รัสเซีย – ยูเครน : สหรัฐฯเตรียมส่งอาวุธให้ยูเครนเพิ่ม

Table of Contents

สถานการณ์ล่าสุดจากสงครามในตอนนี้ : สหรัฐฯคาดการณ์ว่า ทางรัสเซียจะมีการโจมตีเพิ่มเติมในวงกว้าง จึงเตรียมส่งอาวุธและปืนใหญ่ให้ยูเครนเพิ่มค่ะ

Remarks by President Biden Providing an Update on Russia and Ukraine - U.S.  Embassy & Consulates in China
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

ทางฝั่งของยูเครนกล่าวว่า รัสเซียเริ่มโจมตีภูมิภาค Donbas ทางตะวันออกอย่างเต็มรูปแบบแล้วค่ะ โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงอธิบายว่ามันเป็น “ระยะที่สองของสงคราม” ผู้ว่าราชการภูมิภาคกล่าวว่า เมืองเครมินนาทางตะวันออกของรัสเซียตกเป็นเหยื่อของกองกำลังรัสเซียไปแล้ว ซึ่งถือเป็นเมืองแรกที่ถูกยึดครองในช่วงสงครามนี้ค่ะ

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ยังได้พูดคุยกับพันธมิตร เพื่อหารือเกี่ยวกับสงครามและให้การสนับสนุนยูเครนต่อไป ฝ่ายบริหารของไบเดนคาดว่า จะประกาศส่งชุดความช่วยเหลือทางทหารขนาดใหญ่อีกชุดหนึ่งไปยังยูเครนในสัปดาห์นี้

เจ้าหน้าที่ 3 คนกล่าวว่า พัสดุดังกล่าวจะมีขนาดใกล้เคียงกับแพ็กเกจความช่วยเหลือทางทหารมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์ที่ไบเดนประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อส่งไปให้ทางยูเครน เนื่องจากก่อนหน้านี้ในวันนั้น ไบเดนเองก็ยืนยันว่าสหรัฐฯ จะส่งปืนใหญ่เพิ่มเติมไปยังยูเครนนั่นเองค่ะ

อันที่จริงทางสหรัฐฯ ได้จัดหากระสุนให้กับกองทัพยูเครนไปแล้วมากกว่า 50 ล้านนัดค่ะ แต่เนื่องจากการสู้รบนั้นรุนแรงมาก และคาดว่าจะมีการต่อสู้ที่ดุเดือดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า จึงมีความจำเป็นเร่งด่วนสำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมค่ะ

แต่โฆษกของเพนตากอนก็ไม่ได้ระบุลึกว่ามีอาวุธอะไรบ้างที่ส่งไป เนื่องจากต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย และป้องกันไม่ให้ทางรัสเซียเตรียมรับมือได้ถูกค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ