ส่อง 4 สาเหตุหลักที่ทำให้สมาชิก Netflix ลดลงในรอบ 10 ปี

Table of Contents

มาส่องหนึ่งในปัญหาที่ Netflix กำลังเผชิญกันค่ะ เพราะนอกจากราคาหุ้นที่ดิ่งลงแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องนั่นก็คือยอดสมาชิกที่ลดลงในรอบ 10 ปีกว่าเลยทีเดียว

Netflix shares plunge as subscribers drop for first time in a decade
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ทางสตรีมเมอร์รายงานการสูญเสียสมาชิกในรอบกว่าทศวรรษ เพราะครั้งล่าสุดที่สมาชิกลดลงแบบนี้นั้นคือเดือนตุลาคมในปี 2011 เลยทีเดียว


4 สาเหตุหลักที่ทำให้สมาชิก Netflix ลดลง

1.จำนวนการแข่งขันที่มากขึ้น

ทุกวันนี้เราคงจะได้เห็นกันแล้วนะคะว่าในตลาดแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งนั้นเยอะขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็น Roku, Spotify, Disney, HBO, VIU และ QIY ซึ่งทำให้การแข่งขันนั้นสูงขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ ทำให้ยอดสมาชิกจาก Netflix ที่เคยสูงนั้นลดลง เนื่องจากผู้ชมต้องการเปลี่ยนช่องทางในการรับชมรายการใหม่ ๆ ด้วย

2.การแชร์รหัสผ่านกัน

Netflix กล่าวว่า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทาง Netflix กำลังเผชิญอยู่ค่ะ เนื่องจากบัญชี Netflix นั้นสามารถให้ล็อคอินได้หลายเครื่อง เพียงแต่ว่าห้ามรับชมในเวลาเดียวกันเกินจำนวนที่กำหนด ดังนั้น การแบ่งรหัสผ่านเพื่อแชร์ให้คนรู้จักได้เข้ามาชมจึงเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ Netflix จะต้องแก้ไขค่ะ

3.อัตราเงินเฟ้อ

เนื่องจากว่า ขณะนี้นั้นสหรัฐฯกำลังเผชิญกับปัญหาเงินเฟ้อในรอบ 40 ปีและดูเหมือนจะยังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แถมไม่ใช่แค่ทางสหรัฐฯกำลังเผชิญกับปัญหานี้นะคะ แต่ทั้งโลกด้วยเช่นกัน เพราะในอีกหลายประเทศก็กำลังเผชิญกับปัญหานี้ค่ะ พอเกิดเงินเฟ้อขึ้น คนก็ต้องประหยัดและลดค่าใช้จ่าย ทำให้การสมัครสมาชิกกับ Netflix นั้นเป็นตัวเลือกในทางออกจากปัญหาดังกล่าวค่ะ

4.สงครามในยูเครน

ต้องยอมรับเลยนะคะว่า ผลกระทบจากสงครามที่รัสเซียก่อนขึ้นในยูเครนนั้นส่งผลในทุกอุตสาหกรรมจริง ๆ เพราะว่าเมื่อเกิดสงครามในประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของยุโรปนั้น ทำให้ยอดสมาชิกลดลงด้วยเช่นกันค่ะ ทั้งจากผู้คนในประเทศที่กำลังประสบปัญหา และประเทศรอบนอกด้วยเช่นกัน


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ