จีนเตรียมเปิดตัวครั้งแรกกับโครงการใหญ่ระดับนานาชาติ กับเครือข่ายบริการบนบล็อกเชน (BSN)

Table of Contents

เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่แท้จริงสำหรับประเทศจีน เพราะล่าสุดบริษัทบล็อคเชนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐของจีน เตรียมเปิดตัวโครงการใหญ่ระดับนานาชาติโครงการแรกแล้วค่ะ

China's Blockchain-Based Service Network to Integrate Central Bank Digital  Currency - CoinDesk
ขอบคุณข้อมูลจาก : CNBC

เครือข่ายบริการบนบล็อกเชน (BSN) กำลังวางแผนขยายธุรกิจระหว่างประเทศครั้งใหญ่เป็นครั้งแรกค่ะ

บริษัทซึ่งมีการเชื่อมโยงไปยังรัฐบาลจีน จะทำให้ผลิตภัณฑ์เวอร์ชันสากลเป็นโอเพ่นซอร์ส เพื่อให้ผู้คนสามารถตรวจสอบรหัสและให้แน่ใจว่าไม่มีแบ็คดอร์ค่ะ และผลิตภัณฑ์ระดับสากลของ BSN ที่เรียกว่า Spartan Network จะประกอบขึ้นจากบล็อกเชนสาธารณะจำนวนครึ่งโหลที่ไม่ได้ดำเนินการกับคริปโตเคอเรนซีBSN คืออะไร ?

เครือข่ายบริการบนบล็อกเชน หรือ Blockchain-based Service Network (BSN) เรียกตัวเองว่าเป็น “ร้านค้าครบวงจร” เพื่อปรับใช้แอปพลิเคชันบล็อกเชนในระบบคลาวด์ ซึ่งเป็นกระบวนการที่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงบล็อคเชนต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับใช้เทคโนโลยีได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Red Date Technology ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง BSN Yifan He ได้กล่าวว่า BSN กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวโครงการที่ชื่อว่า BSN Spartan Network ในต่างประเทศในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้แล้วค่ะ

Blockchain มีความโดดเด่นกับ bitcoin ของสกุลเงินดิจิทัล แต่คำจำกัดความของมันได้ขยายออกไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หมายถึงระบบของบัญชีแยกประเภทที่ใช้ร่วมกันของกิจกรรม ซึ่งสามารถเป็นแบบสาธารณะและพร้อมให้ทุกคนเห็น หรือเป็นแบบส่วนตัวได้เช่นกัน ซึ่งมีเพียงผู้เข้าร่วมบางรายเท่านั้นที่สามารถใช้และแก้ไขได้ Bitcoin เป็นตัวอย่างของบล็อคเชนสาธารณะที่ได้นำมาปรับใช้กับเครือข่าย BSN นี้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม เครือข่ายบล็อคเชนของ BSN ไม่ได้ดำเนินการกับสกุลเงินดิจิทัลใด ๆ เนื่องจากจีนได้ปราบปรามเหรียญดิจิทัล (แค่มีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายกันเฉย ๆ ค่ะ)

ผู้เสนอเทคโนโลยีบล็อคเชนกล่าวว่าสามารถลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วของกระบวนการทางธุรกิจบางอย่างได้ แถมยังมีประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนก็ได้รับรองเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นการส่วนตัวอีกด้วย โดยยกระดับเทคโนโลยีนี้ให้มีความสำคัญระดับชาติเลยทีเดียวค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง!

ในบทความนี้ คุณน้าจะทุกคนมาดูว่า ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ในปี 2567 นี้ และมีกองทุนหุ้นจีนไหนที่น่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335