จีนเตรียมเปิดตัวครั้งแรกกับโครงการใหญ่ระดับนานาชาติ กับเครือข่ายบริการบนบล็อกเชน (BSN)

เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่แท้จริงสำหรับประเทศจีน เพราะล่าสุดบริษัทบล็อคเชนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐของจีน เตรียมเปิดตัวโครงการใหญ่ระดับนานาชาติโครงการแรกแล้วค่ะ

China's Blockchain-Based Service Network to Integrate Central Bank Digital  Currency - CoinDesk
ขอบคุณข้อมูลจาก : CNBC

เครือข่ายบริการบนบล็อกเชน (BSN) กำลังวางแผนขยายธุรกิจระหว่างประเทศครั้งใหญ่เป็นครั้งแรกค่ะ

บริษัทซึ่งมีการเชื่อมโยงไปยังรัฐบาลจีน จะทำให้ผลิตภัณฑ์เวอร์ชันสากลเป็นโอเพ่นซอร์ส เพื่อให้ผู้คนสามารถตรวจสอบรหัสและให้แน่ใจว่าไม่มีแบ็คดอร์ค่ะ และผลิตภัณฑ์ระดับสากลของ BSN ที่เรียกว่า Spartan Network จะประกอบขึ้นจากบล็อกเชนสาธารณะจำนวนครึ่งโหลที่ไม่ได้ดำเนินการกับคริปโตเคอเรนซีBSN คืออะไร ?

เครือข่ายบริการบนบล็อกเชน หรือ Blockchain-based Service Network (BSN) เรียกตัวเองว่าเป็น “ร้านค้าครบวงจร” เพื่อปรับใช้แอปพลิเคชันบล็อกเชนในระบบคลาวด์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงบล็อคเชนต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับใช้เทคโนโลยีได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Red Date Technology ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง BSN Yifan He ได้กล่าวว่า BSN กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวโครงการที่ชื่อว่า BSN Spartan Network ในต่างประเทศในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้แล้วค่ะ

Blockchain มีความโดดเด่นกับ bitcoin ของสกุลเงินดิจิทัล แต่คำจำกัดความของมันได้ขยายออกไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หมายถึงระบบของบัญชีแยกประเภทที่ใช้ร่วมกันของกิจกรรม ซึ่งสามารถเป็นแบบสาธารณะและพร้อมให้ทุกคนเห็น หรือเป็นแบบส่วนตัวได้เช่นกัน ซึ่งมีเพียงผู้เข้าร่วมบางรายเท่านั้นที่สามารถใช้และแก้ไขได้ Bitcoin เป็นตัวอย่างของบล็อคเชนสาธารณะที่ได้นำมาปรับใช้กับเครือข่าย BSN นี้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม เครือข่ายบล็อคเชนของ BSN ไม่ได้ดำเนินการกับสกุลเงินดิจิทัลใด ๆ เนื่องจากจีนได้ปราบปรามเหรียญดิจิทัล (แค่มีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายกันเฉย ๆ ค่ะ)

ผู้เสนอเทคโนโลยีบล็อคเชนกล่าวว่าสามารถลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วของกระบวนการทางธุรกิจบางอย่างได้ แถมยังมีประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนก็ได้รับรองเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นการส่วนตัวอีกด้วย โดยยกระดับเทคโนโลยีนี้ให้มีความสำคัญระดับชาติเลยทีเดียวค่ะ

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Popular Post

Recent Post

Recent Post

Commodity Funds

Commodity Funds : ทำไมควรลงทุนในกองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ?

กองทุนนั้นมีหลากหลายแบบให้เลือกสรร และ Commodity Funds หรือ กองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ

Commodity 101

Commodity 101 : สินค้าโภคภัณฑ์ คืออะไร ลงทุนแบบไหนให้ปัง

สินค้าโภคภัณฑ์หรือ Commodity เป็นอีกหนึ่งประเภทสินค้าที่ได้รับความนิยมในการลงทุนหรือการเทรดเป็นอย่างมาก แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าสินค้าโภคภัณฑ์นั้นมีอะไรบ้าง

เมดิซี Medici ตระกูลผู้วางรากฐานธนาคารแรกของโลก

คุณน้าพาท่องโลก: รู้จัก เมดิซี ตระกูลผู้วางรากฐานธนาคารแรกของโลก

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักระบบธนาคารกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ? บทความนี้คุณน้าจะพาท่องโลก เปิดหน้าประวัติศาสตร์กันสักหน่อยค่ะ

economic-cycle

Economic Cycle : วัฏจักรเศรษฐกิจคืออะไร? ยิ่งรู้ไว้ยิ่งได้เปรียบ!

วัฏจักรเศรษฐกิจเป็นอีกหนึ่งองค์ความรู้ที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับสายลงทุนค่ะ เพราะช่วยให้เราเห็นภาพรวมและคาดการณ์ตลาดได้ดียิ่งขึ้น