ส่องเทรนด์ Pop Mart คืออะไร ลงทุนหุ้นของเล่น Art toy น่าสนใจปี 2024

ส่องเทรนด์ Pop Mart คืออะไร ลงทุนหุ้นของเล่น Art toy น่าสนใจปี 2024
Table of Contents

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินคำว่า “กล่องสุ่ม” “Art toy” หรือ “Pop Mart” กระแสของกล่องสุ่ม Art toy ถือว่ากำลังเป็นเทรนด์อย่างมากในประเทศไทย มีคนจำนวนมากเริ่มหันมาสนใจกับสิ่งนี้มากขึ้น ซึ่งอีกหนึ่งแบรนด์ที่จัดจำหน่ายสินค้าประเภทนี้อย่าง Pop Mart ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก วันนี้คุณน้าจะพาทุกคนไปรู้จักกับ เทรนด์กล่องสุ่มของ Pop Mart คืออะไร และหุ้นของเล่น Art toy ที่น่าสนใจลงทุนในปีนี้ค่ะ

Art toy (อาร์ตทอย) คืออะไร ? 

Art toy คือ ของเล่นรูปแบบหนึ่งที่ถูกออกแบบโดยศิลปินหรือนักออกแบบชื่อดัง Art toy ถือเป็นของเล่นที่ผสมผสานระหว่างของสะสมและงานศิลปะ มีการผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัดโดยอาร์ตทอยนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างจากของเล่นอื่น ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ผลิตในจำนวนที่จำกัด (Limited Edition)
 • คาแรกเตอร์ที่ชัดเจนโดดเด่นทำให้ Art toy แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 • Art toy บางชิ้นมีการนำเอาความเชื่อ วัฒนธรรม หรือประเพณีมาใช้ในการออกแบบ
 • มูลค่าสะสมสูง เนื่องจากความต้องการที่สูงและมีจำนวนจำกัดในแต่ละคอลเลกชัน
 • ศิลปินชื่อดังเป็นผู้ออกแบบทำให้ Art toy มีมูลค่าเป็นของตัวเอง
 • วัสดุที่ใช้มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงทนทาน

ตัวอย่าง Art toy เช่น KAWS, Bearbrick, Molly, Crybaby, Dimoo, Hirono, Labubu หรือ Skull panda เป็นต้น

Pop Mart คืออะไร ? 

Pop Mart เป็นแบรนด์ของเล่นของสะสมจากประเทศจีนภายใต้บริษัท Pop Mart International Group Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยนายหวัง หนิง ผ่านการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (Hong Kong Stock Exchange ; HKEx) โดยมีสินค้าหลักเป็น “Art toy” และขายในรูปแบบของกล่องสุ่ม (Blind Box) ซึ่งมีจุดเด่นที่สำคัญคือการร่วมมือระหว่างแบรนด์ Pop Mart และศิลปินนักออกแบบชื่อดังในการสร้างสรรค์ Art toy ที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้สินค้าของ Pop Mart ได้รับความนิยมในปัจจุบันค่ะ 

คอลเลคชันสินค้าหลักของ Pop Mart

สินค้าหลักของ Pop Mart

Pop Mart มีสินค้าหลักเป็น “Art Toy” ที่ออกแบบโดยศิลปินชื่อดังและการร่วมมือระหว่างแบรนด์ดังอย่าง Walt Disney และ Universal studios โดยมีสินค้าขายในรูปแบบของกล่องสุ่ม (Blind Box) และฟิกเกอร์ (Figure) นอกจากนี้ยังมีการขายสินค้าประเภทของสะสมอื่น ๆ เช่น เคสโทรศัพท์, กระเป๋า, เข็มกลัด, ตู้เก็บ Art toy, สายชาร์จโทรศัพท์ หรือแก้วน้ำ เป็นต้น 

ช่องทางการขายสินค้าของ Pop Mart 

PopMart POP UP Store ที่ Siam Center

Pop mart มีช่องทางการขายสินค้าหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ช่องทางการขายสินค้าบนหน้าเว็บไซต์ Pop Mart Offcial
 • ผ่านช่องทาง E-commerce เช่น Shopee, Lazada, และ Tiktok Shop
 • ขายผ่านหน้าร้าน (Shop Offcial) ปัจจุบันมีทั้งหมด 432 สาขา
 • ขายผ่านตู้จำหน่ายสินค้า (Roboshop) ปัจจุบันมีทั้งหมด 2,328 แห่ง

การตีตลาดของ Pop Mart ในประเทศไทย

Pop Mart เปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 20 กันยายน 2023 ที่ Centralworld และสาขาล่าสุดเปิดตัวเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2024 ที่ FASHION ISLAND โดย Pop Mart ใช้เวลาเพียง 8 เดือนในการเปิดตัวถึง 6 สาขาที่ประเทศไทย (ไม่รวมการจัดจำหน่ายผ่านตู้กดสินค้า) ซึ่งประกอบไปด้วย

 • Pop Mart สาขา Centralworld
 • Pop Mart สาขา Terminal 21 อโศก
 • Pop Mart สาขา Siam Center
 • Pop Mart สาขา Central ลาดพร้าว
 • Pop Mart สาขา Central Westgate 
 • Pop Mart สาขา Fashion Island

ในจุดนี้แสดงให้เห็นถึงการเร่งขยายจำนวนสาขา Pop Mart ในประเทศไทย เนื่องจากเทรนด์ของสะสม “Art Toy” กำลังได้รับความนิยมและความต้องการสูงในประเทศ จึงอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ Pop Mart ตัดสินใจตีตลาดและขยายจำนวนสาขาในประเทศไทยค่ะ 

Pop Mart ของเล่น Art toy เทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองทั่วโลก

กระแส “Art toy” ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามองในปัจจุบัน คำถามคือ “ทำไม Art toy ของ Pop Mart จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก” วันนี้คุณน้าขอหยิบประเด็นนี้มาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ

Pop Mart ไม่ใช่แค่แบรนด์ของเล่นที่มีดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์แต่มีสตอรี่ที่น่าสนใจและน่าจดจำ

นอกจากจะมีการออกแบบ Art toy ให้มีเอกลักษณ์และสวยงามแล้ว ตัวศิลปินมักจะสร้างเรื่องราวให้กับคาแรกเตอร์ที่ได้ออกแบบเพื่อเพิ่มการจดจำและสร้างมิติให้ชิ้นงานมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดที่ทำให้นักสะสมหลายคนชื่นชอบ Art toy หรือเรียกได้ว่า “นอกจากดีไซน์คาแรกเตอร์ที่สวย สตอรี่ช่วยดึงดูดความน่าสนใจด้วยเช่นกัน” ยกตัวอย่างเช่น

Molly สินค้าจาก Pop Mart
 • Molly เด็กผู้หญิงสุดน่ารักจากศิลปิน Kenny Wong

Molly ถือเป็น Art toy ตัวแรกของ Pop Mart ถูกออกแบบโดยคุณ Kenny Wong โดยลักษณะเด่นของ Molly จะเป็นเด็กผู้หญิงดวงตาสีเขียวมรกต ผมสั้นสีทอง ทำหน้ามุ่ย และปากอวบอิ่ม ซึ่งคุณ Kenny Wong เคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากการไปร่วมงานการกุศล ซึ่งเป็นงานที่ให้ผู้เข้าร่วมงานได้วาดรูปแลกเปลี่ยนกับเด็ก ๆ ในวันนั้นเขาได้พบกับเด็กผู้หญิงคนนึงที่มีดวงตาสีเขียวมรกต ผมสั้นสีทอง และแต่งตัวเป็นจิตรกร ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเขาเป็นอย่างมากและกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้าง Molly ต่อมาค่ะ

 • Crybaby เด็กผู้หญิงกับน้ำตาที่ท่วมท้น จากคุณนิสา ศรีคำดี

Crybaby อีกหนึ่ง Art toy ที่ได้รับความนิยมของ Pop Mart ออกแบบโดยคุณนิสา ศรีคำดี ศิลปินชาวไทย โดยจุดเริ่มต้นของการออกแบบ Crybaby มาจากความชื่นชอบในน้ำตาของตัวศิลปินเองและอยากสื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกของการได้ร้องไห้ที่ไม่ใช่แค่ความรู้สึกเศร้าแต่รวมถึงความสุขด้วยเช่นกันค่ะ

Crybaby สินค้าจาก Pop Mart
Labubu สินค้าจาก Pop Mart
 • The Monsters : Labubu สัตว์ประหลาดหูกระต่าย จากคุณ Kasing Lung

The Monsters : Labubu ถือเป็นอีกหนึ่ง Art toy จาก Pop Mart ที่กำลังมาแรงมากที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ ออกแบบโดยคุณ Kasing Lung นักวาดภาพประกอบนิทานสำหรับเด็กชาวฮ่องกง ซึ่งตัว Labubu นั้นมีลักษณะเป็นเอลฟ์หูกระต่าย ฟันแหลม และดูดุร้าย โดยได้ต่อยอดมาจากหนังสือภาพ Mysterious Buka ค่ะ 

ตัวละคร Secret ในกล่องสุ่มที่มีจำนวนจำกัด

ตัวละคร Secret หมายถึง ตัวละครลับที่ไม่ได้มีโชว์ในหน้ากล่องสุ่ม Art toy ซึ่งมีความพิเศษดูสวยและโดดเด่นมากกว่าตัวละครหน้ากล่องทั่วไป โดยกล่องสุ่ม Art toy ของ Pop Mart มีอัตราการเจอตัวละคร Secret อยู่ที่ “1 ต่อ 144” ซึ่งจุดนี้ทำให้ใครหลายคนให้ความสนใจกับกล่องสุ่มของ Pop Mart มากขึ้น เพราะความหายากของตัวละคร Secret และความต้องการสะสมให้ครบทุกตัวในแต่ละคอลเลกชันค่ะ โดยตัวละคร Secret มีราคาสูงถึง 3,000 – 5,000 บาท/ ตัว จากปกติตัวละ 380 บาท

ดารา คนดัง หรือแม้แต่ Influencer ล้วนเก็บสะสม Art toy

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ดารา คนดัง หรือแม้แต่ Influencer ล้วนมีผลต่อกระแสความต้องการของ Art toy ยกตัวอย่างกรณีของ “ลิซ่า Blackpink” ที่ได้โพสต์ภาพสตาร์แกรมเป็นรูปของเธอเองถือกล่อง Labubu Macaron ส่งผลให้ราคาของ Labubu คอลเลกชันนั้นสูงขึ้นถึงกล่องละ 1,500 – 3,000 บาท/ กล่อง (จากปกติ 550 บาท/ กล่อง) แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลและกระแสนิยมจากดาราเป็นอย่างมากค่ะ

@softpomzofficial

แกะกล่องจุ่ม dimoo คอลล่าสุด ตามหาน้องที่เปลี่ยนสีได้!! 🐻‍❄️ #Softpomz #ซอฟปอม #arttoy #popmart #dimoo

♬ original sound – Softpomz Official – Softpomz Official
ลิซ่าถือลาบูบู้ Pop Mart

นอกจากนี้ยังมี Influencer จำนวนมากเริ่มทำ Content เกี่ยวกับการเปิดกล่องสุ่ม Art toy ของ Pop mart บนสื่อ Social ต่าง ๆ เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น Tiktok, Reel IG หรือแม้แต่ใน Facebook ค่ะ 

หุ้น Pop Mart โอกาสการลงทุนในบริษัทของเล่น Art toy

หลังจากทำความรู้จักกับ Pop Mart ธุรกิจของเล่นของสะสมจากจีนกันไปเรียบร้อยแล้ว คุณน้าจะขอพาไปรู้จักกับหุ้น HKG.9992 หุ้นจากบริษัท Pop Mart International Group Ltd อีกหนึ่งโอกาสที่ทำให้นักลงทุนได้ลงทุนในหุ้นของเล่น Art toy ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ค่ะ

ภาพรวมหุ้น HKG.9992

หุ้น HKG.9992 เป็นหุ้นของบริษัท Pop Mart International Group Ltd ทำธุรกิจเกี่ยวกับของเล่นและของสะสม จัดตั้งขึ้นในปี 2010 โดยนักธุรกิจชาวจีน “หวังหมิง” ปัจจุบันได้มีการเปิดสาขาจำนวนกว่า 350 แห่ง และมีตู้จำหน่ายสินค้า (Roboshop) กว่า 2,000 แห่งทั่วโลก

ภาพรวมหุ้นบริษัท Pop Mart

ข้อมูลสำคัญหุ้น HKG.9992

 • Market Cap 42.91B HKD
 • อัตราผลตอบแทนจากเงินปันผล 0.96%
 • อัตราส่วน P/E 36.58
 • รายได้สุทธิ 1.08B
 • อัตรากำไรสุทธิ 17.18
 • การซื้อ-ขายผ่านตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง HKG  

** ข้อมูลเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 **

ภาพรวมการเติบโตของบริษัท Pop Mart International Group Ltd.

ภาพรวมการเติบโตของบริษัท Pop Mart

รายได้จากการขายสินค้าของ Pop Mart มีการปรับตัวสูงขึ้นในทุก ๆ ปี แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของบริษัท อาจมีสาเหตุจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคน New Gen และการให้คุณค่าของงานศิลปะของคนรุ่นใหม่ที่สูงขึ้นในทุก ๆ ปี ทำให้คนหันมาสนใจในสินค้าประเภท Art toy มากขึ้นค่ะ ส่งผลให้ในปี 2023 ที่ผ่านมา Pop Mart สามารถทำรายได้ทั้งสิ้น 6,300 ล้านหยวน (คิดเป็น 32,621 ล้านบาท) และมีรายได้สุทธิที่ 1,080 ล้านหยวน (คิดเป็น 5,592 ล้านบาท) ถือว่าเป็นช่วงขาขึ้นสำหรับ Pop Mart เลยก็ว่าได้ 

สินค้า 7 คอลเลกชันขายดีของ Pop Mart

และสินค้า 7 คอลเลกชันหลักที่สามารถทำรายได้สูงสุดให้กับ Pop Mart ในปี 2023 (ช่วง 6 เดือนแรก) ประกอบไปด้วยสินค้าดังต่อไปนี้ค่ะ

 • SkullPanda ทำรายได้ทั้งหมด 526,383 ล้านหยวน (คิดเป็น 18.7%)
 • Molly ทำรายได้ทั้งหมด 411,433 ล้านหยวน (คิดเป็น 14.6%)
 • Dimoo ทำรายได้ทั้งหมด 362,032 ล้านหยวน (คิดเป็น 12.9%)
 • The Monsters ทำรายได้ทั้งหมด 159,829 ล้านหยวน (คิดเป็น 5.7%)
 • HIRONO ทำรายได้ทั้งหมด 109,352 ล้านหยวน (คิดเป็น 3.9%)
 • Sweet Bean ทำรายได้ทั้งหมด 75,367 ล้านหยวน (คิดเป็น 2.7%)
 • Hacipupu ทำรายได้ทั้งหมด 69,171 ล้านหยวน (คิดเป็น 2.4%)

แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจ Pop Mart 

รายได้ที่เพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ ปีของ Pop Mart

ในอนาคต Pop Mart ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นได้เรื่อย ๆ จากกระแสนิยมและความต้องการของสินค้าที่สูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าคอลเลกชันเก่าหรือคอลเลกชันใหม่ และทาง Pop Mart ยังคงคิดและผลิตสินค้าประเภท Art toy ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ซึ่งเห็นได้จากการออกคอลเลกชันใหม่หรือ Art toy คาแรกเตอร์ใหม่ในทุก ๆ เดือน ถึงแม้ว่ารายได้ของ Pop Mart จะสูงขึ้นในทุก ๆ ปี แต่อัตรากำไรไม่ได้สูงขึ้นอย่างรวดเร็วเหมือนกับยอดขาย ซึ่งอาจมีผลจากการปัจจัยอื่น ๆ เช่น ค่าโฆษณา, ค่าลิขสิทธิ์การออกแบบและส่วนแบ่งระหว่างศิลปินกับทางบริษัท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายและต้นทุนในการผลิต Art toy ที่สูงมากจึงทำให้อัตรากำไรที่ทาง Pop Mart ได้รับนั้นไม่ได้สูงเมื่อเทียบกับรายได้

สินค้าคอลแลปของ Pop Mart

การทำสินค้า Collab เพื่อเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่และเพิ่มยอดขาย

ในช่วงปีที่ผ่านมาทาง Pop Mart ได้มีการจับมือร่วมกับ Brand อื่น ๆ หรือการ Collab ร่วมกับศิลปินมากขึ้น เช่น CryBaby X Powerpuff Girls หรือแม้แต่การร่วมกับศิลปินเกาหลีอย่าง “แจ็คสัน หวัง” กับคอลเลกชัน JACKSON WANG MAGIC MAN SERIES FIGURES ซึ่งการทำสินค้า Collab ร่วมกับ Brand อื่นนั้นจะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและเป็นการเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ให้กับ Pop Mart ซึ่งอาจมีส่วนช่วยในการเพิ่มยอดขายและกสนเติบโตของทาง Pop Mart ค่ะ 

อยากลงทุนหุ้น Pop Mart ได้ยังไงบ้าง ?

ลงทุนหุ้นฮ่องกงผ่านโบรกเกอร์

การเปิดบัญชีกับทางโบรกเกอร์ที่ให้บริการซื้อขายหุ้นในประเทศฮ่องกง ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถซื้อขายหุ้นฮ่องกงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้โดยตรง ซึ่งข้อดีของการลงทุนกับโบรกเกอร์คือ ช่วยให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างสะดวก รวดเร็วและมีตัวเลือกในการลงทุนที่เยอะ นอกจากนี้ในแต่ละโบรกเกอร์ยังมีโปรโมชั่นหรือโบนัสสำหรับการเปิดบัญชีครั้งแรกด้วยเช่นกันค่ะ 

ลงทุนหุ้นฮ่องกงผ่านตัวแทนซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ

ตัวแทนเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อนักลงทุนกับตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (Hong Kong Stock Exchange; HKEx) โดยนักลงทุนสามารถเปิดบัญชีกับตัวแทนและซื้อขายผ่านตัวแทนได้โดยตรง ยกตัวอย่างเช่น 

 • บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
 • บมจ.หลักทรัพย์ฟินันเซีย ไซรัส (Finansia)
 • บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นต้น  

ลงทุนหุ้นฮ่องกงผ่านกองทุนรวม

นักลงทุนสามารถลงทุนหุ้นฮ่องกงได้ด้วยกองทุนรวมซึ่งมีนโยบายในการลงทุนกลุ่มหุ้นฮ่องกง ซึ่งสามารถซื้อขายได้ผ่านบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซึ่งมีข้อดีคือใช้เงินต้นทุนน้อยและมีผู้เชี่ยวชาญจัดการเรื่องการลงทุนให้ค่ะ

Pop Mart คอลเลกชันไหนฮิตและขายดีที่สุด

 • Molly
 • Skull Panda
 • Hirono
 • Dimoo
 • Crybaby 
 • The Monsters : Labubu
 • Hacibubu 
 • Sweet Bean 

POP MART ในไทยมีที่ไหนบ้าง

 • Pop Mart สาขา Centralworld
 • Pop Mart สาขา Terminal 21 อโศก
 • Pop Mart สาขา Siam Center
 • Pop Mart สาขา Central ลาดพร้าว
 • Pop Mart สาขา Central Westgate 
 • Pop Mart สาขา Fashion Island

Pop Mart เป็นแบรนด์ของประเทศอะไร

Pop Mart เป็นแบรนด์ของบริษัท Pop Mart International Group Ltd. ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยนายหวัง หนิง จากประเทศจีน


🔎 บทความเทรนด์หุ้นน่าลงทุนปี 2024
ติ่ง K-POP ต้องรู้ ! 4 หุ้นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ยังน่าลงทุนอยู่ไหม ?
LVMH น่าลงทุนไหม ? Luxury Brand สุดหรูกับอิทธิพล K-POP
5 หุ้นทีมฟุตบอลที่มีมูลค่าที่สุดในโลกของปี 2023
5 หุ้นอาหารสัตว์ น่าลงทุนไหม ? เมื่อ Pet Friendly มาแรง ตอบโจทย์เหล่าคนรักสัตว์


Pop Mart ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ประสบความสำเร็จในการขายสินค้าประเภทของเล่นของสะสมในรูปแบบของกล่องสุ่ม (Blind box) ด้วยกระแสนิยมจากทั้งดาราหรือ Influencer ทำให้ความต้องการของสินค้าสูงขึ้นเป็นอย่างมากจากกรณีของ “ลิซ่า Blackpink” ที่ทำให้ราคาของสินค้าภายในชั่วข้ามคืน นอกจากนี้ รายได้รวมของทาง Pop Mart ตลอดระยะเวลา 5 ปี ยังคงมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ว่าอัตรากำไรจะไม่ได้สูงมากแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของบริษัทในอนาคต ดังนั้นหุ้น Pop Mart หรือ HKG.9992 จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการลงทุนเช่นกันค่ะ

แต่อย่างไรก็ตามคุณน้าหวังว่านักลงทุนทุกคนจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและบริหารความเสี่ยงจากการลงทุนทุกครั้งก่อนตัดสินใจลงทุน เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำกำไรจากการลงทุนและลดความเสี่ยงจากการลงทุนค่ะ


สำหรับใครที่สนใจอ่านรีวิวโบรกเกอร์ : Review Brokers

บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : Investing

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

khunnaphatrade
khunnaphatrade
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 13 มิถุนายน 2567
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 13 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,317 / 2,330 / 2,340
แนวรับ : 2,310 / 2,300 / 2,288

กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม หลังราคาทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!
กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม? หลังทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!

คุณน้าจะพาทุกคนไปศึกษาการลงทุนกองทุนทองคำที่นักลงทุนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการลงทุนต่ำอีกด้วย

เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024
เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024

ในวันนี้คุณน้าจะมานำเสนอเทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก พร้อมเจาะคุณสมบัติเด่น ๆ ของ IUX ว่ามีอะไรบ้าง? !

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 10 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,305 / 2,315 / 2,330
แนวรับ : 2,285 / 2,280 / 2,270