รัสเซีย – ยูเครน : เซเลนสกีเตือนอาจเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

อัปเดตสถานการณ์ในยูเครน : เซเลนสกีเตือน อาจเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ชาวยูเครนอพยพออกจากบ้านกว่า 10 ล้านชีวิตแล้ว

A man leaves with a few belongings from a building damaged after a Russian rocket fire in the cottage district of Kharkiv, Ukraine on March 20, 2022.
  • ขณะนี้ชาวยูเครนได้อพยพออกจากบ้านของตนกว่า 10 ล้านคน (ซึ่งจำนวนนี้รวมทั้งผู้ที่อพยพภายในประเทศและอพยพออกนอกประเทศค่ะ
  • ทางฝั่งอิสราเอลก็กำลังดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อจัดการเจรจาสันติภาพสำหรับเจ้าหน้าที่ระดับสูงระหว่างยูเครนกับรัสเซีย
  • ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนได้ยื่นอุทธรณ์โดยตรงต่อมอสโกและประชาชนของรัสเซีย โดยอ้างว่าทหารรัสเซีย 14,000 นายถูกสังหารตั้งแต่เริ่มการบุกรุก ซึ่งยังกล่าวอีกว่าอาจจะมีเหตุการณ์เลวร้ายตามมาอีก หากสงครามยังดำเนินต่อไป

ตามข้อมูลของสภาเทศบาลเมืองมาริอูโปล ระเบิดของรัสเซียก็ตกลงไปที่โรงเรียนศิลปะแห่งหนึ่งในเมืองซึ่งมีผู้อยู่อาศัยประมาณ 400 คนซ่อนตัวอยู่ ซึ่งนับว่าอัตรายเป็นอย่างมาก

จากการทำแบบสอบถามของ Rating Group ชาวยูเครนมากกว่า 90% เชื่อว่าประเทศของตนจะชนะสงครามกับรัสเซีย แล้วนอกจากนี้จากการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถาม 1,000 คนยังพบว่า 74% สนับสนุนการเจรจาโดยตรงกับผู้นำรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูตินอีกด้วยค่ะ

สถานการณ์ทางฝั่งรัสเซีย

หุ้นที่จดทะเบียนในฮ่องกงของ Rusal ผู้ผลิตอะลูมิเนียมของรัสเซีย ลดลงมากถึง 8.9% ในวันจันทร์หลังจากรัฐบาลออสเตรเลียประกาศห้ามส่งออกอลูมินาไปยังรัสเซีย

กระทรวงต่าง ๆ ของออสเตรเลียร่วมกันประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่าห้ามส่งออกแร่อลูมินาและแร่อะลูมิเนียม รวมทั้งบอกไซต์ไปยังรัสเซีย ซึ่งคำสั่งห้ามนี้เป็นส่วนหนึ่งของการคว่ำบาตรของออสเตรเลียต่อมอสโกสำหรับการรุกรานยูเครนค่ะ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แคนเบอร์ราลงโทษผู้มีอำนาจชาวรัสเซียสองคนที่มีความเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมเหมืองแร่ของออสเตรเลียอีกด้วย

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด