รัสเซีย – ยูเครน : รัสเซียวางแผนโจมตีภาคตะวันออกของยูเครน

Table of Contents

ดูเหมือนสงครามครั้งนี้จะรุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมอีกครั้งค่ะ เพราะล่าสุดสายรายงานได้กล่าวว่าทางรัสเซียกำลังเริ่มวางแผนโจมตีในส่วนของภาคตะวันออกของยูเครนแล้ว

Tanks of pro-Russian troops drive along a road during Ukraine-Russia conflict in Ukraine April 17, 2022.
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

ล่าสุดทางกองทัพยูเครนได้กล่าวว่า “การรุกของรัสเซียไปยังยูตะวันออกของยูเครนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว” ด้วยการโจมตีที่รุนแรงขึ้นในวันจันทร์ที่ผ่านมาที่เขตปฏิบัติการ Slobozhansky และ Donetsk ทางตอนเหนือและตะวันออกของประเทศนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีการระบุการโจมตีที่เกิดขึ้นใกล้กับเมือง Izyum ในเขต Kharkiv และ Sloviansk ในเขต Donetsk รวมถึงบริเวณ Severodonetsk และ Popasna ในภูมิภาค Luhansk ทางตะวันออกสุดของประเทศยูเครนอีกด้วยค่ะ

ก่อนหน้านี้ในวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมทางโทรศัพท์ว่า “กลุ่มยุทธวิธีกองพันรัสเซียอีก 11 กลุ่มได้ย้ายเข้าไปอยู่ในยูเครนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้จำนวน BTG ทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 76 ลำ” เจ้าหน้าที่กล่าวเสริมว่ากองกำลังภาคพื้นดินของรัสเซียกำลังเริ่มมีการเพิ่มเป้าหมายในการโจมตีมากขึ้นนั่นก็คือทางตะวันออกของประเทศ

การโจมตีครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่นักวิเคราะห์และนักสู้หลายคนของทั้งสองฝ่ายเชื่อว่า จะเป็นบทที่โหดร้ายที่สุดในปฏิบัติการเกือบ 2 เดือนของรัสเซีย เพื่อยึดการควบคุมของยูเครนและพลเมือง 44 ล้านคน

ซึ่งการเปลี่ยนเป้าหมายในครั้งนี้ถูกนักวิเคราะห์มองว่า เป็นเพราะทางรัสเซียนั้นไม่สามารถยึดเมืองเครมลินได้ เลยเลือกเป้าหมายเป็นแถบตะวันตกของประเทศแทนค่ะ

นอกจากนี้ ทางสหรัฐฯก็กำลังมีการส่งหน่วยทหารเข้าช่วยเหลือยูเครนในการสอนยูเครนใช้ปืนใหญ่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์สงครามที่กำลังเผชิญอีกด้วยค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ