ราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นหลังอุปสงค์เพิ่มขึ้น

Table of Contents

ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งในเช้านี้ค่ะ โดยได้แรงหนุนจากอุปทานที่ตึงตัวและแนวโน้มความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากทั่วโลกโดยเฉพาะในสหรัฐฯ

น้ำมัน WTI ปิดบวก $1.21 ขานรับโอเปกพลัสรักษาข้อตกลงการผลิต
ขอบคุณข้อมูลจาก : investing

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์เพิ่มขึ้น 46 เซนต์หรือ 0.4% สู่ระดับ 114.02 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลค่ะ ส่วนราคาน้ำมันดิบ West Texas Intermediate (WTI) ของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 58 เซนต์หรือ 0.5% สู่ระดับ 110.35 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ซึ่งในวันอังคารที่ผ่านมา ราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้นั้นเพิ่มขึ้น 0.1% ส่วน WTI นั้นปิดลบค่ะ

รัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ของฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันอังคารว่า เธอมองโลกในแง่ดีว่าผู้ที่ยังคงคัดค้านมาตรการคว่ำบาตรใหม่ของสหภาพยุโรปที่จะยุติการนำเข้าน้ำมันของรัสเซียนั้นจะยอมรับได้ในที่สุดว่าจำเป็นจะต้องคว่ำบาตร

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่บริหารของ Biden เดินทางไปอินเดียในวันอังคารเพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และผู้บริหารอุตสาหกรรมเอกชนเกี่ยวกับการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ที่มีต่อรัสเซียเกี่ยวกับการรุกรานยูเครน กระทรวงการคลังกล่าว ในขณะที่ทางสหรัฐฯ พยายามที่จะป้องกันไม่ให้การซื้อน้ำมันของรัสเซียเพิ่มขึ้น

ด้วยเหตุนี้เลยทำให้อุปทานอาจตึงตัวขึ้น เช่นเดียวกับการเดินทางช่วงสุดสัปดาห์ของวันชาติสหรัฐฯ ที่คาดว่าจะคึกคักที่สุดในรอบ 2 ปี เนื่องจากผู้ขับขี่ชาวอเมริกันน่าจะมีการเดินทางมากขึ้นหลังจากผ่อนคลายมาตรการจากสถานการณ์โควิดค่ะ

ขณะที่สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 567,000 บาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว อ้างจากแหล่งข่าวในตลาดที่อ้างถึงตัวเลขของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 4.2 ล้านบาร์เรล สต็อกกลั่นก็ลดลง 949,000 บาร์เรลเช่นกัน

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ