3 หุ้นต่างประเทศที่น่าจับตามองในครึ่งปีหลังของปี 2021

Table of Contents

ในขณะที่หุ้นในไทยยังคงเงียบเหงาอยู่บ้างเพราะจากสถานการณ์บ้านเมืองและโรคระบาดที่ดูท่าจะยังไม่ซาไปจนทำให้หลายคนไม่กล้าลงทุนในตลาดหุ้นไทยเท่าไหร่ 

วันนี้คุณน้าพาเทรดเลยอยากพามาส่องตลาดหุ้นต่างประเทศที่เริ่มกลับมาครึกครื้นกันอีกครั้งหลังจากที่กำลังผ่านช่วงเวลายากลำบากจากไวรัสโคโรน่าและเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวกันดีกว่าค่ะ  โดยเฉพาะหลังจากเฟดกำหนดเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อเฉลี่ยประมาณ 2% และเหล่านักลงทุนก็มองว่าศักยภาพของตลาดหุ้นน่าจะมีการเติบโตที่แข็งแกร่งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแน่นอนค่ะ  ซึ่งมีหุ้น 3 ตัวที่น่าจับตามองมากในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 นี้ 


1.Sony Group Corporation (SONY) 

เราคงคุ้นเคยกับชื่อนี้เป็นอย่างดีกับกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลกอย่าง SONY ซึ่งเป็นบริษัทที่ครอบคลุมการพัฒนา การผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ แถมยังเป็นบริษัทที่ดูแลเรื่องการใช้เนื้อเพลงและดนตรี ตลอดจนการสร้างและจัดจำหน่ายภาพยนต์และอนิเมชั่นด้วยค่ะ

ในปีงบประมาณที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา ยอดขายสุทธิของ SONY ได้เพิ่มขึ้น 9 % และรายได้สุทธิของบริษัทได้เพิ่มขึ้นถึง 101.3 % จากมูลค่าของปีที่แล้วเลยค่ะ

EPS ของ SONY คาดว่าจะเติบโตที่ประมาณ 16.3% ในปีหน้า จากหุ้นที่มีการเติบโตขึ้นถึง 44.8 % ในปีที่แล้ว ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่ารายรับจะเพิ่มขึ้น 6.7% ภายในปี 2023 แน่นอนค่ะ 


2. STMicroelectronics N.V (STM)

ในส่วนของ STM นั้นมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  เป็นบริษัทผลิตชิ้นส่วนสินค้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเซมิคอนดักเตอร์ด้วยค่ะ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป (ถ้าพิจารณาจากรายได้) 

ซึ่งในเดือนนี้ STM ได้มีการประกาศว่าร่วมมือกับทาง Feig Electronics เพื่อรวมความเชี่ยวชาญด้าน RFID ของทั้ง 2 บริษัทเข้าด้วยกันเพื่อโซลูชั่นใหม่ด้านลอจิสติกส์ ซึ่งจะช่วยประหยัดทั้งเวลา ลดต้นทุน และเพิ่มความยืดหยุ่นด้วยค่ะ

รายรับสุทธิของ STM เพิ่มขึ้นถึง 35.2% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสแรก รายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นถึง 90.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี และมีรายได้สุทธิของบริษัทเพิ่มขึ้น 89.6% จากปีที่แล้วเลยค่ะ  EPS ของบริษัทคาดว่าจะเติบโตได้ถึง 46.7% และรายรับจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 19.4% ค่ะ 


3.SS&C Technologies Holdings, Inc. (SSNC) 

SSNC เป็นบริษัทที่ให้บริการในด้านซอฟต์แวร์ที่ทำงานร่วมกับทั้งอุตสาหกรรมบริการทางการเงินและการดูแลสุขภาพในอเมริกาและต่างประเทศ 

ในเดือนนี้ทาง SSNC ได้ประกาศว่า CoreVest ได้เลือกซอฟต์แวร์การจัดการสินเชื่อ LM ของ SSNC เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแบบอัตโนมัติรวมถึงการปฏิบัติงานในด้านการเข้าถึงข้อมูลและวิเคราห์ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยลดความเสี่ยงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ

ในช่วยสิ้นสุดไตรมาสแรกในวันที่ 31 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา รายรับของ SSNC เพิ่มขึ้น 5.1% เมื่อเทียบเป็นรายปีซึ่งสูงถึง 1.23 พันล้านดอลลาร์ รายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นถึง 23% และรายรับสุทธิเพิ่มขึ้น 76.3% จากปีที่แล้ว และมีกำไรต่อหุ้นเพิ่มขึ้น 75.7% ด้วยค่ะ


นี่ก็เป็น 3 หุ้นที่น่าจับตามองและน่าลงทุนเป็นอย่างมากในช่วงครึ่งปีหลังรวมถึงในอนาคตอีก 1 – 2 ปีข้างหน้าด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากลงทุนกับหุ้นต่างประเทศ 3 หุ้นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ต้องทำการศึกษาให้ดีก่อนการลงทุนทุกครั้งนะคะ ด้วยความเป็นห่วงจากคุณน้าพาเทรดค่า ♥

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ