นักวิเคราะห์เตือน ! หุ้น Tesla อาจเป็นฟองสบู่ที่ร่วงหนักได้

Table of Contents

เป็นข่าวอีกแล้วหลังนักวิเคราะห์ระดับโลกได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับตัวหุ้น Tesla ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นฟองสบู่และสามารถร่วงหนักกว่า -60% ได้

ข่าวนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่นักวิเคราะห์ระดับโลกอย่างคุณ Toni Sacconaghi ซึ่งมาจากทาง Bernstein ที่เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่สามารถวิเคราะห์หุ้นได้อย่างแม่นยำและเฉียบขาดมาก ๆ และสร้างผลงานมานักต่อนัก 


CNBC Halftime Report on Twitter: "Have a question about $AAPL, $IBM, or  $TSLA? Tweet us using #AskTheAnalyst #1 Tech Analyst Toni Sacconaghi will  answer it live on-air 6/5… https://t.co/RGDWxi7561"
(คุณ Toni Sacconaghi)

ซึ่งเรื่องก็เกิดจากนักวิเคราะห์ระดับโลกคนนี้้ได้มีความพยายามอย่างมากที่จะศึกษาธุรกิจของคุณ Elon Musk อย่าง  Tesla ถึงขั้บกับซื้อรถของทาง Tesla มาใช้เองเลยทีเดียวค่ะ แต่ปัญหาก็คือเขากล่าวว่าไม่มีทางที่หุ้นของทางเทสล่านั้นจะขึ้นไม่ยืนอยู่ในระดับสูงแบบนี้ได้เลย !

ต้องท้าวความก่อนเลยค่ะว่าคุณ Toni เนี่ยเคยกล่าวว่า Tesla นั้นเป็นฟองสบู่มานานมากแล้ว และทางเหล่านักวิเคราะห์ก็มองว่าหุ้น Tesla นี้มีราคาเกือบต่ำที่สุดเลยทีเดียวสำหรับนักวิเคราะห์ แต่ถึงอย่างนั้น Tesla ก็มีการปรับตัวสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนล่าสุดมาอยู่ที่แถว ๆ เกือบ 700 เหรียญดอลลาร์สหรัฐแล้วทีเดียวค่ะ 

ซึ่งเขายังได้มีการกล่าวอีกว่าหุ้น Tesla นั้นอาจจะมีการปรับราคาใหม่ ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 300 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ลดลงจากเดิมกว่า -60% เลยทีเดียว)

และสาเหตุที่ทำให้เขาคิดแบบนั้นก็เพราะว่าเขาพยายามทำความเข้าใจและพิจารณาธุรกิจของทาง Tesla อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว (ถึงขั้นซื้อมาลองขับ) เขาก็ได้เข้าใจเลยว่าทำไมทุกคนถึงกล่าวว่าทาง Tesla มีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ากว่าคนอื่น ๆ  เพราะหลังจากได้ทดลองแล้วก็ทำให้รู้เลยว่าเทคโนโลยีของเทสล่านั้นดีจริง ๆ

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังยืนยันคำเดิมที่ว่าราคาหุ้น Tesla นั้นมีราคาสูงมากเกินไปอยู่ดีค่ะ เพราะถึงแม้ว่าเขาจะรู้สึกว่าเทคโนโลยีของทางเทสล่านั้นดีมาก แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังมองในแง่ธุรกิจว่าหุ้น Tesla นั้นราคาสูงมากเกินไปเพราะมี P/E Ratio ที่สูงถึง 300 เท่าแต่บริษัทอื่น ๆ นั้นอยู่ที่ประมาณ 10 เท่าเท่านั้น 


คงต้องมารอดูกันแล้วละค่ะว่าการวิเคราะห์ของคุณ Toni นั้นจะเป็นไปในทางใด แต่จากที่เราลองดูกันแล้ว Tesla นั้นไม่ได้มีดีแค่เจ้ารถที่ทันสมัยเท่านั้น แต่เทคโนโลยีก็ถือเป็นความก้าวหน้าของโลกเราเลยทีเดียว คุณน้าเลยเชื่อว่าราคาก็ยังสมเหตุสมผล แถม Elon Musk นั้นก็ยังเป็นหนึ่งในคนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก และถ้านับในทางเทคโนโลยีก็คงต้องยอมให้เขาเป็นเบอร์ 1 แน่นอนค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ