รัสเซีย – ยูเครน : เซเลนสกีเตือนอาจเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

Table of Contents

อัปเดตสถานการณ์ในยูเครน : เซเลนสกีเตือน อาจเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ชาวยูเครนอพยพออกจากบ้านกว่า 10 ล้านชีวิตแล้ว

A man leaves with a few belongings from a building damaged after a Russian rocket fire in the cottage district of Kharkiv, Ukraine on March 20, 2022.
  • ขณะนี้ชาวยูเครนได้อพยพออกจากบ้านของตนกว่า 10 ล้านคน (ซึ่งจำนวนนี้รวมทั้งผู้ที่อพยพภายในประเทศและอพยพออกนอกประเทศค่ะ
  • ทางฝั่งอิสราเอลก็กำลังดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อจัดการเจรจาสันติภาพสำหรับเจ้าหน้าที่ระดับสูงระหว่างยูเครนกับรัสเซีย
  • ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครนได้ยื่นอุทธรณ์โดยตรงต่อมอสโกและประชาชนของรัสเซีย โดยอ้างว่าทหารรัสเซีย 14,000 นายถูกสังหารตั้งแต่เริ่มการบุกรุก ซึ่งยังกล่าวอีกว่าอาจจะมีเหตุการณ์เลวร้ายตามมาอีก หากสงครามยังดำเนินต่อไป

ตามข้อมูลของสภาเทศบาลเมืองมาริอูโปล ระเบิดของรัสเซียก็ตกลงไปที่โรงเรียนศิลปะแห่งหนึ่งในเมืองซึ่งมีผู้อยู่อาศัยประมาณ 400 คนซ่อนตัวอยู่ ซึ่งนับว่าอัตรายเป็นอย่างมาก

จากการทำแบบสอบถามของ Rating Group ชาวยูเครนมากกว่า 90% เชื่อว่าประเทศของตนจะชนะสงครามกับรัสเซีย แล้วนอกจากนี้จากการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถาม 1,000 คนยังพบว่า 74% สนับสนุนการเจรจาโดยตรงกับผู้นำรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูตินอีกด้วยค่ะ

สถานการณ์ทางฝั่งรัสเซีย

หุ้นที่จดทะเบียนในฮ่องกงของ Rusal ผู้ผลิตอะลูมิเนียมของรัสเซีย ลดลงมากถึง 8.9% ในวันจันทร์หลังจากรัฐบาลออสเตรเลียประกาศห้ามส่งออกอลูมินาไปยังรัสเซีย

กระทรวงต่าง ๆ ของออสเตรเลียร่วมกันประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่าห้ามส่งออกแร่อลูมินาและแร่อะลูมิเนียม รวมทั้งบอกไซต์ไปยังรัสเซีย ซึ่งคำสั่งห้ามนี้เป็นส่วนหนึ่งของการคว่ำบาตรของออสเตรเลียต่อมอสโกสำหรับการรุกรานยูเครนค่ะ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แคนเบอร์ราลงโทษผู้มีอำนาจชาวรัสเซียสองคนที่มีความเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมเหมืองแร่ของออสเตรเลียอีกด้วย

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ