Elon Musk จะยังไม่เข้าร่วมบอร์ดบริหาร ระหว่างกำลังตรวจสอบประวัติ

Table of Contents

อีกหนึ่งประเด็นที่คนให้ความสำคัญและให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลด้านเทคโนโลยีอย่างคุณ Elon Musk ที่เพิ่งจะเข้าซื้อหุ้นของ Twitter กว่า 9.2 เปอร์เซ็นต์จนทำให้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของทวิตเตอร์นั่นเองค่ะ

Tesla CEO Elon Musk is pictured as he attends the start of the production at Tesla's "Gigafactory" on March 22, 2022 in Gruenheide, southeast of Berlin. - US electric car pioneer Tesla received the go-ahead for its "gigafactory" in Germany on March 4, 2022, paving the way for production to begin shortly after an approval process dogged by delays and setbacks. (Photo by Patrick Pleul / POOL / AFP) (Photo by PATRICK PLEUL/POOL/AFP via Getty Images)
ขอบคุณข้อมูลจาก : cnbc

ประเด็นสำคัญ

  • Elon Musk ซีอีโอของ Tesla และ SpaceX ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมบอร์ด Twitter หลังจากซื้อหุ้น 9%
  • Parag Agrawal ซีอีโอของ Twitter เขียนในประกาศของบริษัทที่เขาแชร์บน Twitter ว่า “อาจมีอะไรเกิดขึ้นในภายภาคหน้า แต่เป้าหมายและลำดับความสำคัญของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง”
  • การนัดหมายของ Musk จะเริ่มในวันที่ 9 เมษายน โดยขึ้นอยู่กับการตรวจสอบประวัติและการยอมรับอย่างเป็นทางการ

เนื้อหาข่าว

Elon Musk ปฏิเสธแผนการเข้าร่วมบอร์ด Twitter ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชียลที่เขาเลือกซื้อหุ้นมาล่าสุดค่ะ ส่วนทางฝั่งของ Parag Agrawal ซีอีโอของ Twitter ประกาศต่อสาธารณะเมื่อวันอาทิตย์ว่า Musk ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ Twitter และบริษัทยังคงเปิดรับความคิดเห็นของเขาแน่นอน

ซึ่งการปฏิเสธการเข้าร่วมนี้ Musk ได้แจ้งทาง Twitter ในเช้าวันเสาร์ว่าเขาจะไม่นั่งคณะกรรมการบริหาร ซึ่งเป็นวันเดียวกันการนัดหมายของ Musk เริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยมีการตรวจสอบประวัติและการยอมรับอย่างเป็นทางการในวันนั้นด้วยค่ะ

แต่อันที่จริง เมื่อวันที่ 5 เมษายน Elon Musk และ Twitter กล่าวว่าเขาจะเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของ Twitter ด้วยนะคะ แต่เขาก็เปลี่ยนใจไปในที่สุดค่ะ

ทางฝั่งคุณ Parag ได้กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือและชี้แจงเกี่ยวกับความเสี่ยง เรายังเชื่อด้วยว่าการมี Elon เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ของบริษัท ซึ่งเขารวมไปถึงสมาชิกในคณะกรรมการทุกคนจะต้องทำหน้าที่เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของบริษัท”

หุ้นของ Twitter เพิ่มขึ้น 4% ในวันอังคารหลังจากการประกาศของคณะกรรมการ ในวันจันทร์หลังจากการเปิดเผยสัดส่วนการถือหุ้นของ Musk ในขั้นต้น Twitter มีวันที่ดีที่สุดนับตั้งแต่การเสนอขายหุ้นของ บริษัท ในปี 2556 ซึ่งพุ่งสูงขึ้นกว่า 27%

ส่วนทิศทางของ Twitter จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คุณน้าจะรีบนำเสนอให้ทุกคนได้อ่านกันเมื่อมีการรายงานออกมาค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ