Elon ก็ปั่นไม่ขึ้น ! นักวิเคราะห์ชี้ Dogecoin ราคาร่วงกว่า 30%

Table of Contents

ดูเหมือนว่าเจ้าพ่อนักปั่นจะไม่ประสบความสำเร็จในการปั่นราคา Dogecoin ค่ะ เพราะทางนักวิเคราะห์ชี้ว่า ราคา Dogecoin นั้นร่วงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ

ข้อมูลเผย เหรียญ Dogecoin เกือบทั้งหมดถูกถือไว้โดยกลุ่มคนเพียง 0.01%  เท่านั้น | Global Economic News

คงต้องบอกว่าการปรับขึ้นราคา Dogecoin (DOGE) นั้นเรียกได้ว่าเป็นการปรับขึ้นแบบสั้น ๆ ในเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่มีการปั่นราคาของ CEO ของ Tesla อย่างคุณ Elon Musk เพื่อซื้อ Twitter นั่นเอง แต่น้อง DOGE ก็ทำราคาสูงขึ้นเพียง 8% ในสัปดาห์นั้นค่ะ

เพราะว่าราคาของ DOGE ลดลงเหลือ 0.142 ดอลลาร์ในวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นสามวันหลังจากพุ่งสูงสุดที่ 0.149 ดอลลาร์ การปรับฐาน Dogecoin นั้นค่อนข้างที่จะขยับทีละเล็กน้อยค่ะ แต่ก็ได้เพิ่มศักยภาพในการกระตุ้นรูปแบบการกลับตัวของ Bearish มาได้อยู่บ้าง


อิทธิพลจาก Elon Musk

คุณ Musk นั้นยังคงถูกนับว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อโน้มราคาของ Dogecoin อยู่ค่ะ เพราะข่าวที่เขาซื้อหุ้น 9.2% ใน Twitter เมื่อวันที่ 4 เมษายน ช่วยเพิ่มราคาของ DOGE ได้มากกว่า 20% เป็น 0.174 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุดในรอบเกือบสามเดือนเลยทีเดียว

และการปรับฐานราคาของ DOGE ก็มีแนวโน้มที่จะดีดตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ Musk แสดงความตั้งใจที่จะซื้อ Twitter ทั้งหมดในราคา 43 พันล้านดอลลาร์ตามข่าวที่ออกมา

เทรดเดอร์หลายคนเชื่อว่า “อิทธิพลจาก Elon Musk” ประกอบกับที่เขามีอิทธิพลเพิ่มขึ้นจากการถือหุ้น Twitter อาจช่วยเพิ่มการยอมรับและเพิ่มราคา Dogecoin ได้ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาก็มั่นใจในแนวคิดแบบนี้มากขึ้น เพราะได้รับการสนับสนุนโดย CEO ของ Robinhood Vladimir Tenev ซึ่งเมื่อต้นสัปดาห์นี้กล่าวว่า DOGE อาจกลายเป็น “สกุลเงินของอินเทอร์เน็ต” ได้ในอนาคตอย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วราคาก็ยังไม่เป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นค่ะ เพราะนักวิเคราะห์ได้กล่าวว่า DOGE นั้นลดลงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์จากราคา All Time High ที่เขาเคยทำได้ เลยมองว่าอิทธิพลเขาอาจจะน้อยลงนั่นเอง

แต่หลายคนก็เชื่อว่าราคาจะมีการปรับตัวขึ้นอีกครั้งแน่ เพราะจากอิทธิพลในการมีอำนาจในทวิตเตอร์ Elon Musk อาจผลักดันราคา Dogecoin ให้พุ่งทะยานได้มากขึ้นอีกค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 13 มิถุนายน 2567
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 13 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,317 / 2,330 / 2,340
แนวรับ : 2,310 / 2,300 / 2,288

กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม หลังราคาทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!
กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม? หลังทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!

คุณน้าจะพาทุกคนไปศึกษาการลงทุนกองทุนทองคำที่นักลงทุนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการลงทุนต่ำอีกด้วย

เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024
เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024

ในวันนี้คุณน้าจะมานำเสนอเทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก พร้อมเจาะคุณสมบัติเด่น ๆ ของ IUX ว่ามีอะไรบ้าง? !