รัสเซีย – ยูเครน : ยูเครนยังโดนรุกหนัก หลังถูกอพยพผู้ได้รับบาดเจ็บไปเขตควบคุมของรัสเซีย

ดูเหมือนสถานการณ์จะยังคงน่าเป็นห่วงค่ะ เพราะหลังมี 2 ชาติประการเข้าร่วม NATO ก็ทำให้รัสเซียยังคงเติมแผนรุกประเทศยูเครนต่อเนื่อง

Mariupol mayor says city '90 percent' destroyed following siege of over a  month | The Times of Israel

ชะตากรรมของประชาชนและทหารใน Mariupol นั้นน่าเป็นห่วงอย่างมากค่ะ เพราะนักสู้ชาวยูเครนมากกว่า 260 คน รวมถึงบางคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอพยพออกจากโรงงานเหล็กในเมือง Mariupol ที่ถูกทำลาย และนำตัวไปยังพื้นที่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย ซึ่งข้อมูลนี้ทางกองทัพของยูเครนเป็นผู้กล่าวเองด้วยค่ะ

ชะตากรรมของเมืองก็น่าเป็นห่วงเช่นกัน เพราะในขณะนี้รัสเซียพร้อมที่จะเข้าควบคุมอย่างเต็มที่ และรัสเซียนั้น ได้คำนวณถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น จากการที่ฟินแลนด์และสวีเดนเข้าร่วม NATO ในขณะที่ตุรกียังคงคัดค้านการเสนอการเข้าร่วมของสองชาตินี้ค่ะ

ทั้งสองประเทศวางแผนที่จะส่งคณะผู้แทนไปยังตุรกี เพื่อพยายามเกลี้ยกล่อมให้ยอมรับการขอเข้าร่วมกับพวกเขา เพราะการตัดสินใจใด ๆ เกี่ยวกับการขยายต้องได้รับอนุมัติจากสมาชิกปัจจุบันทั้งหมดหรือประเทศทั้งหมดนั่นเองค่ะ


ทางรัสเซียได้เตือนถึง “ขั้นตอนการตอบโต้” หากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมเป็นพันธมิตร โดยประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียอธิบายว่าการพัฒนาดังกล่าวเป็น “ปัญหา”

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Popular Post

Recent Post

Recent Post

Commodity Funds

Commodity Funds : ทำไมควรลงทุนในกองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ?

กองทุนนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือกสรร และ Commodity Funds หรือ กองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

Commodity 101

Commodity 101 : สินค้าโภคภัณฑ์ คืออะไร ลงทุนแบบไหนให้ปัง

สินค้าโภคภัณฑ์หรือ Commodity เป็นอีกหนึ่งประเภทสินค้าที่ได้รับความนิยมในการลงทุนหรือการเทรดเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสินค้าโภคภัณฑ์นั้นมีอะไรบ้าง

เมดิซี Medici ตระกูลผู้วางรากฐานธนาคารแรกของโลก

คุณน้าพาท่องโลก: รู้จัก เมดิซี ตระกูลผู้วางรากฐานธนาคารแรกของโลก

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักระบบธนาคารกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ? บทความนี้คุณน้าจะพาท่องโลก เปิดหน้าประวัติศาสตร์กันสักหน่อยค่ะ

economic-cycle

Economic Cycle : วัฏจักรเศรษฐกิจคืออะไร? ยิ่งรู้ไว้ยิ่งได้เปรียบ!

วัฏจักรเศรษฐกิจเป็นอีกหนึ่งองค์ความรู้ที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับสายลงทุนค่ะ เพราะช่วยให้เราเห็นภาพรวมและคาดการณ์ตลาดได้ดียิ่งขึ้น