ส่องตลาดหุ้นอินเดีย หุ้นไอทีและโลหะกำลังปรับตัวสูงขึ้น

Table of Contents

เพราะการรายงานจากกรุงนิวเดลีประเทศอินเดียนั้น การซื้อในกลุ่มไอทีและหุ้นโลหะยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง เลยส่งผลทำให้ดัชนีอ้างอิงสูงขึ้นไปอีกวันค่ะ

ตลาด IPO (หรือ Initial Public Offering คือ การเสนอขายหุ้นครั้งแรกของบริษัทให้กับสาธารณะชนได้)นั้นได้รับรับแรงกดดันมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีรายชื่อที่อ่อนแอสองสามรายการ นักวิเคราะห์รายหนึ่งระบุว่า แนวโน้มที่ชัดเจนอีกประการหนึ่งในตลาดคือจุดอ่อนในตลาดที่กว้างขึ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะดำเนินต่อไป

Share Market Highlights: Sensex ends 433 points lower, Nifty at 11,178;  Eicher Motors, Tata Motors top losers - BusinessToday

บลูชิพส์ เป็นยังไง?

หลังจากเปิดตัวในตลาดด้วยราคาที่นำสูงลิ่ว เมื่อเวลา 9.37 น.ที่ผ่านมา ทาง Sensex ของ BSE ก็เพิ่มขึ้น 112 จุดหรือ 0.20% สู่ 55,667 และ NSE Nifty เพิ่มขึ้น 44 จุดหรือ 0.27% เป็น 16,541

ในส่วน 50 ดัชนีของ Nifty นั้น Hindalco มีการปรับตัวสูงขึ้นมากที่สุด ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.74% รวมไปถึง Tata Steel NSE 2.82%, Tech Mahindra, Indian Oil NSE 1.81%, NTPC, ONGC, Coal India, IndusInd Bank และ Power Grid ด้วยเช่นกันที่มีการปรับตัวสูงขึ้น

สำหรับ Asian Paints นั้นมีการปรับตัวลดลง 1.23% รวมไปถึง Maruti NSE 0.04 % Suzuki, Kotak Mahindra Bank, HDFC, Hero MotoCorp, Nestle NSE -1.57%, Divi’s Labs, Titan และ HUL ก็มีการปรับตัวลงเหมือนกันค่ะ


ปัจจัยขับเคลื่อนตลาด

ข่าวดี:

การอนุมัติวัคซีนอย่างเต็มรูปแบบ: สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้อนุมัติวัคซีนโควิด-19 อย่างสมบูรณ์ซึ่งพัฒนาโดยไฟเซอร์และไบโอเอ็นเทค ซึ่งอาจเร่งการฉีดวัคซีนในสหรัฐอเมริกาได้เร็วมากขึ้นค่ะ

ข่าวร้าย:

กิจกรรมทางธุรกิจของสหรัฐฯ ลดลง: ข้อมูลจาก IHS Markit แสดงให้เห็นว่าการเติบโตของกิจกรรมทางธุรกิจของสหรัฐฯ ชะลอตัวเป็นเดือนที่สามติดต่อกันในเดือนสิงหาคม เนื่องจากข้อจำกัดด้านกำลังการผลิต การขาดแคลนอุปทาน และตัวแปรเดลต้าที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทำให้โมเมนตัมของการฟื้นตัวลดลงจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เกิดจากการระบาดใหญ่ในปีที่แล้ว

ดอลลาร์ น้ำมันขึ้น: เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากร่วงลง 1 วันสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. ซึ่งกระตุ้นให้ราคาน้ำมันพุ่งขึ้น 5% ในวันจันทร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามสำหรับราคาและดัชนีในส่วนต่าง ๆ นั้นเราคงจะต้องติดตามกันต่อไปค่ะ เพราะอย่างที่เห็นเราจะพบเลยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสหรัฐนั้นสามารถส่งผลต่อตลาดอื่น ๆ ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว 


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ