รัสเซีย – ยูเครน : สหรัฐฯเตรียมส่งอาวุธให้ยูเครนเพิ่ม

Table of Contents

สถานการณ์ล่าสุดจากสงครามในตอนนี้ : สหรัฐฯคาดการณ์ว่า ทางรัสเซียจะมีการโจมตีเพิ่มเติมในวงกว้าง จึงเตรียมส่งอาวุธและปืนใหญ่ให้ยูเครนเพิ่มค่ะ

Remarks by President Biden Providing an Update on Russia and Ukraine - U.S.  Embassy & Consulates in China
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

ทางฝั่งของยูเครนกล่าวว่า รัสเซียเริ่มโจมตีภูมิภาค Donbas ทางตะวันออกอย่างเต็มรูปแบบแล้วค่ะ โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงอธิบายว่ามันเป็น “ระยะที่สองของสงคราม” ผู้ว่าราชการภูมิภาคกล่าวว่า เมืองเครมินนาทางตะวันออกของรัสเซียตกเป็นเหยื่อของกองกำลังรัสเซียไปแล้ว ซึ่งถือเป็นเมืองแรกที่ถูกยึดครองในช่วงสงครามนี้ค่ะ

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ยังได้พูดคุยกับพันธมิตร เพื่อหารือเกี่ยวกับสงครามและให้การสนับสนุนยูเครนต่อไป ฝ่ายบริหารของไบเดนคาดว่า จะประกาศส่งชุดความช่วยเหลือทางทหารขนาดใหญ่อีกชุดหนึ่งไปยังยูเครนในสัปดาห์นี้

เจ้าหน้าที่ 3 คนกล่าวว่า พัสดุดังกล่าวจะมีขนาดใกล้เคียงกับแพ็กเกจความช่วยเหลือทางทหารมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์ที่ไบเดนประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อส่งไปให้ทางยูเครน เนื่องจากก่อนหน้านี้ในวันนั้น ไบเดนเองก็ยืนยันว่าสหรัฐฯ จะส่งปืนใหญ่เพิ่มเติมไปยังยูเครนนั่นเองค่ะ

อันที่จริงทางสหรัฐฯ ได้จัดหากระสุนให้กับกองทัพยูเครนไปแล้วมากกว่า 50 ล้านนัดค่ะ แต่เนื่องจากการสู้รบนั้นรุนแรงมาก และคาดว่าจะมีการต่อสู้ที่ดุเดือดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า จึงมีความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมค่ะ

แต่โฆษกของเพนตากอนก็ไม่ได้ระบุลึกว่ามีอาวุธอะไรบ้างที่ส่งไป เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย และป้องกันไม่ให้ทางรัสเซียเตรียมรับมือได้ถูกค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ