บริษัท Terraform Labs ของ Do Kwon ถูกตั้งข้อหาเลี่ยงภาษี

Table of Contents

ดูเหมือนว่าพายุลูกใหญ่ที่ถาโถม Terra นั้นจะยังไม่จบง่าย ๆ เพราะล่าสุด บริษัท Terraform Labs ของ Do Kwon ถูกตั้งข้อหาเลี่ยงภาษีค่ะ

After Terra's stablecoin implosion, battered investors ask 'where is Do Kwon ?'

จากการรายงานของสำนักข่าวในประเทศเกาหลีใต้ มีการระบุว่า บริษัทของ Do Kwon นั้นมีการหลีกเลี่ยงภาษี เพราะมีการถูกเรียกปรับกว่า 100,000 ล้านวอนหรือประมาณ 2.7 พันล้านบาท อันเนื่องมาจากว่าเขาไม่ชำระภาษีนิติบุคคล ซึ่งก็มีการคาดเดาว่า เป็นเพราะว่าเขาไม่พอใจในนโยบายภาษีของประเทศเกาหลีใต้ค่ะ


แถมมีแหล่งข่าวระบุว่า Do Kwon นั้นพยายามหนีออกนอกประเทศมาก่อนเหตุการณ์ที่ LUNA จะถูกทุบภายในระยะเวลาไม่กี่วันอีกด้วยค่ะ ซึ่งเขาได้พยายามที่จะหนีออกนอกประเทศในช่วงต้นเดือนค่ะ โดยจะกลับไปอยู่ที่สิงคโปร์


เรียกได้ว่าทั้งเหตุการณ์ LUNA ถูกโจมตีเอย เหตุการณ์การเตรียมหนีในการเลี่ยงภาษีเอย ซึ่ง Do Kwon ก็ได้ทวิตไปเมื่อไม่กี่วันก่อนว่าพร้อมจะกอบกู้และสร้างเหรียญ LUNA ออกมาใหม่มาด้วย แบบนี้จะยังเรียกความน่าเชื่อถือจากนักลงทุนได้อยู่มั้ยนะ ?

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ