รัสเซีย – ยูเครน : สหรัฐฯเตรียมคว่ำบาตรเพิ่มเติม

Table of Contents

สถานการณ์ล่าสุด : สหรัฐฯ คว่ำบาตรรอบใหม่ต่อผู้ขุด Bitcoin และคนอื่น ๆ ที่เห็นได้ว่าช่วยเหลือรัสเซียค่ะ

US President Joe Biden, with Treasury Secretary Janet Yellen (L) and Defense Secretary Lloyd Austin (R), speaks during a meeting with his cabinet at the White House in Washington, DC, on March 3, 2022.
ขอบคุณข้อมูลจาก : cbnc

ประเด็นสำคัญ

  • กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ประกาศเมื่อวันพุธว่า ได้ขยายการคว่ำบาตรอย่างกว้างขวาง เพื่อรวมเอาถึงธุรกิจและบุคคลที่เห็นว่าช่วยรัสเซียหลบเลี่ยงบทลงโทษด้วยค่ะ
  • เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงกำลังตั้งเป้าไปที่ธนาคารพาณิชย์รัสเซีย Transkapitalbank รวมถึงเครือข่ายผู้คนมากกว่า 40 คนรวมถึงผู้มีอำนาจ Konstantin Malofeyev ด้วยเช่นกัน
  • ฝ่ายบริหารของ Biden ยังกล่าวอีกว่าเป็นการปราบปรามบริษัทที่ดำเนินงานในอุตสาหกรรมการขุดสกุลเงินเสมือนของรัสเซีย รวมถึง Bitriver ที่เป็นจุดศูนย์กลางขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย

กระทรวงการคลังสหรัฐฯ ประกาศเมื่อวันพุธว่า ได้ขยายมาตรการคว่ำบาตรอย่างกว้างขวาง เพื่อรวมธุรกิจและบุคคลที่เห็นว่าช่วยรัสเซียหลบเลี่ยงผลกระทบของบทลงโทษทางเศรษฐกิจที่บังคับใช้กับมอสโก

เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังกล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงกำลังตั้งเป้าไปที่ธนาคารพาณิชย์รัสเซีย Transkapitalbank รวมถึงเครือข่ายผู้คนมากกว่า 40 คน รวมถึงผู้มีอำนาจอย่าง Konstantin Malofeyev ซึ่งเชื่อว่า มีการให้ความช่วยเหลือกับทางรัสเซีย

ฝ่ายบริหารของ Biden ยังกล่าวอีกว่า เป็นการปราบปรามบริษัทที่ดำเนินงานในอุตสาหกรรมการขุดสกุลเงินเสมือนของรัสเซีย รวมถึง Bitriver ที่ช่วยให้ประเทศสร้างรายได้จากการส่งออกและทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ

“กระทรวงการคลังสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ที่หลบเลี่ยงหรือพยายามหลบเลี่ยง รวมถึงให้ความช่วยเหลือในการหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯต่อรัสเซีย เพราะนั้นแปลว่าพวกเขากำลังช่วยสนับสนุนสงครามอันโหดร้ายที่ปูตินสร้าง” ไบรอัน เนลสัน รัฐมนตรีกระทรวงการก่อการร้ายและข่าวกรองทางการเงินของกระทรวงกล่าว

“สหรัฐฯ จะทำงานเพื่อให้แน่ใจว่ามาตรการคว่ำบาตรที่เราได้กำหนด โดยการประสานงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรระหว่างประเทศของเรา จะลดความสามารถของรัสเซียในการสร้างอำนาจและขัดขวางการให้ทุนสนับสนุนการรุกราน” เขากล่าวเสริม

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !