ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นหลังอุปสงค์เพิ่มขึ้น

Table of Contents

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งในเช้านี้ค่ะ โดยได้แรงหนุนจากอุปทานที่ตึงตัวและแนวโน้มความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากทั่วโลกโดยเฉพาะในสหรัฐฯ

น้ำมัน WTI ปิดบวก $1.21 ขานรับโอเปกพลัสรักษาข้อตกลงการผลิต
ขอบคุณข้อมูลจาก : investing

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์เพิ่มขึ้น 46 เซนต์หรือ 0.4% สู่ระดับ 114.02 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลค่ะ ส่วนราคาน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) ของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 58 เซนต์หรือ 0.5% สู่ระดับ 110.35 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ซึ่งในวันอังคารที่ผ่านมา ราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้นั้นเพิ่มขึ้น 0.1% ส่วน WTI นั้นปิดลบค่ะ

รัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันอังคารว่า เธอมองโลกในแง่ดีว่าผู้ที่ยังคงคัดค้านมาตรการคว่ำบาตรใหม่ของสหภาพยุโรปที่จะยุติการนำเข้าน้ำมันของรัสเซียนั้นจะยอมรับได้ในที่สุดว่าจำเป็นจะต้องคว่ำบาตร

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่บริหารของ Biden เดินทางไปอินเดียในวันอังคารเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และผู้บริหารอุตสาหกรรมเอกชนเกี่ยวกับการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ที่มีต่อรัสเซียเกี่ยวกับการรุกรานยูเครน กระทรวงการคลังกล่าว ในขณะที่ทางสหรัฐฯ พยายามที่จะป้องกันไม่ให้การซื้อน้ำมันของรัสเซียเพิ่มขึ้น

ด้วยเหตุนี้เลยทำให้อุปทานอาจตึงตัวขึ้น เช่นเดียวกับการเดินทางช่วงสุดสัปดาห์ของวันชาติสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะคึกคักที่สุดในรอบ 2 ปี เนื่องจากผู้ขับขี่ชาวอเมริกันน่าจะมีการเดินทางมากขึ้นหลังจากผ่อนคลายมาตรการจากสถานการณ์โควิดค่ะ

ขณะที่สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 567,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว อ้างจากแหล่งข่าวในตลาดที่อ้างถึงตัวเลขของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 4.2 ล้านบาร์เรล สต็อกกลั่นก็ลดลง 949,000 บาร์เรลเช่นกัน

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ