ข่าวดีวันนี้เมื่อ Bitcoin ราคาเริ่มพุ่ง หลัง Elon Musk กล่าวว่า Tesla อาจรองรับ Bitcoin อีกครั้ง

Table of Contents

เริ่มได้เห็นรอยยิ้มของเหล่านักเทรด Crypto อีกครั้งแล้วนะคะ โดยเฉพาะทีม Bitcoin หลังจากการสนทนาออนไลน์กึ่ง ๆ การประชุมที่ชื่อว่า The B World หรือการประชุมเกี่ยวกับ Bitcoin เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

ในส่วนของเวทีสนทนาออนไลน์ที่ชื่อว่า The B World นั้นมีจุดประสงค์หลักที่ต้องการให้ผู้เข้าร่วมได้มาแชร์ความรู้และร่วมสนทนาโต้วาทีเพื่อมองความรู้ให้กับนักลงทุนและสถาบันต่าง ๆ รวมถึงผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการลงทุนด้วยค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่จะทำให้สถาบันต่าง ๆ นั้นได้รับความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin รวมไปถึงตลาด Cryptocurrency เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของเหรียญคริปโตในอนาคตเพื่อที่จะได้ถูกจับจ่ายใช้สอยในวงกว้างมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

ซึ่งครั้งนี้ก็มีผู้เข้าร่วม 3 ท่านด้วยกันนั่นก็คือ Elon Musk เจ้าพ่อเทคโนโลยีที่เรารู้จักกันดี, Jack Dorsey ผู้เป็น CEO ของทาง Twitter และ Square ที่ได้ท้าทายคุณอีลอน มัสก์ให้มาสนทนาโต้วาทีกันและพ่ออีลอนก็ตอบรับนั่นเอง และคนสุดท้าย CEO หญิงแกร่งผู้เป็นผู้บริหารของทาง Ark Invest อย่างคุณ Cathie Wood 

(บรรยากาศการสนทนา)

โดยที่เราพอจะรู้กันคือทั้งคุณ Cathie และคุณ Jack นั่นมีความเชื่อมั่นในตัวเจ้าเหรียญ Bitcoin เป็นอย่างมากและเชื่อว่า Bitcoin นั้นเป็นเหรียญแห่งอนาคต ซึ่งอย่างคุณ Dorsey ที่คุณน้าเคยเขียนข่าวไปว่าเขาก็ได้ทุ่มเงินซื้อ Bitcoin ก้อนใหญ่ไปและทาง Twitter และ Square ก็กำลังมีแพลนพัฒนา Wallet สำหรับเก็บ Crypto ด้วยเช่นกัน 


ที่น่าจับตามองจึงเป็นคุณ Elon Musk ค่ะ ว่าจะแสดงความคิดเห็นอย่างไรบ้าง เพราะอย่างที่เรารู้คือทุกครั้งที่คุณ Elon Musk กล่าวอะไรก็สามารถทำให้ราคาปรับตัวขึ้นลงได้เสมอ

โดยทางคุณอีลอน มัสก์ก็ได้กล่าวในการประชุมว่าทาง Tesla นั้น มีแนวโน้มเป็นอย่างมากที่จะยอมรับ Bitcoin เป็นรูปแบบของการชำระเงินอีกครั้ง ! เพราะจากอัตราการขุด Cryptocurrency กว่า 50 % นั้นเป็นพลังงานที่หมุนเวียนได้แล้ว

นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าทาง SpaceX ก็ได้ถือ Bitcoin ด้วยแล้วค่ะ แุมบอกด้วยนะว่าเขาถือเหรียญอยู่ 3 อย่างด้วยกันนั่นก็คือ Bitcoin, Ethereum และ Dogecoin ค่ะ 

ที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ก็คือคุณ Cathie Wood ยังคงมั่นใจว่าเหรียญ Bitcoin นั้นจะแตะ 500,000 เหรียญได้อย่างแน่นอน และเจ้าบิทคอยน์ยังถือว่าเป็นสินทรัพย?ช่วยลดความเสี่ยงในภาวะค่าเงินฝืดด้วยเช่นกัน


แน่นอนค่ะว่าหลังจากการประชุมครั้งนี้ก็ทำให้ตลาด Cryptocurrency นั้นกลับมาคึกคักแถมยังเขียวทั้งแผงด้วย แถมเหรียญ Bitcoin ยังตีกลับมาที่ 32,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นกระแสและสัญญาณที่ดีสำหรับชาวคริปโตมาก ๆ เลยค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ