โบรกเกอร์ TMGM ดีจริงไหม ? อ่านรีวิวจากผู้ใช้ อัปเดตปี 2024

รีวิว TMGM 2024
Table of Contents

สวัสดีค่ะ วันนี้คุณน้าพาเทรดจะมารีวิว TMGM พร้อมกับความคิดเห็นจากผู้ใช้งานจริง ที่ได้ใช้บริการโบรกเกอร์ TMGM ที่ได้พูดถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ของโบรกเกอร์ TMGM ไม่ว่าจะเป็นฝากขั้นต่ำที่ค่อนข้างสูง, ระยะเวลาดำเนินการฝากถอนที่ใช้เวลา 24 ชั่วโมงหรืออาจมากกว่านั้นอีก, ค่าสเปรดที่สูงเหมือนเทียบกับโบรกเกอร์อื่น, Leverage, ความเร็วของการสั่งซื้อ รวมถึงการให้บริการของโบรกเกอร์ ซึ่งทุกคนสามารถติดตามการให้คะแนนโบรกเกอร์ TMGM จากคุณน้าได้ที่ส่วนท้ายของบทความค่ะ

ข้อมูลเบื้องต้นของ TMGM

โบรกเกอร์ TMGM เป็นโบรกเกอร์สัญชาติออสเตรเลียค่ะ มีอายุกว่า 9 ปีแล้ว ก่อตั้งเมื่อปี 2013 ซึ่งเว็บไซต์ยังรองรับกว่า 10 ภาษาพร้อมรองรับภาษาไทย รวมถึงโบรกเกอร์ TMGM รองรับหลากหลายผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะ


ข้อมูลเบื้องต้นของ TMGM


ประเภทบัญชี TMGM

ประเภทบัญชีของ TMGM มีทั้งหมด 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่

 • บัญชี Edge
 • บัญชี Classic

ประเภทบัญชีของ TMGM

ในส่วนของประเภทบัญชี TMGM นั้น มีทั้งหมด 2 ประเภทบัญชี ได้แก่ Edge และ Classic โดยค่าสเปรดเริ่มต้นอยู่ที่ 1.0 pips ในบัญชี Classic ซึ่งบัญชี Classic ไม่มีค่าคอมมิชชัน แต่สำหรับบัญชี Edge กลับมีค่าคอมมิชชันอยู่ที่ $3.5 ($7.0/round) ถือว่าเป็นค่าคอมมิชชันที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว นอกจากนี้ การให้ Leverage ของ TMGM ยังอยู่ในระดับปานกลางนั่นก็คือ 1:1000 นั่นเองค่ะ

ค่าสเปรด

TMGM ให้ค่าสเปรดเริ่มต้นอยู่ที่ 1.0 pips ในบัญชี Classic ค่ะ ซึ่งค่าสเปรดของ TMGM จะเป็นแบบลอยตัว อีกทั้งยังคิดค่า Swap โดยไม่มีข้อยกเว้นอีกด้วย โดยคุณน้าขอยกตัวอย่าง 3 คู่สกุลเงินยอดนิยม เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

3 คู่สกุลเงินยอดนิยมค่าสเปรดเริ่มต้น
AUDUSD0.1 pips
GBPUSD0.2 pips
USDCAD0.4 pips

จากตาราง 3 คู่สกุลเงินยอดนิยม จะเห็นได้ว่า ค่าสเปรดเริ่มต้นของ TMGM ค่อนข้างต่ำค่ะ แต่ทางโบรกเกอร์กลับคิดค่า Swap ทำให้เทรดเดอร์ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการถือออเดอร์ข้ามคืน ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าเป็นจำนวนเงินที่ไม่สูงมากนัก แต่หากคำนวณทั้งค่า Spread และ ค่า Swap รวมกันแล้วก็ย่อมเป็นเงินจำนวนมากทีเดียวค่ะ อีกทั้ง TMGM ยังให้ Leverage สูงสุดในระดับปานกลาง ทำให้เทรดเดอร์ที่ชื่นชอบการเทรดในระยะยาวอาจจะต้องคำนวณค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนตัดสินใจเทรดค่ะ

จากประสบการณ์ใช้งานจริง คุณน้ามองว่ายังมีโบรกเกอร์ที่มีคุณสมบัติดีกว่า TMGM อยู่เป็นจำนวนมากค่ะ ทั้งในเรื่องของค่าสเปรดต่ำ, Free Swap และการให้ Leverage ที่ค่อนข้างสูงกว่า TMGM โดยคุณน้าขอแนะนำ 3 โบรกเกอร์ ได้แก่ IUX Markets, FBS และ Exness

 • IUX Markets : มีค่าสเปรดเริ่มต้นเพียง 0.2 pips และให้ Leverage สูงสุดอยู่ที่ 1:3000 โดยทุกประเภทบัญชีของ IUX Markets Free Swap อีกด้วยค่ะ
 • FBS : มีค่าสเปรดเริ่มต้นเพียง 0.6 pips และให้ Leverage สูงสุดอยู่ที่ 1:3000 รวมทั้งยัง Free Swap อีกด้วย แต่ FBS มีประเภทบัญชีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้น
 • Exness : มีค่าสเปรดเริ่มต้น 0.3 pips และให้ Leverage ไม่จำกัด แต่มีเงื่อนไขที่ค่อนข้างยุ่งยาก อีกทั้งยังไม่ใช่ทุกบัญชีของ Exness จะได้ Leverage ไม่จำกัดค่ะ นอกจากนี้ Exness ยัง Free Swap เฉพาะหุ้นและ Cryptocurrency อีกด้วย (สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่)

หากเทรดเดอร์ท่านใดกำลังให้ความสนใจโบรกเกอร์สเปรดต่ำ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกโบรกเกอร์ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความโบรกเกอร์สเปรดต่ำของเราได้เลยค่ะ

ช่องทางการฝาก – ถอน TMGM

ช่องทางการฝาก-ถอนเงินของ TMGM ค่อนข้างหลากหลายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น VISA, Mastercard, Bank Transfer, Neteller และ Skrill เป็นต้น ซึ่ง TMGM ไม่คิดค่าธรรมเนียมการฝาก-ถอนเงินค่ะ ยกเว้นการถอนเงินผ่านธนาคารระหว่างประเทศที่จะคิดค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับธนาคารปลายทาง

ช่องทางการฝากเงิน

ช่องทางการฝากเงินของ TMGM

ช่องทางการถอนเงิน

ช่องทางการถอนเงินของ TMGM

ในส่วนของการฝาก-ถอนเงินของ TMGM ค่อนข้างหลากหลาย แต่การฝาก-ถอนเงินขั้นต่ำเริ่มต้นที่ $100 ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว อีกทั้งระยะเวลาการฝาก-ถอนเงินยังใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่ที่ 1-3 วันทำการค่ะ เมื่อเทียบกับโบรกเกอร์รายอื่นแล้ว คุณน้ามองว่ายังมีโบรกเกอร์ที่มีคุณสมบัติด้านจำนวนเงินฝากขั้นต่ำและระยะเวลาในการฝาก-ถอนเงินที่ดีกว่า TMGM อยู่เป็นจำนวนมากค่ะ

ดังนั้น คุณน้าขอยกตัวอย่าง 3 โบรกเกอร์ที่มีคุณสมบัติด้านการฝาก-ถอนเงินที่ดีกว่า TMGM ได้แก่ IUX Markets, XM และ GMI Markets โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

3 โบรกเกอร์ฝาก-ถอนเร็วระยะเวลาการฝากเงินระยะเวลาถอนเงินฝากเงินขั้นต่ำ
IUX Markets3-5 นาที3-5 นาที$10
XM5-10 นาที5-10 นาที$5
GMI Markets10-15 นาที10-15 นาที$25

หากเทรดเดอร์ท่านใดกำลังให้ความสนใจโบรกเกอร์ฝาก-ถอนเร็วที่สุด ปี 2024 เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกโบรกเกอร์ คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความโบรกเกอร์ฝาก-ถอนเร็วของเราได้เลยค่ะ

แพลตฟอร์มที่รองรับ TMGM

โบรกเกอร์ TMGM รองรับการเทรดผ่านแพลตฟอร์ม ดังนี้

 • MetaTrader4
 • MetaTrader 5
 • iRESS

ผลิตภัณฑ์ของ TMGM

โบรกเกอร์ TMGM มีการให้บริการตัวเลือกทางตลาดที่ค่อนข้างหลากหลายโดยผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือก ได้แก่

 • Forex
 • ดัชนี
 • หุ้น
 • โลหะมีค่า
 • พลังงาน
 • Cryptocurrency📢 คำแนะนำจากคุณน้าโบรกเกอร์ TMGM ก่อตั้งเมื่อปี 2013 เป็นโบรกเกอร์สัญชาติออสเตรเลีย เว็บไซต์โบรกเกอร์รองรับภาษาไทยง่ายต่อการใช้งาน มีผลิตภัณฑ์ให้เทรดหลากหลาย และขั้นตอนการเปิดบัญชีที่ทำได้อย่างรวดเร็วต่อเทรดเดอร์ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการฝาก-ถอนเงิน อย่างไรก็ตามโบรกเกอร์ยังมีจุดอ่อนที่ต้องแก้ไขเพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้ใช้งาน ได้แก่

 • เงินฝากขั้นต่ำค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบกับโบรกเกอร์อื่น
 • Support รองรับแค่ภาษาอังกฤษ ไม่รองรับภาษาไทย
 • Support ให้บริการแค่วันจันทร์-วันศุกร์
 • โบรกเกอร์ไม่ค่อยได้รับความนิยมในไทย
 • มีค่าธรรมเนียมการถอนเงินผ่านธนาคารระหว่างประเทศ
 • ระยะเวลาดำเนินการถอนเงินอาจนานกว่า 24 ชั่วโมง
 • Leverage ปานกลางเมื่อเทียบกับโบรกเกอร์อื่น

📌ในปัจจุบันมีโบรกเกอร์ที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นโบรกเกอร์ที่มีการเทรดด้วยโบนัสที่ใช้ได้จริงหลายโบรกเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น IUX Markets, Octa และ HFM โดยมีรายละเอียดการให้โบนัส ดังต่อไปนี้

โบรกเกอร์เงื่อนไขโบนัสฝากขั้นต่ำ
IUX Markets– โบนัสต้อนรับ $30
– โบนัสเงินฝาก 35% สูงสุด $300 และรับเพิ่ม 25% สูงสุด $3,000
$10
Octa– โบนัสเงินฝาก 50% ไม่จำกัด (มีระยะเวลาจำกัด)฿25
HFM– โบนัสเงินฝาก 20%฿200

หากเทรดเดอร์ท่านใดกำลังให้ความสนใจโบรกเกอร์โบนัสฟรี ปี 2024 คุณสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

สรุปคะแนนจากคุณน้า : 6/ 10


⚠️ รีวิวจากผู้ใช้งาน TMGM

รีวิวจากผู้ใช้งาน TMGM

Link : https://www.facebook.com/groups/666530527014836/search/?q=tmgm


รีวิวจากผู้ใช้งาน TMGM


Link : https://www.trustfinance.com/companies/tmgm


รีวิวจากผู้ใช้งาน TMGM


Link : https://www.trustpilot.com/review/tmgm.comสนใจสำหรับใครที่สนใจอ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ : Review Brokers
บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : คลิกที่นี่
คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ