Elon Musk จะยังไม่เข้าร่วมบอร์ดบริหาร ระหว่างกำลังตรวจสอบประวัติ

Table of Contents

อีกหนึ่งประเด็นที่คนให้ความสำคัญและให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลด้านเทคโนโลยีอย่างคุณ Elon Musk ที่เพิ่งจะเข้าซื้อหุ้นของ Twitter กว่า 9.2 เปอร์เซ็นต์จนทำให้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของทวิตเตอร์นั่นเองค่ะ

Tesla CEO Elon Musk is pictured as he attends the start of the production at Tesla's "Gigafactory" on March 22, 2022 in Gruenheide, southeast of Berlin. - US electric car pioneer Tesla received the go-ahead for its "gigafactory" in Germany on March 4, 2022, paving the way for production to begin shortly after an approval process dogged by delays and setbacks. (Photo by Patrick Pleul / POOL / AFP) (Photo by PATRICK PLEUL/POOL/AFP via Getty Images)
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

ประเด็นสำคัญ

  • Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมบอร์ด Twitter หลังจากซื้อหุ้น 9%
  • Parag Agrawal ซีอีโอของ Twitter เขียนในประกาศของบริษัทที่เขาแชร์บน Twitter ว่า “อาจมีอะไรเกิดขึ้นในภายภาคหน้า แต่เป้าหมายและลำดับความสำคัญของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง”
  • การนัดหมายของ Musk จะเริ่มในวันที่ 9 เมษายน โดยขึ้นอยู่กับการตรวจสอบประวัติและการยอมรับอย่างเป็นทางการ

เนื้อหาข่าว

Elon Musk ปฏิเสธแผนการเข้าร่วมบอร์ด Twitter ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชียลที่เขาเลือกซื้อหุ้นมาล่าสุดค่ะ ส่วนทางฝั่งของ Parag Agrawal ซีอีโอของ Twitter ประกาศต่อสาธารณะเมื่อวันอาทิตย์ว่า Musk ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Twitter และบริษัทยังคงเปิดรับความคิดเห็นของเขาแน่นอน

ซึ่งการปฏิเสธการเข้าร่วมนี้ Musk ได้แจ้งทาง Twitter ในเช้าวันเสาร์ว่าเขาจะไม่นั่งคณะกรรมการบริหาร ซึ่งเป็นวันเดียวกันการนัดหมายของ Musk เริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีการตรวจสอบประวัติและการยอมรับอย่างเป็นทางการในวันนั้นด้วยค่ะ

แต่อันที่จริง เมื่อวันที่ 5 เมษายน Elon Musk และ Twitter กล่าวว่าเขาจะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของ Twitter ด้วยนะคะ แต่เขาก็เปลี่ยนใจไปในที่สุดค่ะ

ทางฝั่งคุณ Parag ได้กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือและชี้แจงเกี่ยวกับความเสี่ยง เรายังเชื่อด้วยว่าการมี Elon เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของบริษัท ซึ่งเขารวมไปถึงสมาชิกในคณะกรรมการทุกคนจะต้องทำหน้าที่เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของบริษัท”

หุ้นของ Twitter เพิ่มขึ้น 4% ในวันอังคารหลังจากการประกาศของคณะกรรมการ ในวันจันทร์หลังจากการเปิดเผยสัดส่วนการถือหุ้นของ Musk ในขั้นต้น Twitter มีวันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่การเสนอขายหุ้นของ บริษัท ในปี 2556 ซึ่งพุ่งสูงขึ้นกว่า 27%

ส่วนทิศทางของ Twitter จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คุณน้าจะรีบนำเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันเมื่อมีการรายงานออกมาค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ