6 เคล็ดลับความสำเร็จ แบบฉบับ Jeff Bezos

Table of Contents

ถ้าพูดถึงมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกอย่างคุณ Jeff Bezos คุณน้าเชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะคุณเจฟคือเจ้าของแพล็ตฟอร์มซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในอเมริการวมถึงมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Amazon และยังคงมีธุรกิจอีกหลายอย่างด้วย 

ว่าแต่บุคคลที่ขึ้นชื่อว่ารวยที่สุดในโลกเขามีเคล็ดลับอะไรบ้างนะ ? วันนี้คุณน้าเลยอยากลองสรุปเคล็ดลับหรือวิธีที่คุณ Jeff เคยแนะนำมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 


  1. อย่าหยุดทดลองในสิ่งใหม่

คุณ Jeff ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ใช่ว่าทำสิ่งแรกแล้วจะประสบความสำเร็จโป้งป้างเลยนะคะ แต่สิ่งที่เขามีคือความพยายามและไม่ย่อท้อ การที่เรานั้นพยายามทดลองหรือลงมือทำสิ่งใหม่อยู่เสมอ นอกจากจะเพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้ชีวิตเราแล้วนั้น ยังเพิ่มโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ 

  1. รู้ว่าจะต้องตัดสินใจแบบไหน

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่คุณ Jeff มักจะย้ำอยู่เสมอนั่นก็คือการตัดสินใจค่ะ การตัดสินใจใช่ว่าจะเกิดขึ้นแค่กับโอกาสการทำงานเท่านั้น แต่ในการใช้ชีวิตประจำวันเราก็นับว่ามีการตัดสินใจอยู่มากมาย ถ้าหากว่าเราฝึกตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและมีคุณภาพ คิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร มักจะเกิดผลลัพธ์ที่ดีตามมาด้วยค่ะ และคุณเจฟยังบอกอีกด้วยว่าต้องเป็นการตัดสินใจที่มีคุณภาพและรวดเร็ว

  1. ก้าวให้ทันเทคโนโลยี

เราคงพอจะรู้กันดีนะคะว่าโลกปัจจุบันนี้ของเรานั้นหมุนไปเร็วมาก โดยเฉพาะในด้านของเทคโนโลยีที่เรียกได้ว่าก้าวหน้าอยู่เสมอ คุณ Jeff แนะนำว่าเราไม่ควรทำตัวล้าหลังแต่จงตามเทคโนโลยีให้ทัน เพราะเทคโนโลยีนั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว แถมยังสามารถนำมาปรับใช้กับการทำงานได้อีกด้วยค่ะ

  1. อย่าปล่อยให้ปัญหาลุกลาม

ถ้าหากว่าเรามองเห็นปัญหาแล้ว ถึงแม้ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนเราต้องไม่มองข้าม เราควรรีบจัดการกับปัญหานั้นก่อนที่จะเกิดการบานปลายขึ้นมา เพราะธุรกิจหรือการใช้ชีวิตนั้นมักจะต้องผจญกับปัญหาอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าคุณจะรีบจัดการกับมันหรือปล่อยให้มันเป็นปัญหาต่อไป และถ้าหากว่าสายเกินแก้ อาจจะเจอกับผลลัพธ์ที่น่ากลัวกว่าที่คิดก็เป็นได้

  1. โฟกัสที่ลูกค้า ไม่ใช่คู่แข่ง

ถึงแม้ว่าคู่แข่งจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ แต่ว่าสิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือลูกค้าต่างหาก เพราะลูกค้าเป็นเหมือนศูนย์กลางของความสำคัญ เราควรเอาเวลาที่กังวลจากคู่แข่งมาโฟกัสที่ลูกค้ามากขึ้น เข้าใจพวกเขามากขึ้น แบบนั้นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าอย่างแน่นอน

  1. ไอเดียจากเพื่อนร่วมงานก็สำคัญ

ยิ่งมีคนมากเท่าไหร่ นั่นแปลว่าคุณสามารถหาไอเดียใหม่ ๆ ได้มากเท่านั้น เพราะจะช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมที่ยิ่งใหญ่มากกว่าเดิมได้ และถ้าหากเราขาดหรือพลาดอะไรไป ไอเดียจากพวกเขาเหล่านั้นก็สามารถเติมเต็มได้เช่นเดียวกันค่ะ


6 เคล็ด(ไม่)ลับของคุณเจฟเหล่านี้ คุณน้าเชื่อว่าทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้แน่นอนค่ะ ทั้งด้านการลงทุนและชีวิตประจำวันด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023

5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023

ใกล้สิ้นปีแล้ว พอร์ตการลงทุนของทุกคนยังอยู่ดีหรือเปล่าคะ ครั้งนี้ คุณน้าจะพาทุกคนไปดู 5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023 เผื่อเป็นไอเดียการลงทุนกันค่ะ