ข่าวดีวันนี้เมื่อ Bitcoin ราคาเริ่มพุ่ง หลัง Elon Musk กล่าวว่า Tesla อาจรองรับ Bitcoin อีกครั้ง

Table of Contents

เริ่มได้เห็นรอยยิ้มของเหล่านักเทรด Crypto อีกครั้งแล้วนะคะ โดยเฉพาะทีม Bitcoin หลังจากการสนทนาออนไลน์กึ่ง ๆ การประชุมที่ชื่อว่า The B World หรือการประชุมเกี่ยวกับ Bitcoin เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

ในส่วนของเวทีสนทนาออนไลน์ที่ชื่อว่า The B World นั้นมีจุดประสงค์หลักที่ต้องการให้ผู้เข้าร่วมได้มาแชร์ความรู้และร่วมสนทนาโต้วาทีเพื่อมองความรู้ให้กับนักลงทุนและสถาบันต่าง ๆ รวมถึงผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการลงทุนด้วยค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่จะทำให้สถาบันต่าง ๆ นั้นได้รับความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin รวมไปถึงตลาด Cryptocurrency เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของเหรียญคริปโตในอนาคตเพื่อที่จะได้ถูกจับจ่ายใช้สอยในวงกว้างมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

ซึ่งครั้งนี้ก็มีผู้เข้าร่วม 3 ท่านด้วยกันนั่นก็คือ Elon Musk เจ้าพ่อเทคโนโลยีที่เรารู้จักกันดี, Jack Dorsey ผู้เป็น CEO ของทาง Twitter และ Square ที่ได้ท้าทายคุณอีลอน มัสก์ให้มาสนทนาโต้วาทีกันและพ่ออีลอนก็ตอบรับนั่นเอง และคนสุดท้าย CEO หญิงแกร่งผู้เป็นผู้บริหารของทาง Ark Invest อย่างคุณ Cathie Wood 

(บรรยากาศการสนทนา)

โดยที่เราพอจะรู้กันคือทั้งคุณ Cathie และคุณ Jack นั่นมีความเชื่อมั่นในตัวเจ้าเหรียญ Bitcoin เป็นอย่างมากและเชื่อว่า Bitcoin นั้นเป็นเหรียญแห่งอนาคต ซึ่งอย่างคุณ Dorsey ที่คุณน้าเคยเขียนข่าวไปว่าเขาก็ได้ทุ่มเงินซื้อ Bitcoin ก้อนใหญ่ไปและทาง Twitter และ Square ก็กำลังมีแพลนพัฒนา Wallet สำหรับเก็บ Crypto ด้วยเช่นกัน 


ที่น่าจับตามองจึงเป็นคุณ Elon Musk ค่ะ ว่าจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรบ้าง เพราะอย่างที่เรารู้คือทุกครั้งที่คุณ Elon Musk กล่าวอะไรก็สามารถทำให้ราคาปรับตัวขึ้นลงได้เสมอ

โดยทางคุณอีลอน มัสก์ก็ได้กล่าวในการประชุมว่าทาง Tesla นั้น มีแนวโน้มเป็นอย่างมากที่จะยอมรับ Bitcoin เป็นรูปแบบของการชำระเงินอีกครั้ง ! เพราะจากอัตราการขุด Cryptocurrency กว่า 50 % นั้นเป็นพลังงานที่หมุนเวียนได้แล้ว

นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าทาง SpaceX ก็ได้ถือ Bitcoin ด้วยแล้วค่ะ แุมบอกด้วยนะว่าเขาถือเหรียญอยู่ 3 อย่างด้วยกันนั่นก็คือ Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin ค่ะ 

ที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ก็คือคุณ Cathie Wood ยังคงมั่นใจว่าเหรียญ Bitcoin นั้นจะแตะ 500,000 เหรียญได้อย่างแน่นอน และเจ้าบิทคอยน์ยังถือว่าเป็นสินทรัพย?ช่วยลดความเสี่ยงในภาวะค่าเงินฝืดด้วยเช่นกัน


แน่นอนค่ะว่าหลังจากการประชุมครั้งนี้ก็ทำให้ตลาด Cryptocurrency นั้นกลับมาคึกคักแถมยังเขียวทั้งแผงด้วย แถมเหรียญ Bitcoin ยังตีกลับมาที่ 32,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นกระแสและสัญญาณที่ดีสำหรับชาวคริปโตมาก ๆ เลยค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 13 มิถุนายน 2567
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 13 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,317 / 2,330 / 2,340
แนวรับ : 2,310 / 2,300 / 2,288

กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม หลังราคาทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!
กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม? หลังทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!

คุณน้าจะพาทุกคนไปศึกษาการลงทุนกองทุนทองคำที่นักลงทุนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการลงทุนต่ำอีกด้วย

เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024
เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024

ในวันนี้คุณน้าจะมานำเสนอเทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก พร้อมเจาะคุณสมบัติเด่น ๆ ของ IUX ว่ามีอะไรบ้าง? !