เมื่อ John Paulson ออกมากล่าวว่า ตลาด Crypto นั้นเป็นฟองสบู่

Table of Contents

วันนี้คุณน้าก็มีข่าวสารด้านตลาด Crypto มาฝากกันอีกหนึ่งข่าวค่ะ เพราะว่ามีอีกหนึ่งนักลงทุนแล้วที่ได้ออกมากล่าวถึงตลาด Crypto ว่าเป็นฟองสบู่ 


ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่มีชื่อเสียงในช่วงปี 2008 อย่างคุณ John Paulson กล่าวว่า cryptocurrency จะต้องกลายเป็นฟองสบู่อย่างแน่นอน 

Investors That Do The Best, and Have Done The Best… – John Paulson

John Paulson นักลงทุนมหาเศรษฐีผู้ทำนายอย่างแม่นยำ มีคำพูดที่สุภาพสำหรับสกุลเงินดิจิทัล: โดยหลักแล้ว มันคือฟองสบู่ทางการเงินที่ว่างเปล่า และท้ายที่สุดฟองสบู่ก็จะแตกจนมีค่าเท่ากับ 0 

“ฉันจะไม่แนะนำให้ใครลงทุนใน cryptocurrencies” Paulson บอกกับ Bloomberg ในระหว่างการสัมภาษณ์ล่าสุด

นักการเงินรายนี้ซึ่งเกษียณจากธุรกิจกองทุนเฮดจ์ฟันด์ ทำเงินได้เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ในปี 2007 เมื่อเขาเดิมพันกับตลาดสินเชื่อซับไพรม์ ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ทำให้เขา “เป็นหนึ่งในความมั่งคั่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวอลล์สตรีท”

ในระหว่างการพูดคุยกับ Bloomberg เมื่อเร็ว ๆ นี้ Paulson ได้อธิบายโทเค็นของอุตสาหกรรม crypto ว่าไม่มีมูลค่าที่แท้จริงใดๆ เว้นแต่จะมีอยู่ในอุปทานที่จำกัด ในที่สุดอุตสาหกรรมนี้จะพิสูจน์ว่า “ไร้ค่า” ในระยะยาว เขากล่าว 


และเมื่อถูกถามว่าเขาเป็นแฟนของ crypto หรือไม่ เขาก็ตอบแบบนี้ค่ะ 

 ไม่ครับ ผมไม่ใช่แฟนคลับเลย และผมจะบอกว่า cryptocurrencies เป็นฟองสบู่  ผมจะอธิบายพวกเขาว่าเป็นอุปทานที่จำกัด แต่ก็ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ดังนั้นหากมีความต้องการมากกว่าอุปทานที่จำกัด ราคาก็จะสูงขึ้น แต่เมื่อความต้องการลดลง ราคาก็จะลดลง ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงสำหรับ cryptocurrencies ใด ๆ ยกเว้นว่ามีจำนวนจำกัด

Cryptocurrencies ไม่ว่าพวกเขาจะซื้อขายกันที่ใดในวันนี้ ในที่สุดก็จะพิสูจน์ได้ว่าไร้ค่า เมื่อความอุดมสมบูรณ์หมดลงหรือขาดสภาพคล่องก็จะไปเป็นศูนย์ และผมจะไม่แนะนำให้ใครลงทุนใน cryptocurrencies


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ