บริษัท Terraform Labs ของ Do Kwon ถูกตั้งข้อหาเลี่ยงภาษี

ดูเหมือนว่าพายุลูกใหญ่ที่ถาโถม Terra นั้นจะยังไม่จบง่าย ๆ เพราะล่าสุด บริษัท Terraform Labs ของ Do Kwon ถูกตั้งข้อหาเลี่ยงภาษีค่ะ

After Terra's stablecoin implosion, battered investors ask 'where is Do Kwon ?'

จากการรายงานของสำนักข่าวในประเทศเกาหลีใต้ มีการระบุว่า บริษัทของ Do Kwon นั้นมีการหลีกเลี่ยงภาษี เพราะมีการถูกเรียกปรับกว่า 100,000 ล้านวอนหรือประมาณ 2.7 พันล้านบาท อันเนื่องมาจากว่าเขาไม่ชำระภาษีนิติบุคคล ซึ่งก็มีการคาดเดาว่า เป็นเพราะว่าเขาไม่พอใจในนโยบายภาษีของประเทศเกาหลีใต้ค่ะ


แถมมีแหล่งข่าวระบุว่า Do Kwon นั้นพยายามหนีออกนอกประเทศมาก่อนเหตุการณ์ที่ LUNA จะถูกทุบภายในระยะเวลาไม่กี่วันอีกด้วยค่ะ ซึ่งเขาได้พยายามที่จะหนีออกนอกประเทศในช่วงต้นเดือนค่ะ โดยจะกลับไปอยู่ที่สิงคโปร์


เรียกได้ว่าทั้งเหตุการณ์ LUNA ถูกโจมตีเอย เหตุการณ์การเตรียมหนีในการเลี่ยงภาษีเอย ซึ่ง Do Kwon ก็ได้ทวิตไปเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าพร้อมจะกอบกู้และสร้างเหรียญ LUNA ออกมาใหม่มาด้วย แบบนี้จะยังเรียกความน่าเชื่อถือจากนักลงทุนได้อยู่มั้ยนะ ?

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Popular Post

Recent Post

Recent Post

Commodity Funds

Commodity Funds : ทำไมควรลงทุนในกองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ?

กองทุนนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือกสรร และ Commodity Funds หรือ กองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

Commodity 101

Commodity 101 : สินค้าโภคภัณฑ์ คืออะไร ลงทุนแบบไหนให้ปัง

สินค้าโภคภัณฑ์หรือ Commodity เป็นอีกหนึ่งประเภทสินค้าที่ได้รับความนิยมในการลงทุนหรือการเทรดเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสินค้าโภคภัณฑ์นั้นมีอะไรบ้าง

เมดิซี Medici ตระกูลผู้วางรากฐานธนาคารแรกของโลก

คุณน้าพาท่องโลก: รู้จัก เมดิซี ตระกูลผู้วางรากฐานธนาคารแรกของโลก

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักระบบธนาคารกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ? บทความนี้คุณน้าจะพาท่องโลก เปิดหน้าประวัติศาสตร์กันสักหน่อยค่ะ

economic-cycle

Economic Cycle : วัฏจักรเศรษฐกิจคืออะไร? ยิ่งรู้ไว้ยิ่งได้เปรียบ!

วัฏจักรเศรษฐกิจเป็นอีกหนึ่งองค์ความรู้ที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับสายลงทุนค่ะ เพราะช่วยให้เราเห็นภาพรวมและคาดการณ์ตลาดได้ดียิ่งขึ้น