หรือ เงินเยนค่าเงินญี่ปุ่นทำไมถึงเป็นที่นิยม

Warren Buffett คือใคร ?

ปู่ Warren Buffett คือนักลงทุนระดับตำนานที่ยังมีลมหายใจเลยค่ะ สำหรับใครที่ต้องการอ่านเรื่องราวของนักลงทุนระดับปรมจารย์อย่างปู่ Warren Buffett สามารถอ่านได้ในบทความนี้

5 หุ้นญี่ปุ่นน่าสนใจที่ Warren Buffett ลงทุน

Mitsubishi

เราคงจะคุ้นชื่อกับบริษัทนี้เป็นอย่างดีนะคะ เพราะมิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่นเป็นบริษัทที่มีความหลากหลายระดับโลกเพราะว่ามีธุรกิจหลากหลายประเภทเลยค่ะ รวมถึง การเงิน, พลังงาน, โลหะ, เครื่องจักร, เคมีภัณฑ์ และอื่น ๆ ด้วย ซึ่ง Mitsubishi มีความแข็งแกร่งและมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยการลงทุนใน Mitsubishi Motors ด้วยค่ะ

เพราะฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คุณปู่ Warren จะเลือกลงทุนในหุ้นที่มีความแข็งแกร่งและมีความมั่นคงตัวนี้

Mitsui & Co.

Mitsui & Co. เป็นกลุ่มบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่ดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจที่หลากหลายเลยค่ะ เช่น การค้า, การลงทุน และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้วย นอกจากนี้ บริษัทนี้ยังดำเนินงานในหลายภาคส่วน เช่น พลังงาน, โลหะ, เครื่องจักร, เคมีภัณฑ์, อาหาร และการค้าปลีก Mitsui & Co. มีการดำเนินงานทั่วโลกและลงทุนอย่างมีกลยุทธ์ในโครงการระยะยาวด้วย แล้วก็ใช้ประโยชน์จากโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่และมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน

Itochu Corporation

สำหรับ Itochu Corporation นั้น เป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติที่เกี่ยวข้องกับภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงสิ่งทอ เครื่องจักร โลหะ พลังงาน เคมีภัณฑ์ และอาหาร การดำเนินงานของบริษัทขยายไปทั่วโลก โดยมุ่งเน้นไปที่การค้า การลงทุน และการพัฒนาธุรกิจค่ะ ต้องบอกเลยว่าทาง Itochu แสวงหาพันธมิตรและความร่วมมืออย่างจริงจัง เพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันและใช้ประโยชน์จากแนวโน้มของตลาดโลก

Marubeni Corporation

ในส่วนของ Marubeni Corporation นั้น เป็นบริษัทการค้าที่มีความหลากหลายโดยมีความสนใจในหลายอุตสาหกรรม เลยค่ะ รวมถึงพลังงาน, การเกษตร, เคมีภัณฑ์, โลหะ, เครื่องจักร และการเงิน บริษัทใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทั่วโลกและความเชี่ยวชาญในการซื้อขาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศ และส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ Marubeni ยังลงทุนในโครงการพลังงานหมุนเวียนและพยายามที่จะมีส่วนร่วมในอนาคตที่ยั่งยืน เจ๋งสุด ๆ เลยค่ะ

Sumitomo Corporation

Sumitomo Corporation เป็นกลุ่มบริษัทของญี่ปุ่นที่ดำเนินธุรกิจหลากหลาย รวมถึงผลิตภัณฑ์โลหะ การขนส่ง เครื่องจักรก่อสร้าง และโครงการโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทมีการดำเนินงานทั่วโลกและสำรวจโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ อย่างแข็งขัน Sumitomo Corporation ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและความยั่งยืน โดยมุ่งสร้างคุณค่าระยะยาวให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในขณะเดียวกันก็มีส่วนส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของสังคม

สำหรับใครที่สนใจอ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ : Review Brokers

บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : Investing

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ