ส่องตลาดหุ้นอินเดีย หุ้นไอทีและโลหะกำลังปรับตัวสูงขึ้น

Table of Contents

เพราะการรายงานจากกรุงนิวเดลีประเทศอินเดียนั้น การซื้อในกลุ่มไอทีและหุ้นโลหะยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง เลยส่งผลทำให้ดัชนีอ้างอิงสูงขึ้นไปอีกวันค่ะ

ตลาด IPO (หรือ Initial Public Offering คือ การเสนอขายหุ้นครั้งแรกของบริษัทให้กับสาธารณะชนได้)นั้นได้รับรับแรงกดดันมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีรายชื่อที่อ่อนแอสองสามรายการ นักวิเคราะห์รายหนึ่งระบุว่า แนวโน้มที่ชัดเจนอีกประการหนึ่งในตลาดคือจุดอ่อนในตลาดที่กว้างขึ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะดำเนินต่อไป

Share Market Highlights: Sensex ends 433 points lower, Nifty at 11,178;  Eicher Motors, Tata Motors top losers - BusinessToday

บลูชิพส์ เป็นยังไง?

หลังจากเปิดตัวในตลาดด้วยราคาที่นำสูงลิ่ว เมื่อเวลา 9.37 น.ที่ผ่านมา ทาง Sensex ของ BSE ก็เพิ่มขึ้น 112 จุดหรือ 0.20% สู่ 55,667 และ NSE Nifty เพิ่มขึ้น 44 จุดหรือ 0.27% เป็น 16,541

ในส่วน 50 ดัชนีของ Nifty นั้น Hindalco มีการปรับตัวสูงขึ้นมากที่สุด ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.74% รวมไปถึง Tata Steel NSE 2.82%, Tech Mahindra, Indian Oil NSE 1.81%, NTPC, ONGC, Coal India, IndusInd Bank และ Power Grid ด้วยเช่นกันที่มีการปรับตัวสูงขึ้น

สำหรับ Asian Paints นั้นมีการปรับตัวลดลง 1.23% รวมไปถึง Maruti NSE 0.04 % Suzuki, Kotak Mahindra Bank, HDFC, Hero MotoCorp, Nestle NSE -1.57%, Divi’s Labs, Titan และ HUL ก็มีการปรับตัวลงเหมือนกันค่ะ


ปัจจัยขับเคลื่อนตลาด

ข่าวดี:

การอนุมัติวัคซีนอย่างเต็มรูปแบบ: สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้อนุมัติวัคซีนโควิด-19 อย่างสมบูรณ์ซึ่งพัฒนาโดยไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค ซึ่งอาจเร่งการฉีดวัคซีนในสหรัฐอเมริกาได้เร็วมากขึ้นค่ะ

ข่าวร้าย:

กิจกรรมทางธุรกิจของสหรัฐฯ ลดลง: ข้อมูลจาก IHS Markit แสดงให้เห็นว่าการเติบโตของกิจกรรมทางธุรกิจของสหรัฐฯ ชะลอตัวเป็นเดือนที่สามติดต่อกันในเดือนสิงหาคม เนื่องจากข้อจำกัดด้านกำลังการผลิต การขาดแคลนอุปทาน และตัวแปรเดลต้าที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทำให้โมเมนตัมของการฟื้นตัวลดลงจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดจากการระบาดใหญ่ในปีที่แล้ว

ดอลลาร์ น้ำมันขึ้น: เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากร่วงลง 1 วันสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. ซึ่งกระตุ้นให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้น 5% ในวันจันทร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามสำหรับราคาและดัชนีในส่วนต่าง ๆ นั้นเราคงจะต้องติดตามกันต่อไปค่ะ เพราะอย่างที่เห็นเราจะพบเลยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสหรัฐนั้นสามารถส่งผลต่อตลาดอื่น ๆ ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว 


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ