วิเคราะห์สกุลเงินเยนญี่ปุ่น (JPY) ในสัปดาห์นี้

Table of Contents

เข้าสู่สัปดาห์ใหม่กันแล้วนะคะ สำหรับวีคนี้คุณน้าเลยอยากหยิบยกการวิเคราะห์ทางเทคนิคสกุลเงินเยนของญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ โดยมีคู่สกุลเงินที่จะพูดถึงก็คือ AUD/JPY, CAD/JPY, NZD/JPY 

Japanese Yen Forecast: USD/JPY Rips into Resistance- Bulls Eye 110
  • CAD/JPY กำลังจะปรับตัวเป็นขาขึ้นแล้วค่ะ แต่ก็ยังต้องพยายามทะลุแนวโน้มขาลงให้ได้ก่อน เพราะในขณะนี้กราฟยังคงวิ่งเป็น Sideway อยู่ หากทะลุขึ้นมาได้ก็อาจจะมีจุดพีคใหม่ได้ค่ะ
  • AUD/JPY และ NZD/JPY นั้นมีลักษณะกราฟราคาที่ค่อนข้างคล้ายกันค่ะ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ซึ่งก็กำลังลุ้นอยู่ว่าเป็นเทรนด์ใหญ่หรือไม่

การวิเคราะห์ทางเทคนิค AUD/JPY

AUD/JPY มีการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งขึ้นในช่วงหลังหลังจากดีดตัวจากระดับต่ำสุดในเดือนสิงหาคมที่ 77.90 พอเกิดการเคลื่อนตัวไประดับต่ำสุดเลยทำให้ดีดตัวกลับอย่างรวดเร็วค่ะ ถือเป็นข้อบ่งชี้ว่าตลาดปฏิเสธจุดต่ำสุดนั่นเอง

และด้วยเหตุนี้ทำให้แนวต้านของช่องแนวโน้มขาลงได้ถูกทำลาย และระดับสูงสุดก่อนหน้านี้และแนวต้านที่ 81.58 ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย (SMA) 21 วันชี้สูงขึ้น และ SMA 200 วันก็มีการปรับตัวขึ้นในเชิงบวกด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ราคาสปอตยังไม่ข้าม SMA 200 วันซะทีเดียว และตำแหน่งปัจจุบันที่ 82.02 อาจมีแนวต้านอยู่บ้างค่ะ

Japanese Yen Technical Analysis: AUD/JPY, CAD/JPY, NZD/JPY

การวิเคราะห์ทางเทคนิค CAD/JPY

CAD/JPY อยู่ในช่องแนวโน้มขาลงในช่วงที่ผ่านมาค่ะ หลังจากทะลุแนวรับแนวต้าน เส้นแนวโน้มจากจุดต่ำสุดของเดือนพฤศจิกายนที่ 77.92 ยังมีมาถึงเดือนกรกฎาคมเมื่อช่องทางการซื้อขายปัจจุบันเริ่มต้นขึ้น

การเทขายในเดือนกรกฎาคมได้ทดสอบระดับต่ำสุดก่อนหน้านี้ที่อยู่ที่ 85.43 แต่ก็ยังไม่สามารถทะลุไปได้ค่ะ และการเทขายครั้งที่สองก็ได้ทำจุดต่ำสุดที่ 84.67 การย้ายนี้ย้อนกลับอย่างรวดเร็วผ่าน SMA 200 วัน และกำลังทดสอบด้านบนสุดของช่อง

การทะลุระดับนี้มาได้จะพบกับระดับแนวต้านที่มากขึ้น 88.25 ซึ่งเป็นที่ใช้ระบุแนวโน้มขาลงและ 88.46 นั้นเคยเป็นระดับสูงสุดก่อนหน้านี้  ถ้าทะลุมาได้ก็อาจจะเจอทะลุแนวต้านอีกครั้งที่ประมาณ 90.40 ด้วยค่ะ และยังมีแนวต้านที่มีนัยสำคัญมากกว่าที่ 91.18 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นระดับสูงสุดในรอบหลายปีเลยค่ะ

Japanese Yen Technical Analysis: AUD/JPY, CAD/JPY, NZD/JPY

การวิเคราะห์ทางเทคนิค NZD/JPY

NZD/JPY อยู่ในรูปแบบการซื้อขายไซด์เวย์ขนาดใหญ่ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เลยค่ะ ซึ่งกราฟราคาเริ่มมีการปรับตัวเป็นช่วงขาลงเล็กน้อยในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและเริ่มปรับตัวเป็นช่วงขาขึ้นแล้วค่ะ

ซึ่งในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมและในช่วงกลางเดือนสิงหาคมก็มีการทำจุดต่ำสุดครั้งใหม่ แต่ก็ไม่ได้ทะลุเกินไปมากนัก เพราะการเทขายในช่วงนั้นเกิดขึ้นในระยะเวลาสั้น ๆ ค่ะ 

รูปแบบกราฟในปัจจุบันเกิดขึ้นจากเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วจากจุดต่ำสุดที่ 68.80 ในเดือนพฤศจิกายนแล้วก็กลายเป็นว่ามีจุดต่ำสุดที่ 79.20 ในเดือนมีนาคมค่ะ  ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่อย่างง่าย (SMA) ระยะสั้น 21 วันไม่ต่ำกว่า SMA ระยะยาว 200 วันในระยะยาว ซึ่งบ่งชี้ว่าโมเมนตัมไม่เพียงพอที่จะผลักดันให้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

ซึ่งเราจะกำหนดแนวต้าน 2 จุดก่อนหน้าที่ 78.77 และ 80.18 เป็นแนวต้านถัดไป

Japanese Yen Technical Analysis: AUD/JPY, CAD/JPY, NZD/JPY


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ