รัสเซีย – ยูเครน : ยูเครนยังโดนรุกหนัก หลังถูกอพยพผู้ได้รับบาดเจ็บไปเขตควบคุมของรัสเซีย

Table of Contents

ดูเหมือนสถานการณ์จะยังคงน่าเป็นห่วงค่ะ เพราะหลังมี 2 ชาติประการเข้าร่วม NATO ก็ทำให้รัสเซียยังคงเติมแผนรุกประเทศยูเครนต่อเนื่อง

Mariupol mayor says city '90 percent' destroyed following siege of over a  month | The Times of Israel

ชะตากรรมของประชาชนและทหารใน Mariupol นั้นน่าเป็นห่วงอย่างมากค่ะ เพราะนักสู้ชาวยูเครนมากกว่า 260 คน รวมถึงบางคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอพยพออกจากโรงงานเหล็กในเมือง Mariupol ที่ถูกทำลาย และนำตัวไปยังพื้นที่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย ซึ่งข้อมูลนี้ทางกองทัพของยูเครนเป็นผู้กล่าวเองด้วยค่ะ

ชะตากรรมของเมืองก็น่าเป็นห่วงเช่นกัน เพราะในขณะนี้รัสเซียพร้อมที่จะเข้าควบคุมอย่างเต็มที่ และรัสเซียนั้น ได้คำนวณถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น จากการที่ฟินแลนด์และสวีเดนเข้าร่วม NATO ในขณะที่ตุรกียังคงคัดค้านการเสนอการเข้าร่วมของสองชาตินี้ค่ะ

ทั้งสองประเทศวางแผนที่จะส่งคณะผู้แทนไปยังตุรกี เพื่อพยายามเกลี้ยกล่อมให้ยอมรับการขอเข้าร่วมกับพวกเขา เพราะการตัดสินใจใด ๆ เกี่ยวกับการขยายต้องได้รับอนุมัติจากสมาชิกปัจจุบันทั้งหมดหรือประเทศทั้งหมดนั่นเองค่ะ


ทางรัสเซียได้เตือนถึง “ขั้นตอนการตอบโต้” หากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมเป็นพันธมิตร โดยประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซียอธิบายว่าการพัฒนาดังกล่าวเป็น “ปัญหา”

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023

5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023

ใกล้สิ้นปีแล้ว พอร์ตการลงทุนของทุกคนยังอยู่ดีหรือเปล่าคะ ครั้งนี้ คุณน้าจะพาทุกคนไปดู 5 แนวโน้มที่ส่งผลต่อการลงทุนปี 2023 เผื่อเป็นไอเดียการลงทุนกันค่ะ