แอพหาคู่ยอดนิยม น่าลงทุนหรือไม่ ? ส่องราคาหุ้น Match Group ของ Tinder

แอพหาคู่
Table of Contents

มนุษย์เรานั้นเกิดมาเพื่อรักและเพื่อถูกรัก ดังนั้นคงปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า การหาคู่รัก มีคนรู้ใจ ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตเรา ถามว่าการหาคู่ หรือการมีความรักในไทยนั้นถูกพูดถึงมากน้อยขนาดไหน เราก็คงจะเห็นได้จากหลายคอนเทนต์ในแต่ละโซเชียลมีเดียได้เลยนะคะ จนเกิดแฮชแท็กอย่าง I told พระแม่ลักษมี : ( #Itoldพระแม่ลักษมี ) ไปทั่วทั้งแอปพลิเคชัน X รวมถึง Tiktok ด้วย และหนึ่งในคีย์สำคัญในการหาแฟนของคนยุคนี้ก็คือแอพหาคู่นั่นเองค่ะ

ทำไมคนถึงนิยมใช้ แอพหาคู่ ?

คงต้องบอกเลยว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของเราทุกวันนี้ อาจจะไม่เอื้ออำนวยในการออกไปหาแฟนเท่าไหร่ เพราะบางคนอาจจะต้องใช้เวลาไปกับการเรียนออนไลน์, การทำงานแบบ Remote หรือ Work From Home จนทำให้โอกาสในการออกไปเจอผู้คนนั้นน้อยลงอีก ซึ่งรวมถึงสถานการณ์โรคระบาดอย่างโควิด 19 หรือจะมลพิษและมลภาวะ รวมไปถึงอากาศที่อาจไม่เป็นใจให้ออกไปพบปะผู้คนด้วย ดังนั้น แอพหาคู่จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยค่ะ

วันนี้คุณน้าเลยอยากพาทุกคนมารู้จักแอพหาคู่ยอดนิยม ว่ามีประวัติอย่างไร และเหมาะกับสายลงทุนมากน้อยแค่ไหน ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยค่ะ

แอพหาคู่

Tinder คืออะไร ? แอพหาคู่ยอดนิยม แอพหาคู่ที่ดีที่สุด

แอพหาคู่

Tinder เป็นแอปพลิเคชันมือถือโซเชียลและการออกเดตตามสถานที่ยอดนิยม เปิดตัวในปี 2012 และได้กลายเป็นหนึ่งในแอพหาคู่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลกเลยค่ะ Tinder ให้ผู้ใช้สร้างโปรไฟล์พร้อมรูปถ่ายและประวัติโดยย่อ จากนั้นปัดไปทางขวาบนโปรไฟล์ที่พวกเขาสนใจหรือซ้ายบนโปรไฟล์ที่ไม่สนใจ (หลาย ๆ คนคงเคยเล่นกันแล้วแน่ ๆ )

Tinder มีการพัฒนาตลอดหลายปีที่ผ่านมาและนำเสนอฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายเลยทีเดียว รวมถึงการสมัครสมาชิกแบบชำระเงิน เช่น Tinder Plus และ Tinder Gold ซึ่งนำเสนอฟีเจอร์เพิ่มเติม เช่น การปัดแบบไม่จำกัด, ความสามารถในการย้อนกลับเพื่อปัดใหม่สำหรับใครที่เราเผลอปัดซ้ายไปแล้ว และการมองเห็นคู่แมตช์ที่มาไลก์เราก่อน

นอกจากนี้ ทินเดอร์ยังไม่ใช่แค่แอพหาคู่นะคะ เรายังสามารถหามิตรภาพ, เพื่อนร่วมทริป หรือความสัมพันธ์รูปแบบต่าง ๆ ได้จากแอปพลิเคชันนี้เช่นกันค่ะ

รู้จัก Match Group ผู้สร้างแอพหาคู่ยอดนิยมอย่าง Tinder

Match Group คือบริษัทหาคู่ออนไลน์ชั้นนำของโลกเราค่ะ ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินการแพลตฟอร์มหาคู่ยอดนิยมหลายแห่งที่เราน่าจะคุ้นชื่อกันเลย ไม่ว่าจะเป็น Tinder, Match.com, OkCupid, Hinge และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณน้าขอหยิบยกประวัติและข้อมูลของ Match Group เจ้าของแอพหาคู่มาให้ทุกคนได้อ่านกัน

แอพหาคู่

ประวัติ Match Group

Match Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 ในฐานะบริษัทในเครือของ IAC (InterActiveCorp) ค่ะ ซึ่งในตอนแรกถูกสร้างขึ้นเพื่อดูแลโปรไฟล์ของผู้ใช้ในเว็บไซต์และแอพหาคู่ Tinder หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของบริษัท ที่เปิดตัวในปี 2012 และทุกวันนี้ยังคงเป็นแอพหาคู่ยอดนิยมอยู่นั่นเอง

การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ Tinder

Tinder ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางและรวดเร็วค่ะ โดยเฉพาะในหมู่คนหนุ่มสาว เนื่องจากอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเพียงแค่ปัดซ้ายปัดขวา และตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์กับผู้คนในปัจจุบันอย่างมาก

Match Group ขยายกิจการ

เมื่อจุดประสงค์ของบริษัทชัดเจนมากขึ้น Match Group ก็ได้ทำการซื้อแอปพลิเคชันหาคู่อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ OkCupid ในปี 2011 การเข้าถือหุ้นใน Hinge ในปี 2018 และซื้อ Meetic แอพหาคู่ในยุโรปในปี 2020 ค่ะ ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มการเดตของ Match Group มีการแสดงตนทั่วโลก โดยมีผู้ใช้ในหลายประเทศทั่วโลกเลย เลยทำให้การเข้าถึงในระดับสากลนี้ มีส่วนทำให้เกิดการเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เพราะตอบโจทย์คนที่ต้องการหาความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่แค่คนในประเทศเดียวกันนั่นเองค่ะ

แอพหาคู่

รายได้และการทำกำไร

Match Group เป็นบริษัทที่ทำกำไรได้จากบริการสมัครสมาชิก การซื้อในแอป และการโฆษณานั่นเองค่ะ อย่างบริการสมัครสมาชิกระดับพรีเมียมของ Tinder, Tinder Plus และ Tinder Gold เป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญเลยค่ะ


ข้อมูลหุ้น Match Group

หุ้น Match Group หรือตัวย่อ MTCH นั้นอยู่ในตลาดหุ้น Nasdaq ค่ะ จากข้อมูลของ Yahoo Finance ปัจจุบัน Match Group, Inc. (MTCH) ซื้อขายที่ 37.30 ดอลลาร์ต่อหุ้น ณ ตลาดปิดในวันที่ 11 ตุลาคม 2023 นี้ มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของบริษัทอยู่ที่ 10.373 พันล้านดอลลาร์ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหุ้นที่น่าสนใจในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

แอพหาคู่

Match Group, Inc. คือผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการหาคู่ออนไลน์และดำเนินการแอพหาคู่ยอดนิยมหลายแอป โดยบริษัทมีอัตราส่วนราคาต่อรายได้ (P/E) อยู่ที่ 22.47 และมีรายได้ต่อ หุ้น (EPS) 1.66 ค่ะ

หุ้น Match Group น่าลงทุนหรือไม่ ?

ถึงแม้ว่า ราคาอาจจะลดลงมาในช่วงนี้ แต่การเติบโตในระยะยาวนั้น หุ้น Match Group ยังถือว่าน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ หากพิจารณาจากความนิยมของการใช้แอปพลิเคชันในเครือ และเปรียบเทียบกับแนวโน้มของมนุษย์บนโลกเรา หากใครอยากช้อนซื้อเก็บไว้ ก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ

*การลงทุนในตลาดหุ้นมีความเสี่ยง และผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้บ่งบอกถึงผลลัพธ์ในอนาคต ใครที่สนใจลงทุน คุณน้าแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนนะคะ


ปัดทินเดอร์ยังไง ให้ได้คนถูกใจ ไม่ลำบากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

อันที่จริง การปัดทินเดอร์ให้ได้แฟนหรือคนถูกใจ อาจจะมีวิธีของใครของมันนะคะ แต่คุณน้าขออนุญาตแนะนำสำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเบื้องต้น เพื่อนำไปปรับใช้ค่ะ

แอพหาคู่

สร้างโปรไฟล์ของจริง

ใช้ภาพถ่ายที่ชัดเจนและน่าดึงดูดด้วยนะคะ อยากให้ใช้ภาพที่สะท้อนถึงบุคลิกของคุณ เขียนประวัติที่น่าสนใจและให้ความรู้สึกที่ตรงกันว่าคุณเป็นใครแบบไม่เมคขึ้นมา

ซื่อสัตย์

มีความจริงใจในโปรไฟล์ของคุณ ความซื่อสัตย์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างความไว้วางใจนะคะ ดังนั้นอย่าเขียนอะไรที่ไม่ใช่ความจริงลงไปนะคะ

กำหนดเป้าหมายและจุดประสงค์ที่ชัดเจน

ระบุสิ่งที่คุณกำลังมองหาบน Tinder ไม่ว่าจะเป็นการเดตแบบสบาย ๆ ความสัมพันธ์ระยะยาว คุณน้าแนะนำว่า ถึงแม้ทินเดอร์จะมีช่องให้ระบุ แต่ให้เขียนลงในไบโอของเราด้วยนะคะ

มีส่วนร่วมในการสนทนาที่ไม่ใช่แค่ถามแล้วตอบ

คงเห็นกันเยอะนะคะ ว่าทินเดอร์คือแอพถามชื่อ เพราะมักจะถามว่าชื่ออะไร แล้วก็หายไปเลย ดังนั้นคุณน้าแนะนำว่าควรจะถามด้วยคำถามปลายเปิดนะคะ ให้อีกฝ่ายมีโอกาสตอบยาว ๆ เพื่อที่เราจะได้รู้จักเขามากขึ้นด้วยค่ะ

ระมัดระวัง ใช้เวลาพิจารณา

ใช้เวลาอ่านโปรไฟล์และดูรูปถ่ายก่อนที่จะปัดไปทางขวา (เพียงเพราะเห็นว่าหน้าตาดี เดี๋ยวจะเจอ Scammer) อย่ารีบร้อนเกินไปในการตัดสินใจ ระมัดระวังในการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับคนแปลกหน้า หลีกเลี่ยงการพบปะในสถานที่ส่วนตัวหรือสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยเป็นครั้งแรกนะคะ ด้วยความเป็นห่วง

ไม่ใช่ทุกการนัดหมายที่จะสมหวังหรือถูกใจเราเสมอไป แต่ถ้าหากไม่เปิดใจเลย ก็อาจทำให้เราพลาดโอกาสในการเจอความสัมพันธ์ดี ๆ ได้นะคะ ดังนั้นคุณน้าขอเป็นกำลังใจให้ใครที่กำลังหาคู่อยู่ ขอให้เจอคนที่ถูกใจน้า

แอพหาคู่

ขอบคุณข้อมูลจาก : Investing.com

บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : Investing

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง!

ในบทความนี้ คุณน้าจะทุกคนมาดูว่า ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ในปี 2567 นี้ และมีกองทุนหุ้นจีนไหนที่น่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335